Sự biến hóa đa dạng của bánh tráng nướng trong nền ẩm thực Việt

Chiếc bánh tráng nướng giòn thơm, bình dân như thế nhưng cũng đã góp thêm hương vị cho nhiều món đặc sản trong nền ẩm thực Việt Nam. Xem xong list này mới thấy được sự biến hóa đa dạng tài tình của bánh tráng nướng trong nền ẩm thực nước nhà. 

Tác giả: CTY T&Z Ngày đăng: 07/09/2023

Bánh tráng là món ăn tuy dân dã nhưng đã gắn bó mật thiết với ẩm thực ba miền. Luôn có một sự biến tấu tài tình giúp cho món ăn trở nên ngon và hấp dẫn hơn. Sự kết hợp giữa ăn kèm bánh tráng nướng và món ăn khác tạo nên những món ăn có thể coi là đặc sản vùng miền. Cùng điểm qua những biến hóa đa dạng của chiếc bánh nướng này trong nền ẩm thực nước nhà nhé!

Xem thêm: Điểm danh các loại bánh tráng nướng Mikiri. 

Sự biến hóa tài tình của bánh tráng nướng. 

Không chỉ là một món ăn chơi lai rai với cái bùi béo, mằn mặn mà bánh tráng nướng còn là món ăn kèm, kết hợp cùng nhiều hương vị khác tạo nên món ăn hấp dẫn đặc sản vùng miền. Và dưới đây chính là những đặc sản không thể làm nên chuyện nếu thiếu đi chiếc bánh nướng bình dân này.

Sự biến hóa đa dạng của bánh tráng nướng trong nền ẩm thực Việt

1. Mít trộn xúc bánh tráng siêu ngon chuẩn vị miền Trung. 

Nguyên liệu vỏn vẹn chỉ vài miếng mít non, thêm ít rau thơm, đậu phộng rang ăn kèm bánh tráng nướng cùng chén nước mắm chua ngọt. Nhưng món mít trộn xúc bánh tráng đã gây nghiện các thực khách với hương vị ngon đến khó cưỡng… Đây là món ăn nổi tiếng của người dân xứ Quảng. Mít trộn là món ăn được chế biến từ các nguyên liệu cực kỳ đơn giản, có thể nói là “rẻ như cho” nhưng nó lại mang đến hương vị tuyệt vời khiến nhiều thực khách say mê. 

Những sợi mít non nhỏ nhắn được trộn chung với hành phi dầu phộng, điểm vào vài cọng rau thơm, thêm ít đậu phộng rang giã nhỏ. Thưởng thức mít trộn không thể thiếu bánh nướng cùng chén nước mắm chanh tỏi ớt. Thực khách sẽ cảm nhận được cái giòn rụm của bánh tráng, mít non ngọt bùi, các vị cay, mặn, ngọt, béo ngậy hòa lẫn vào nhau làm cho món ăn thêm phần đậm đà và thi vị. Cứ thế mà chiếc bụng no căng tròn lúc nào không hay.

Hến xúc bánh đa - Món ăn không thể bỏ qua khi đến Huế

2. Hến xúc bánh đa - Món ăn không thể bỏ qua khi đến Huế. 

Đây chắc chắn là món ăn chỉ đến Huế thưởng thức mới thấy ngon và chuẩn vị. Nhưng dù đĩa hến có thơm ngon đến đâu mà thiếu chiếc bánh tráng nướng thì cũng chẳng thể gây ấn tượng cho thực khách. Bẻ những miếng bánh tráng xúc thật đầy hến, rồi từ từ thưởng thức cái giòn giòn của bánh tráng, vị ngọt bùi, cay cay của hến đan xen vào nhau khiến người ta lâng lâng. Sự kết hợp ăn ý của cả hai hương vị bình dân đã tạo nên món đặc sản làm thực khách nhung nhớ mãi.

Xem thêm: TOP món ăn ngon bánh tráng nướng ăn kèm không thể bỏ lỡ

3. Bánh đa kê - Món ăn kí ức tuổi thơ người dân Hà Nội. 

Một món ăn có vẻ đối với nhiều bạn thì à lần đầu tiên nghe đến. Nhưng đây lại là món ăn đã xuất hiện từ lâu trong các kí ức tuổi thơ của người dân Hà Nội. Món ăn dân dã kết hợp giữa bánh tráng nướng, kê, đậu xanh và đường kính tạo nên món ăn dân dã chứa đầy hoài niệm.

Bánh tráng nướng bao nhiêu calo?

Giải đáp: Bánh tráng nướng bao nhiêu calo?

Bánh đa, còn gọi là bánh tráng, thành phần chính là bột gạo được hòa tan với nước và có thể cho thêm một số nguyên liệu khác để tăng thêm hương vị đặc trưng cho bánh. Việc thưởng thức bánh đa cũng đơn giản, có thể ăn trực tiếp sau khi được nướng giòn rụm hoặc ăn kèm với những món ăn khác tạo nên một đặc sản nổi tiếng. 

Nhìn chung, mỗi cái bánh đa nướng (không mè) khoảng 110 calo, trong khi mỗi cái bánh đa nướng (có mè) dao động từ 130 - 140 calo. Thực tế cho thấy: việc ăn bánh đa nướng không hề gây béo. Ngoại trừ bạn tiêu thụ bánh đa quá nhiều trong mỗi bữa ăn..

Xem thêm: Bánh tráng nướng ăn liền giòn thơm Mikiri

Thưởng thức bánh tráng nướng ở đâu ngon?

Bánh tráng nướng trải dài khắp các tỉnh thành 3 miền Việt Nam. Thế nhưng bạn đã biết đến dòng bánh tráng nướng sẵn ăn liền của Mikiri chưa. Biết được những nhu cầu sử dụng bánh nướng không chỉ ăn kèm, lai rai hay ăn vặt. Việc nướng bánh làm mất nhiều thời gian, công sức mà đôi khi còn gây nguy hiểm và không an toàn. Thì với bánh tráng nướng sẵn Mikiri, bạn chỉ cần việc mở bao bì ra và sử dụng. Bánh được nướng bằng máy nên hoàn toàn cho ra những miếng bánh chín đều giòn thơm. Mikiri hiện tại đang cung ứng đến thị trường 2 vị bánh khác nhau.Gồm:

Bánh tráng nướng Mikiri

  • Bánh tráng nướng vị dừa (gói 5 bánh) chay mặn có thể dùng được. 
  • Bánh tráng nướng vị ruốc - cà khịa (gói 2 bánh).

Xem chi tiết sản phẩm TẠI ĐÂY.

Xem xong list này mới thấy được sự biến hóa đa dạng tài tình của bánh tráng nướng trong nền ẩm thực nước nhà. Không chỉ dừng lại ở 3 món kể trên, mà bánh nướng còn kết hợp được nhiều món ăn hấp dẫn khác. Hy vọng với những chia sẻ vừa rồi sẽ giúp ích được cho bạn. 

Liên hệ với Mikiri theo thông tin dưới đây để được hỗ trợ và mua hàng nhé.

Công ty TNHH SX-TM-DV T&Z

Hotline/Zalo: 0908 71 68 71/ 0902 71 68 71

Địa chỉ: 416/43/22 Dương Quảng Hàm, Phường 5, Gò Vấp, TP.HCM.

Website: Mikiri.com.vn hoặc Conlele.com

 

Bạn đang xem: Sự biến hóa đa dạng của bánh tráng nướng trong nền ẩm thực Việt
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: