MIKIRI - Gia đình là niềm vui

Sa tế - Gia vị "cô đặc" từ ớt

Đối với nền ẩm thực thiên vị cay - chua như ẩm thực Việt, thì sa tế là một trong các gia vị quan trọng góp phần tạo nên các món ăn đặc sắc của nước nhà

Tác giả: CTY T&Z Ngày đăng: 28/06/2024

Sa tế là loại gia vị bắt nguồn từ Trung Quốc với vị ớt cay nồng, hấp dẫn nên khá phù hợp với khẩu vị của người Việt. Vì thế, mà gia vị này được du nhập vào nước ta từ sớm và nhanh chóng chiếm vị trí quan trọng của nền gia vị Việt. Sau đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu thêm về loại gia vị này nhé!

1. Nguyên liệu làm nên sa tế?

Sa tế nói nôm na là sự kết hợp từ ớt bột, ớt tươi và dầu ăn. Nhưng cũng ngày càng được biến tấu với nhiều công thức khác nhau, được thêm vào tôm, sả, tỏi,.... Thêm vào đó, loại gia vị này có thể để lâu đem đến sự tiện dụng cho thực khách. Đặc biệt với một vài món ăn đặc trưng như bún bò Huế, phá lấu xào, hủ tiếu Nam Vang, bánh tráng trộn....thì  tuyệt không thể thiếu sa tế. Chỉ với một ít sa tế, đã đủ để làm dậy hương vị món ăn.

sa-te-cham-gi-ngon

Bên cạnh các loại sa tế thông thường, còn có loại sa tế cay đặc biệt như sa tế đen nhà Mikiri dành cho những ai thích ăn cay và loại này thường được cho vào nước lẩu hay tẩm ướp các món nướng, mang đến vị cay tê hấp dẫn nơi đầu lưỡi. Ngoài ra, lớp váng dầu màu đỏ sẽ giúp tăng sự hấp dẫn về thị giác và tạo màu sắc đậm đà cho món ăn. 

2. Đôi nét về sa tế tôm nhà Mikiri

Bên cạnh loại sa tế cay  làm từ ớt ủ 2 năm thì sa tế thì Mikiri còn có loại sa tế tôm tiện dụng và chất lượng.

sa-te-den-mikiri

Sa tế tôm nhà Mikiri có thành phần chính gồm: Ớt, dầu ăn, tỏi, tôm khô 5%, hành, riềng, đường, muối ăn, nước,... Với các nguyên liệu được tuyển chọn khắt khe, có nguồn gốc rõ ràng nên mỗi một hũ sa tế thành phẩm đều chứa đựng hương vị nguyên bản tự nhiên.Có vị thơm ngọt đặc trưng của tôm, vị cay nồng kích thích của ớt, vị mặn mà của muối, vị beo béo của dầu điều. Hơn thế nữa, quy trình sản xuất sa tế tôm nhà Mikiri luôn áp dụng các thiết bị hiện đại, sản xuất hoàn toàn bằng dây chuyền và luôn được kiểm tra chất lượng đầu ra. Nên đây là một lựa chọn an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng trước tình trạng tràn lan các loại thực phẩm kém chất lượng, không rõ nguồn gốc.

3. Trổ tài chế biến món ngon với sa tế 

Với các món nướng thì khâu tẩm ướp không thể thiếu sa tế  của nhà Mikiri được. Thật vậy, nếu tẩm ướp với các loại hải sản, thịt,... vừa giúp khử mùi vừa mang đến hương vị thơm ngon khó lòng cưỡng lại. Vào những dịp đặc biệt hay những dịp lễ, Tết hoặc chỉ đơn giản là vào những ngày cuối tuần, có thể quây quần bên gia đình, bạn bè làm một bữa tiệc nướng thì còn gì bằng. Hơn thế, những tín đồ yêu thích vị cay "xé lưỡi" thì bạn không nên bỏ qua các món lẩu, thêm vào một ít sa tế cay thơm. Nước lẩu nóng hổi ngọt thơm, cay tê đầu lưỡi sẽ là lựa chọn thích hợp cho những ngày mưa se lạnh. Ngoài ra, bạn có thể nêm nếm sa tế cho các món như bún, phở, hủ tiếu, miến, bánh canh,...hoặc dùng để xào các món như rau muống, thịt bò, nấm, sụn gà,...hoặc các món cá kho, thịt kho,....

4. Kết luận

Nhìn chung, sa tế là loại gia vị rất được ưa chuộng trong ẩm thực Việt Nam. Bạn có thể tận dụng sa tế cho bất cứ món ăn nào mà bạn yêu thích. Nhưng nên lựa chọn các loại sa tế có thương hiệu, nguồn gốc rõ ràng để tránh gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Với hũ sa tế nhỏ xinh từ Mikiri, bạn sẽ không phải thất vọng. Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ SĐT: 0908716871 hoặc Inbox Fanpage: Mikiri - Gia đình là niềm vui.

Bạn đang xem: Sa tế - Gia vị "cô đặc" từ ớt
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: