MIKIRI - Gia đình là niềm vui

Phồng tôm Mikiri - Món bánh đặc sản quê nhà

Bánh phồng tôm khá phổ biến trong các nền ẩm thực Á Châu. Tùy thuộc vào mỗi quốc gia mà bánh sẽ được chế biến theo công thức khác nhau, tạo nên nét văn hóa ẩm thực đặc trưng.

Tác giả: CTY T&Z Ngày đăng: 14/04/2023

Bánh phồng là món bánh rất được ưa chuộng tại khu vực Đông Nam Á với nhiều màu sắc bắt mắt cùng hương vị đa dạng. Ở Việt Nam, món bánh phồng có nguồn gốc ở miền Tây Nam Bộ với hệ thống sông ngòi chằng chịt nên có rất nhiều loại thủy-hải sản tươi ngon. Có lẽ, chính vì điều kiện tự nhiên đặc biệt này, mà người dân nơi đây đã cho ra đời món bánh phồng tôm có thù hình của đất trời. Ngay từ khi mới xuất hiện, món bánh này đã rất được đông đảo mọi người ưa chuộng bởi vị ngon đậm đà, kích thích vị giác thực khách. Bánh phồng tôm cao cấp Mikiri nay với thành phần tôm nhiều hơn, sẽ không khiến người tiêu dùng phải thất vọng.

Bánh phồng tôm Mikiri - Chuẩn công thức truyền thống.

Bánh phồng tôm Mikiri với các thành phần như bột năng, bột nở cùng thịt tôm xay nhuyễn từ tôm tích, tôm thẻ, tôm đất,... lên đến 15% vừa giúp bánh có độ phồng gấp 3-4 lần sau khi chiên cùng vị tôm đậm đà. Không chỉ vậy, với sự góp mặt của các gia vị như tiêu, hành, ớt,...càng tăng thêm độ hấp dẫn cho bánh. Được sản xuất bằng các dây chuyền hiện đại, hoàn toàn không sử dụng phẩm màu hay hương nhân tạo, nên thực khách có thể thưởng thức vị ngon tự nhiên của bánh. Bên cạnh đó, bánh được đóng gói theo dạng hộp cùng khối lượng 400g, thich hợp sử dụng cho những dịp lễ, Tết hay sum họp gia đình hoặc có thể dùng dần trong một khoảng thời gian mà không sợ bị hư hỏng, cách bảo quản cũng khá đơn giản chỉ cần để nơi khô ráo, thoáng mát và tránh gió. 

phong-tom-mikiri

Bánh phồng tôm Mikiri - Món bánh dân dã thơm ngon.

Bánh phồng là loại bánh được hầu hết mọi lứa tuổi ưa chuộng, nhất là trẻ em. Vì vậy, ngày nay có thể dễ dàng bắt gặp loại bánh này ở bất kì nơi nào với đủ chủng loại màu sắc, hương vị. Nhưng dĩ nhiên, bánh phồng tôm vẫn luôn là lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng bởi không chỉ vì hương vị thơm ngon mà còn đại diện cho nền ẩm thực sông nước của nước nhà, tô điểm cho bức tranh ẩm thực Việt thêm sắc màu phong phú. Là món bánh thường hay được sử dụng kèm với các món gỏi trộn, các món xào hay salad hoặc có thể nhâm nhi như món ăn chơi lúc nhàm chán, buồn miệng. Với bánh phồng cao cấp Mikiri, ngoài cách chiên, bạn có thể thử luộc/hấp hoặc nấu các món canh hay món súp, đổi mới thực đơn cho gia đình mình.

phong-tom-chien-gion-mikiri

sup-phong-tom-mikiri

Bạn đang xem: Phồng tôm Mikiri - Món bánh đặc sản quê nhà
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: