Muối tôm Mikiri - Muối chấm chuẩn vị Tây Ninh

Muối tôm là gia vị khá phổ biến trong ẩm thực Việt hiện nay. Ngay từ khi mới ra mắt, muối tôm đã chiếm trọn cảm tình của mọi người để ngày nay, chúng ta có loại muối "quốc dân" trải dài khắp mọi miền đất nước

Tác giả: CTY T&Z Ngày đăng: 24/06/2023

Tây Ninh là vùng đất nổi danh với các chùa chiền, đền miếu ẩn chứa nét văn hóa tôn giáo độc đáo của người Việt. Với điều kiện địa hình tự nhiên đặc biệt mà vùng đất này được mệnh danh là xứ sở của nắng và gió. Ấy thế mà lại là cái nôi khởi nguồn của muối tôm vốn chỉ có thể xuất hiện tại những vùng biển. Chính cái nắng gió đầy hanh khô đó cùng với sự chịu thương chịu khó của người dân nơi đây đã tạo nên loại muối có hương vị đặc trưng với kết cấu độc đáo, được đông đảo mọi người yêu mến. Nhờ sự kết hợp hài hòa giữa vị tôm thơm nồng, vị mặn mà từ muối, vị cay ngon của ớt xen lẫn vị ngọt dịu, khiến thực khách phải xiêu lòng. Ngày nay, muối Tây Ninh đã trở thành loại gia vị không thể thiếu trong căn bếp của mọi người. Để mang đến cho người tiêu dùng những hũ muối chất lượng cùng vị Tây Ninh chuẩn chỉnh, nhãn hàng Mikiri đã sản xuất ra muối tôm Tây Ninh theo công thức truyền thống.

Muối tôm Mikiri - Kết cấu hương vị độc đáo

Muối tôm Mikiri được làm chủ yếu từ các loại nguyên liệu như muối, ớt, tôm khô,.... Nhưng đã được tuyển chọn theo các điều kiện như muối phải có độ nhuyễn vừa phải, tôm khô thuộc hàng loại một, ớt là những trái ớt tươi đỏ mọng để trong quá trình sấy không bị sậm màu. Đồng thời, cần chú trọng đến tỷ lệ thành phần để các hương vị không lấn át nhau mà bổ trợ cho nhau một cách hài hòa, làm nổi bật lên vị ngon đặc trưng của muối. Muối đạt chuẩn phải có hạt to, không bị nát, có màu vàng gạch và khi nếm phải có vị mặn trước tiên xen lẫn hương thơm của tôm lại có vị hậu ngọt. Được sản xuất bằng dây chuyền hiện đại, công nghệ tiến tiến, không trộn lẫn tạp chất, không có hương nhân tạo, không có phẩm màu. Ngoài ra, được đóng gói dưới dạng hũ 80g gồm hai loại muối Tây Ninh và muối miền Nam có lớp seal bạc, dễ sử dụng, dễ bảo quản. So với vị Tây Ninh thì vị miền Nam lại có phần ngọt hơn, ít cay và nhuyễn hơn nhiều, nên người tiêu dùng có thể lựa chọn cho phù hợp với sở thích.

muoi-mikiri.jpg

Muối tôm Mikiri -  Muối chấm "quốc dân"

Muối tôm là gia vị được sử dụng khá phổ biến trong ẩm thực Việt hiện nay. Ngay từ khi mới ra mắt, muối tôm đã chiếm trọn cảm tình của mọi người để ngày nay, chúng ta có muối chấm "quốc dân" ở khắp mọi miền Tổ quốc. Chính sức hút đặc biệt cùng vị ngon khó cưỡng đã giúp loại muối này ghi tên mình vào trong bản đồ gia vị đồ sộ của ẩm thực nước nhà. Hơn nữa, quá trình làm ra nó cũng không thể gói gọn hết trong cái tên "muối tôm", đòi hỏi sự khéo léo, tính tỉ mỉ trong từng công đoạn, lưu giữ nét văn hóa ẩm thực truyền thống. Ngoài ra, đây cũng là nguyên liệu chính của các món ăn vặt nổi tiếng trong những năm gần đây. Như bánh tráng trộn, bánh tráng cuốn sốt me bơ, bánh tráng chấm,....hay thú vị như các món xoài lắc, cóc lắc,....Với muối Mikiri, bạn có thể sử dụng để chấm các món trái cây hay làm gia vị nêm nếm cho món ăn thêm phần đậm đà, hấp dẫn.

muoi-cham-trai-cay-quoc-dan

Bạn đang xem: Muối tôm Mikiri - Muối chấm chuẩn vị Tây Ninh
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: