Muối tiêu Mikiri - Muối chấm tiện dụng cho gia đình bạn

Muối tiêu là loại muối chấm được đông đảo mọi người ưa chuộng và hầu như thường xuyên được sử dụng trong hầu hết các món ăn từ tráng miệng cho đến các món chính trong thực đơn hằng ngày.

Tác giả: CTY T&Z Ngày đăng: 21/08/2023

Ngày nay, các loại gia vị như muối chấm, sốt chấm,... được sử dụng khá phổ biến trong ẩm thực Việt. Điển hình nhất là muối tiêu - loại gia vị có sự kết hợp đầy hài hòa từ các những nguyên liệu thông dụng trong cuộc sống thường ngày.

1. Nguyên liệu làm nên muối tiêu.

Tương tự như cái tên của mình, muối tiêu chính là sự hòa trộn từ hai loại gia vị thông dụng trong đời sống thường ngày là muối và tiêu. Với sự kết hợp này, không chỉ tạo nên món muối chấm hấp dẫn mà còn có giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe.

muoi-tieu

2. Hàm lượng dinh dưỡng của muối tiêu.

    + Muối: Đây là gia vị cơ bản nhất, được sử dụng trong hầu hết các món ăn của mọi nền ẩm thực. Về dinh dưỡng, muối cung cấp mọt lượng khoáng chất dồi dào cho cơ thể. Từ đó, có tác dụng cân bằng điện giản, ngừa chuột rút. Bên cạnh đó, còn phòng ngừa các bệnh liên quan đến tuyến giáp, lưu giữ nước cho mô và các tế bào của cơ thể giúp hệ thần kinh hoạt động ổn định. Còn về hương vị, thì đây là gia vị chính yếu tạo nên độ đậm đà cho món ăn, là đầu mối liên kết giữa các loại vị.

    + Tiêu: Đây lại là loại gia vị luôn có mặt trong nghệ thuật chế biến món ăn của Việt Nam. Chứa các hợp chất tự nhiên hỗ trợ quá trình tiêu hóa, tăng cường khả năng hấp thu dinh dưỡng lại có tác dụng làm ấm cơ thể. Với vị cay thơm đặc trưng, giúp hương vị của món ăn càng thêm phần nổi bật, ngon miệng

Chỉ riêng bản thân mỗi loại gia vị thôi, đã có một lượng ding dưỡng cùng công dụng nhất định. Chính vì vậy, nên khi hòa trộn chúng lại với nhau liền cho ra một loại muối chấm siêu ngon, siêu dinh dưỡng.

3. Cách để làm nên chén muối tiêu chấm đậm vị.

Hương vị thơm ngon của một món ăn được quyết định bởi rất nhiều yếu tố. Từ khâu sơ chế đến khâu chế biến cho đến khi hoàn thành, phụ thuộc vào việc sử dụng các loại gia vị như thế nào. Đối với các món hải sản hấp/ luộc hay như hột vịt lộn,...thì không thể thiếu được chén muối tiêu mặn mà, cay thơm, tăng thêm độ ngon hấp dẫn.

- Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị một cái chén nhỏ. Nếu đã có sẵn tiêu xay, thì bạn múc khoảng 2 muỗng cà phê cho vào chén, thêm vào 2 muỗng muối tinh, cho thêm ít bột ngọt vào để điều vị.

- Tiếp đến, nếu bạn muốn chén muối chấm của mình hấp dẫn hơn, thì xắt thêm vài lát ớt cho vào, có thể vắt thêm chanh hoặc tắc, trộn đều lên. Ngoài ra, có thể thêm vào một muỗng đường để tránh muối bị quá chua. 

Tuy chỉ có vài bước nhưng lại khá tốn thời gian, công sức của các chị em nội trợ. Đó là chưa kể đến việc phải xay giã tiêu trong trường hợp không có sẵn. Để mang đến sự tiện dụng cùng vị ngon chất lượng cho người tiêu dùng, Mikiri đã cho ra mắt các dòng muối chấm. Trong đó, có muối tiêu Mikiri được làm theo công thức "quen mà lạ". 

chen-muoi-tieu-cham

4. Muối tiêu Mikiri - Muối chấm đậm đà, chất lượng.

Muối tiêu Mikiri có các thành phần như muối, tiêu, tỏi,....được hòa trộn theo tỷ lệ nhất định để tạo nên kết cấu hương vị đậm đà, không vị nào lấn lướt vị nào. Cùng với đó, là đực sản xuất bằng dây chuyền hiện đại theo các tiêu chí an toàn vệ sinh thực phẩm, tuân thủ các nguyên tắc sản xuất như: không trộn lẫn tạp chất, không dùng hương nhân tạo, không sử dụng chất bảo quản độc hại, giúp thực khách an tâm thưởng thức vị ngon tự nhiên của muối. Với quy cách đóng gói dưới dạng hũ , có khối lượng 85g/1 hũ, khi cần, chỉ việc mở nắp ra và sử dụng ngay mà lại không cần tốn nhiều công sức như phương pháp truyền thống. Ngoài ra, bạn có thể thêm chút chanh, tắc, ớt vào để muối có thêm vị chua cay hấp dẫn, cho món ăn thêm trọn vẹn.

muoi-tieu-mikiri

5. Thưởng thức các món ngon cùng muối tiêu Mikiri.

Với lọ muối tiêu Mikiri có đủ sự hội tụ từ vị mặn mà, ngọt dịu đến chút cay thơm, khi thưởng thức cùng các món ăn khác, kết quả tuyệt đối sẽ không khiến bạn phải thất vọng. Bạn có thể điều chỉnh hương vị của muối theo ý thích của mình để cho ra chén muối chấm hoàn hảo. Vậy có thể dùng kèm với những món ăn nào?

+ Hải sản: Nói đến các món hải sản luộc hay hấp thì không thể nào thưởng thức mà không có muối tiêu. Vị ngon ngọt của hải sản hòa cùng vị cay mặn của muối chấm thì không còn gì sánh bằng.

+ Trứng cút lộn/ hột vịt lộn: Là món ăn đặc sản của người Việt với hàm lượng đạm cùng protein khá cao. Khi sử dụng món ăn này, nhất định phải dùng kèm với muối tiêu để vừa hài hòa dinh dưỡng lại kích thích vị giác. 

+ Gà luộc/hấp: Món ăn luôn có mặt trong mâm cỗ của người Việt vào các dịp quan trọng như lễ, Tết, đám tiệc,...Miếng thịt gà dai ngọt, thơm hương chanh khi dùng với muối tiêu, tạo nên vị ngon bùng nổ nơi đầu lưỡi, khiến bất kì ai cũng phải xiêu lòng.

mon-an-cham-muoi-tieu

Mọi chi tiết liên hệ: 0908716871

Địa chỉ: 416/43/22 Dương Quảng Hàm, phường 5, quận Gò Vấp.

 
Bạn đang xem: Muối tiêu Mikiri - Muối chấm tiện dụng cho gia đình bạn
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: