Scroll

Món ngon miền Trung với bánh tráng gạo cuốn ram giòn tan

Tác giả: admin

Ngày đăng: 23/02/2025

Bánh tráng gạo cuốn ram Mikiri – Nguyên liệu chính cho món ngon miền Trung.

Bánh tráng gạo cuốn ram Mikiri một trong những thương hiệu bánh tráng gạo uy tín và chất lượng. Với thành phần 80% bột gạo cộng với 18% bột khoai mì thêm 2% muối ăn. Những lá bánh sẽ giúp bạn gói chả giò trông ngon hơn, đẹp mắt và chiên giòn hơn. Bạn hoàn toàn có thể an tâm khi cuốn bánh cùng Mikiri. Nếu bạn cho rằng, nem, gỏi “ăn tiền” ở nhân thì thật oan cho bánh tráng rồi. Cùng Mikiri tìm hiểu kĩ hơn về 2 món ngon miền Trung này nhé. 

Chả ram tôm đất Bình Định ngon đúng chuẩn.

Hương vị thơm ngon của chả ram tôm đất Bình Định là sự kết hợp hoàn hảo giữa các nguyên liệu đặc trưng như tôm đất, bánh tráng gạo cuốn ram. Các bước thực hiện sơ chế nguyên liệu đơn giản và nhanh chóng. Công đoạn quan trọng để miếng ram có được hình dáng hấp dẫn nhất.

Trải phần bánh tráng lên đĩa hoặc mâm, sau đó gắp một con tôm, một lát thịt mỏng, thêm chút hành tím vào và khéo lẹo cuộn chặt miếng chả ram lại. Khi cuộn xong, bạn nhớ đặt chả ram ra đĩa sao cho phần mép của bánh tráng năm ở phía dưới.

Sau khi cuộn chả xong, bạn đặt một cái chảo lên bếp và cho dầu vào và bật lửa lớn, đợi cho dầu sôi già rồi mới thả chả ram vào rán. Lúc đầu, bạn rán với lửa to tầm 3 – 4 phút cho lớp bánh tráng bên ngoài được giòn rụm. Sau đó, bạn vặn nhỏ lửa và tiếp tục rán cho phần thịt và tôm bên trong được chín giòn mà phần bánh tráng bên ngoài vẫn không bị cháy. Lưu ý, đây chính là bí quyết để ram sẽ có màu vàng rất đẹp mắt. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm giác được vị giòn từ ngoài vào trong mà không bị ngán.

Ram cuốn cả Đà Nẵng giòn tan trong miệng.

Món ram cuốn cải với nguyên liệu đa dạng như thịt heo, nấm tai mèo, cà rốt đủ đủ, bánh tráng mỏng cuốn… Với món này, ta cần một chén mắm với cà rốt và đu đủ kèm theo. Cà rốt, đu đủ gọt sạch lớp vỏ, rửa sạch, thái sợi nhỏ. Sau đó, cho chung vào một âu rồi cho 1.5 thìa cà phê muối cùng 2 thìa canh đường vào trộn đều, ngâm khoảng 15 phút. Vắt đu đủ và cà rốt cho bớt nước rồi tiếp tục đem ngâm với chút giấm trong khoảng 30 phút. Sau đó, vắt ra để bát riêng.

Bây giờ, bạn dọn ram, cải xanh, đu đủ, cà rốt muối chua, dưa leo, bánh tráng gạo cuốn ram và làm bát nước chấm là đã có thể mời mọi người thưởng thức. Khi dùng, bạn cho miếng lá cải lớn lên bánh tráng cuốn. Sau đó, tiếp tục cho ram, cà rốt, đu đủ muối chua, dưa leo vào rồi cuộn tròn và chấm nước mắm ăn kèm. Thật hấp dẫn…

Với 2 món ăn kể trên, tất cả đều thơm ngon giòn tan. Nguyên liệu cuốn ram hoàn hảo hơn với bánh tráng chả ram Mikiri. Liên hệ ngay 0908 71 68 71 để mua hàng nhé. 

TIN TỨC LIÊN QUAN

Mikiri đồng hành cùng Pickleball – Kết nối đam mê thể thao

Tác giả: admin Ngày đăng: 23/02/2025Pickleball đang trở thành môn thể thao được yêu thích tại Việt Nam nhờ tính linh....

Mikiri tri ân đối tác – Gắn kết & Cùng nhau phát triển

Đối tác là những người bạn đồng hành quan trọng, góp phần không nhỏ vào hành trình đưa sản phẩm Mikiri....

Tiệc tất niên Mikiri 2024 – Ngàn sao hội tụ

Tiệc tất niên Mikiri 2024 là sự kiện quan trọng đánh dấu một năm đầy nỗ lực và thành công. Đây....

Nui Mikiri – Nui gạo dai ngon, an toàn cho sức khỏe

Nui Mikiri cũng là một dạng nui khô, ra mắt trước tình trạng tràn lan các loại nui kém chất lượng.

Sa tế đen – Vị cay ngon từ ớt ủ lên men

Sa tế đen là loại gia vị đặc biệt, được lên men từ ớt ủ hai năm kết hợp cùng sả,....

Bánh Tráng Siêu Mỏng Không Nhúng Nước Mikiri

“Điều gì đặc biệt bên trong chiếc bánh tráng mỏng – dẻo mà không cần nhúng nước của Mikiri". Là thương....

Bánh phồng cua – Loại bánh phồng thơm ngon đặc sản

Bánh phồng cua cũng tương tự như bánh phồng tôm là loại bánh khiến bất kỳ ai cũng phải trầm trồ....

Cốt Me Mikiri – Đam Mê Ẩm Thực Việt

Gia vị cốt me là một loại gia vị phổ biến trong ẩm thực Việt Nam, thường được sử dụng để....