Mì trứng - Nguyên liệu béo thơm từ Mikiri

Mì trứng là một trong số các món ăn thường xuyên được mọi người lựa chọn cho thực đơn hằng ngày bởi hương vị thơm ngon, nguyên liệu đa dạng lại có giá trị dinh dưỡng cao

Tác giả: CTY T&Z Ngày đăng: 02/10/2023

Mì là loại nguyên liệu có lịch sử lâu đời với hơn 4000 năm TCN, có nguồn gốc từ Trung Quốc. Là nguyên liệu nổi bật và truyền thống của các nền ẩm thực Á Đông. Sau đây, Mikiri sẽ giới thiệu đến bạn loại mì đặc trưng nhất - mì trứng.

1. Mì trứng là gì?

Mì trứng cũng là một loại nguyên liệu chính trong thực đơn hằng ngày, có phần tương tự như bún, phở,...Nhưng khác ở chỗ là được làm chủ yếu từ bột mì và trứng nên sợi mì sẽ có màu vàng khá bắt mắt cùng vị dai thơm đặc trưng của bột mì. Đối với các nước như Trung Quốc, Nhật Bản,...thì mì không chỉ đơn thuần là món ăn mà còn là nét văn hóa độc đáo, mang tính đại diện. Theo chân người Hoa, du nhập vào Việt Nam. Trải qua hơn 100 năm, mì dường như đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của mọi người.

mi-trung

2. Các công đoạn làm nên mì trứng.

Ngày nay, với cuộc sống ngày một hiện đại, việc chế biến các loại sợi thực phẩm tại nhà lại càng thêm phần dễ dàng hơn. Vậy để làm nên sợi mì trứng thơm ngon tại nhà, chúng ta cần phải làm gì, chuẩn bị nguyên liệu ra sao? hãy để Mikiri bật mí cho bạn nhé.

2.1. Khâu chuẩn bị nguyên liệu làm mì trứng

Trước tiên, chúng ta cần phải chuẩn bị nguyên liệu và các loại dụng cụ cần thiết. Về nguyên liệu cần phải đong một lượng phù hợp như sau:

+ Bột mì đa dụng 350g 

+ Trứng gà: 3 quả

+ Dầu ăn: 2 - 2,5 muỗng canh

+ Muối : 1 thìa cà phê nhỏ

Tiếp đến, là cần các loại dụng cụ như: Thau, dao, nồi, cây cán bột, màng bọc thực phẩm.

nguyen-lieu-lam-mi

2.2. Khâu chế biến mì trứng

- Nhào - Trộn bột:

+ Đầu tiên cho 300g bột mì đa dụng (50g bột mì còn lại dùng để làm bột áo) vào thau, đập thêm 3 quả trứng gà, cho thêm 1 muỗng canh dầu ăn và 1/2 muỗng cà phê muối. Trộn thật đều hỗn hợp để bột và trứng hòa quyện vào nhau

+ Tiếp theo, dùng tay nhồi bột thành khối, nhồi mạnh tay từ 7 - 8 phút cho khối bột không còn dính tay. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại cho bột nghỉ khoảng 30 phút.

nhao-bot-lam-mi-trung

Cán bột và xắt sợi nhỏ:

+ Chia bột làm 4 phần, sau đó cho bột lên mặt thớt hay mặt bàn phẳng, dùng cây cán bột cán từng phần bột cho thật mỏng, tùy theo sở thích mà có thể cán bột mỏng hay dày.

can-bot

+ Dùng dao cắt bột đã cán thành những sợi nhỏ, sau đó rắc 1 lớp bột khô lên mì để dễ tách từng sợi mì ra.

cat-bot-mi

Luộc mì:

+ Đun 1 nồi nước sôi, thêm 1.5 muỗng canh dầu ăn vào rồi cho mì vào luộc, đun trên lửa vừa khoảng 5 - 6 phút đến khi thấy sợi mì trứng nổi lên trên mặt nước thì tiếp tục đun sôi thêm 1 - 2 phút rồi vớt ra. Xả sơ qua nước lạnh cho săn lại.

3. Mì trứng Mikiri  - Nguyên liệu chất lượng.

Với cuộc sống ngày một bận rộn, các chị em nội trợ có khá ít thời gian để chăm sóc cho gia đình. Nhằm mang đến sự tiện dụng cho người tiêu dùng, Mikiri đã cho ra mắt các dòng thực phẩm khô và mì trứng là một trong số đó. Mì trứng Mikiri làm từ bột mì chất lượng nên sợi mì có độ dai mềm, không bị bở nát khi cho vào trong nước nóng hay khi xào, không bị đứt gãy khi kéo. Bên cạnh đó, là sự có mặt của lòng đỏ trứng gà tươi giúp mì có vị béo thơm cùng màu vàng tươi bắt mắt. Được sản xuất bằng dây chuyền hiện đại, công nghệ hiện đại, nói "KHÔNG" với phẩm màu, hương nhân tạo giúp thực khách thưởng thức trọn vẹn vị ngon của mì lại đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Ngoài ra, còn được đóng gói dưới dạng khô, khối lượng 320g, có hai loại sợi tròn và sợi dẹp, dễ bảo quản, có thể để lâu mà không sợ bị hư hỏng.

mi-trung-mikiri

4. Mua mì trứng Mikiri ở đâu ?

Hiện nay, các dòng sản phẩm nhà Mikiri đã có mặt trong hầu hết các siêu thị với nhiều hệ thống lớn như Bách Hóa Xanh, hệ thống Coop, hệ thống Satra,.....và được phân phối cho các đại lý ở miền Trung và miền Nam, có mặt tại các khu chợ truyền thống cùng các tiệm bách hóa, tạp hóa,....Hoặc bạn có thể tìm thấy mì trứng nhà Mikiri thông qua các trang thương mại điện tử như Tiki, Lazada, Shopee,....với giá cả phải chăng. 

5. Kết luận

Mì trứng là nguyên liệu rất được ưa chuộng trong cuộc sống ngày nay. Với sợi mì trứng dai ngon từ nhà Mikiri, bạn có thể dễ dàng chế biến ra nhiều các món ngon tùy thích, đảm bảo dinh dưỡng cho gia đình. Nếu cần biết thêm thông tin chi tiết hoặc muốn tư vấn thêm, bạn vui lòng liên hệ SĐT/ Zalo: 0908716871 hoặc Inbox Fanpage: Mikiri - Gia đình là niềm vui.

Tags: mi-trung
Bạn đang xem: Mì trứng - Nguyên liệu béo thơm từ Mikiri
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: