MIKIRI - Gia đình là niềm vui

Khám phá hương vị độc đáo của bún tươi tại Việt Nam

Tác giả: CTY T&Z Ngày đăng: 07/11/2023

Bên cạnh các món Phở, Hủ Tiếu, Nui,... thì Bún Tươi chính là nguyên liệu không thể thiếu trong nền ẩm thực đa dạng và phong phú của người Việt. Thật khó để xác định bún có từ khi nào? Xuất hiện ở đâu? Thế nhưng dưới bàn tay khéo léo của những thế hệ đi trước thì các món ngon với bún là nhiều vô số kể, đến hiện tại người Việt vẫn kế thừa và sáng tạo thêm nhiều món mới với bún tươi.

1. Bún tươi - Nguyên liệu phổ biến trong ẩm thực Việt

Tính đến hiện tại đã có hơn 20+ món ăn ngon có sự góp mặt của bún tươi. Bấy nhiêu thôi cũng đủ thấy bún tươi là một món ăn phổ biến tại Việt Nam. Sợi bún dài, mềm và có phần dai thường được dùng cùng nước hầm xương, thịt, nước tương,... Sự phổ biến của bún cũng được thể hiện rõ nét qua hành vi sử dụng của khách hàng, bởi không chỉ là món ăn bữa sáng mà bún còn là thực đơn thay thế bữa trưa, bữa tối cho gia đình hay những bạn làm việc văn phòng, công sở,... Vốn là món ăn nhanh, gọn mà thành phần dinh dưỡng vẫn đảm bảo thì bún các loại xứng đáng là "món ăn quốc dân" trong lòng người Việt.

bun-tuoi-mikiri

Thực đơn với bún thì đa dạng khôn thôi, tùy thuộc vào từng vùng miền mà sẽ có món bún đặc sản khác nhau. Nếu như hủ tiếu có hủ tiếu khô, hủ tiếu xào hay phở có phở trộn khô, phở nước,... thì bún cũng như thế. Các món ngon với bún sẽ được phân làm 3 loại chính là bún nước, bún xào và bún khô.

- Bún nước: là món ăn thường được dùng cùng nước hầm từ xương heo, xương gà,... cà rốt, củ cải trắng, hành tây,... sẽ được thêm vào để hầm cùng tạo nên nước dùng ngọt thanh. Món bún nước sẽ được ăn cùng rau xà lách, giá đỗ, rau muống và bắp chuối thái sợi,...

- Bún khô: thông thường là bún tươi sẽ được ăn kèm với chả giò, thịt nướng, thịt luộc hay đậu hủ. Rau ăn kèm sẽ có giá đỗ, xà lách, dưa leo và tất tần tật các loại rau mùi... Đặc biệt, nước mắn chua cay, mắm nêm, nước tương sẽ là 2 dạng nước chan cùng bún khô để tạo hương vị đậm đà cho món ăn.

- Bún xào: sẽ khác với bún khô thì bún xào là phiên bản bún dạng sấy khô được xào qua dầu tỏi cùng rau giá, hẹ,... thịt heo, tôm, mực sẽ là "topping" cho món bún xào. Bún khi xào sẽ mềm và thấm đều gia vị cùng rau và thịt. Có thể thêm nước mắm chua cay hay nước tương để cho món ăn thêm đậm vị.

2. Khám phá hương vị độc đáo của các món bún tại Việt Nam

  1. Bún bò Huế: Món này xuất phát từ vùng Huế và thường được làm từ bún, nước dùng cay nồng và thịt bò, có thể kèm theo sườn, giò, chả lụa, và các loại rau sống.

  2. Bún chả: Món này gồm bún, nước mắm pha chua ngọt và nướng chả lụa (chả nướng) cắt thành từng lát, thường đi kèm với rau sống và bánh đa nem.

  3. Bún ốc: Bún được ăn kèm với nước dùng từ sò điệp và ốc, thường được thêm hành, húng quế, và gia vị.

  4. Bún ốc len xào dừa: Bún kèm với nước dùng từ ốc len và dừa, tạo ra một hương vị độc đáo và ngon miệng.

  5. Bún măng vịt: Bún kèm với măng và thịt vịt, thường được nấu thành món canh ngon và bổ dưỡng.

bun-mang-vit

       6. Bún chả cá: Bún ăn kèm với cá viên hoặc cá chua ngọt sốt và rau sống.

       7. Bún thang: Món bún này có nước dùng từ xương, thịt gà, thịt lợn và các loại gia vị, thường được ăn vào bữa sáng.

       8. Bún mọc: Món bún này có nước dùng từ xương và thịt lợn mọc, cùng với bún và rau sống.

Bên cạnh các món bún quen thuộc như bún bò, bún chả,...thì còn có những món bún không thể thiếu ở miền Nam như bún riêu, bún thái, bún quậy,... phổ biến ở miền trung như bún sứa, bún cá,... 

3. Bún gạo khô Mikiri - Nguyên liệu cao cấp, chất lượng

Món bún ngày càng phổ biến thì các loại bún tươi không đảm bảo chất lượng tràn lan trên thị trường. Vì vậy, bạn là người quan tâm đến sức khỏe bản thân, quan tâm đến sức khỏe của gia đình? Thì nên chọn loại bún khô chất lượng cho cả gia đình. Với 95% là gạo thì bún Mikiri xứng đáng là sản phẩm nên có trong gian bếp của bạn.

bun-gao-mikiri-cao-cap

Bún khô Mikiri được bán dạng gói 400g đã sấy khô. Khi sử dụng bạn chỉ cần luộc qua nước sôi thì sợi bún sẽ nở mềm, dai như bún tươi thông thường. Sự tiện lợi của sản phẩm chính là có thể để lâu dài, khi cần sẽ luộc và dùng ngay. Bên cạnh đó, Mikiri đảm bảo sản phẩm không chứa hàn the, chất tẩy gây hại cho sức khỏe nên khách hàng yên tâm sử dụng nhé.

4. Kết luận

Nhìn chung, bún là nguyên liệu phổ biến của nhiều món ăn ngon và là món ăn lâu đời của người Việt. Trước thực trạng xuất hiện nhiều loại bún bẩn, bún hàn the thì khách hàng nên có sự lựa chọn thông mình để tráng gây hại cho sức khỏe. Bún tươi Mikiri là sản phẩm đảm bảo chất lượng cao cấp nên khách hàng rất yên tâm khi sử dụng.

Công ty TNHH SX-TM-DV T&Z
Hotline/Zalo: 0908 71 68 71/ 0902 71 68 71
Địa chỉ: 416/43/22 Dương Quảng Hàm, Phường 5, Gò Vấp, TP.HCM.
Website: Mikiri.com.vn hoặc Conlele.com

Bạn đang xem: Khám phá hương vị độc đáo của bún tươi tại Việt Nam
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: