Hủ tiếu Mikiri - Vị gạo tinh túy quê nhà

Từ lâu, ẩm thực Việt đã nổi danh với các nguyên liệu từ gạo và bột gạo. Trong đó, không thể không nhắc đến hủ tiếu - loại nguyên liệu được du nhập vào nước ta vào thế kỉ 20.

Tác giả: CTY T&Z Ngày đăng: 06/07/2023

Hủ tiếu ngày nay hầu như đã có mặt ở khắp mọi miền đất nước. Phổ biến hơn cả ở Nam Bộ với các món ăn nổi danh cả nước như hủ tiếu Nam Vang, hủ tiếu Mỹ Tho, hủ tiếu Sa Đéc,....Là nguyên liệu theo chân người Hoa mà du nhập vào Việt Nam. Nhưng sợi hủ tiếu của người Việt đã được biến tấu lại cho phù hợp với khẩu vị, có độ mảnh nhỏ và dai hơn nhiều so với nguyên gốc, tạo nét đặc trưng cho ẩm thực nước nhà. Tuy vậy, nhưng cả hai loại sợi này đã luôn song hành qua hàng trăm năm cùng các các món ăn hấp dẫn cho đến ngày nay. Không ngoa khi nói rằng đây là nguyên liệu thể hiện rõ nét sự giao thoa từ các nét văn hóa khác nhau, giúp Việt Nam có nền ẩm thực đa dạng sắc tộc. Đầu những năm 80, hủ tiếu gõ xuất hiện tại Sài thành với tiếng gõ lách cách, vang vọng khắp mọi nơi, được đông đảo mọi người yêu mến. Và đây cũng là một trong số các món ăn tạo nên "thương hiệu" cho ẩm thực miền Nam nói chung và Sài Gòn nói riêng.

Hủ tiếu Mikiri - Sản phẩm chất lượng.

Được làm từ loại bột gạo tuyển chọn từ đồng bằng sông Cửu Long - nơi sản xuất lúa gạo hàng đầu cả nước nên sợi hủ tiếu Mikiri có độ dai mềm nhất định cùng mùi gạo thơm nồng.Nhằm giúp sợi hủ tiếu không bị bở nát khi cho vào trong nước nóng, không bị đứt gãy khi kéo thì còn được cho thêm bột năng, hòa cùng một lượng nước vừa đủ nên còn có độ trơn mịn, dễ tạo sợi theo ý muốn. Với quy trình sản xuất khéo kín cùng dây chuyền hiện đại lại nói "KHÔNG" với các chất phụ gia như phẩm màu, chất tẩy trắng, hương nhân tạo đảm bảo thành phẩm đạt đạt chuẩn các tiêu chí an toàn vệ sinh thực phẩm đồng thời thực khách có thể cảm nhận trọn vẹn vị gạo tự nhiên. Ngoài ra, còn được đóng theo quy cách 300g/1 gói dưới dạng khô, dễ bảo quản, có thể để lâu mà không sợ bị hư hỏng, khi cần có thể lấy ra sử dụng ngay.

hu-tieu-mikiri

Hủ tiếu Mikiri - Sợi gạo dai ngon cho món ăn 

Ngay từ khi mới xuất hiện, hủ tiếu đã chiếm được cảm tình của mọi người bởi Trung Quốc và Việt Nam vốn là hai đất nước tương đồng về văn hóa, phong tục cũng như ẩm thực. Được làm từ bột gạo như bao nguyên liệu khác nhưng cách chế biến lại hoàn toàn khác nhau, nên mỗi nguyên liệu đều có phong vị riêng, tạo nên một bức tranh ẩm thực muôn vàn sắc màu. Nếu như phở có hương vị nồng nàn, bún có hương vị đa dạng thì hương vị của hủ tiếu lại có phần thanh tao cùng mùi hương nhẹ nhàng tựa như một bản hòa tấu êm dịu nhưng để lại dư âm khó quên. Điển hình nhất là hủ tiếu Nam Vang - món ăn có nước dùng được ninh từ xương cùng mực kết hợp cùng các nguyên liệu như thịt, tôm, trứng cút, giá hẹ tạo nên vị ngon ngọt lành đầy hấp dẫn. Hủ tiếu gạo Mikiri với hương gạo thơm dịu cùng độ dai ngon, là lựa chọn thích hợp cho món ăn của bạn.

hu-tieu-muc

Bạn đang xem: Hủ tiếu Mikiri - Vị gạo tinh túy quê nhà
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: