Học lỏm cách làm mì trứng bò kho ngon miệng tại nhà

Tất cả các hương vị được hòa quyện vào nhau tạo nên sự thơm ngon mê hoặc cho món Bò kho mì trứng. Hãy cùng Mikiri “thâu nạp” ngay công thức nấu món bò kho mì trứng. Và để dành cho những bữa cơm quây quần bên gia đình cần bạn chứng tỏ tài nội trợ đỉnh cao nhé! Ngại gì mà không thử nhỉ?

Tác giả: CTY T&Z Ngày đăng: 11/09/2020

Làm một bát mì trứng bò kho vừa ngon vừa đẹp mắt.

Trổ tài ngay cho cả gia đình hay mời khách bằng món mì trứng bò kho. Món ngon vừa lạ mà cũng vừa rất dinh dưỡng. Khi sự kết hợp giữa mì trứng tươi thơm nức mùi trứng, kết hợp cùng vị dai ngọt của thịt bò. Tạo nên một mùi vị đầy mê hoặc và hấp dẫn.

Nguyên liệu cần có cho món bò kho mì trứng gồm:

 - Mì trứng không phẩm màu Mikiri.

 - Thịt bò, xương bò.

 - Các gia vị: muối, hạt nêm, đường, bột bò kho, màu dầu điều và tiêu đen.

 - Cà rốt, củ rải, xả gừng, hoa hồi, tỏi hành và một số rau ăn kèm như: húng quế, ngò gai, giá sống.

Bắt tay vào nấu nồi mì trừng bò kho nào!

Dùng rượu trắng pha với 1/3 phần gừng và sả được cắt khúc, thêm 1 muông muối chà xát lên nguyên tảng thịt bò. Rửa sạch thịt bò với nước lạnh. Phần xương bò bóp với muối rồi rửa sạch với nước. Cho nồi nước lên bếp, chờ nước sôi thì 1/3 gừng và sả được dập dập vào, cho thêm tí muối rồi cho thịt bò vào.

Chần qua nước sôi để khử sạch mùi hôi của thịt bò. Trong lúc chần nên hớt bọt sạch sẽ đó là chất dơ còn lại của thịt bò. Chờ đến khi thịt chín tái thì cho ra bát nước lạnh, việc này nhằm giúp thịt bò được săn chắc. Sau đó, dùng dao cắt thịt bò thành những lát vừa ăn. Trộn đều thịt bò với gia vị rồi để tẩm ướp trong 30 phút cho thịt ngấm đều các gia vị ở trên với nhau. Sẽ giúp thịt bò thêm đậm vị. 

Ninh xương bò ngọt nước, cho thịt đã ướp vào nồi, đảo đều đến khi sánh lại. Sau đó, cho phần nước dùng ninh từ xương bò vào. Đậy nắp nồi lại đun cho thịt bò nhừ và thấm gia vị thêm đậm đà. Cho tiếp cà rốt và củ cài vào nồi, dùng lửa riu riu để cho món dậm vị hơn.

Thưởng thức bò kho mì trứng hấp dẫn.

Chắc chắn không thể bỏ qua bước trụng mì không phẩm màu Mikiri. Mì có màu vàng nhạt rất đẹp. Dù đã luộc qua nhưng sợi mì trứng vẫn lưu giữ hương thơm của trứng beo béo.

Cho sợi mì ra bát, cho tiếp phần nước dùng lên trên kèm theo thị bò, cà rốt và củ cải ngon mềm. Rắc xíu rau ngò và hành lá cắt nhỏ lên trên để trang trí. Khi thưởng thức bò kho mì trứng nên ăn kèm với rau thơm thì mới ngon chuẩn bài.

Sợi mì vừa dai vừa mềm, lại còn thơm nức mùi trứng. Dù nước dùng có đậm đà vẫn không át đi mùi vị trứng thơm tho của sợi mì. Thịt bò vẫn là thịt nạm pha chút gân ngon lành, khi ăn vừa ngọt thịt vừa dai gân, đảm bảo hài lòng tất cả dạ dày khó tính của mọi người. Tất cả các hương vị được hòa quyện vào nhau tạo nên sự thơm ngon mê hoặc. Hãy cùng mì trứng không phẩm màu Mikiri vào bếp trổ tài cho gia đình và bạn bè nào. 

Bạn đang xem: Học lỏm cách làm mì trứng bò kho ngon miệng tại nhà
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: