Du hành Ẩm thực Việt: Hến xúc bánh đa nướng

Hến xúc bánh đa nướng là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị ngọt tự nhiên của hến, vị cay the của ớt và bánh đa giòn rụm, sẵn sàng làm say lòng bất kỳ ai thưởng thức. Đây không chỉ là một món nhâm nhi ngon miệng mà còn thể hiện rõ nét đặc trưng của ẩm thực Huế. Người Huế coi món ăn như triết lý nhân sinh của cuộc đời với đủ các vị từ mặn, ngọt, béo, bùi đến chua, chát, đắng, cay - vị nào cũng rõ nét và đậm đà.

Tác giả: CTY T&Z Ngày đăng: 15/07/2024

Khám phá món ăn gây thương nhớ đất Huế: Hến xúc bánh đa.

Vị ngọt tự nhiên của hến hòa lẫn vị cay nhẹ của ớt hội tụ cùng miếng bánh đa giòn rụm đúng là cực phẩm xứ Huế. Hến Xúc Bánh Đa Nướng: Món ăn dân dã, đơn sơ nhưng lại chứa đựng hương vị đậm đà, quyến luyến lòng người. Hến ngọt và mọng nước, kết hợp với vị cay nhẹ của rau răm và ớt, cùng sự thơm mát của hành tây và các loại rau khác. Ăn kèm với bánh đa giòn rụm sẽ mang đến một sức hút thật khó cưỡng.

Du hành Ẩm thực Việt: Hến xúc bánh đa nướng Du hành Ẩm thực Việt: Hến xúc bánh đa nướng

Hến xúc bánh đa Nướng, món ăn đặc trưng của các tỉnh miền Trung, đặc biệt là xứ Huế. Với hương vị thơm ngon, ngọt tự nhiên, món ăn được rất nhiều người yêu thích. Hến xúc bánh đa là món ngon khiến thực khách nào cũng phải xiêu lòng khi đến với Huế mộng mơ. Giữa đôi bờ sông Hương hiền hòa, nên thơ của xứ Huế luôn chứa đựng nhiều câu chuyện về những món ăn ở nơi này. Ngọn nguồn của món hến xúc bánh đa cũng vậy. Món ăn tuy giản dị nhưng khiến thực khách có thể lai rai cả ngày mà vẫn thòm thèm. Vị ngọt đậm đà của hến hòa lẫn vị cay nhẹ của ớt, tỏi rồi quyện với miếng bánh đa nướng giòn rụm cứ như một cuộc gặp gỡ định mệnh vậy.

Ngoài tác dụng bồi bổ cơ thể, hến còn chứa nhiều công dụng bất ngờ như chữa lao phổi, hỗ trợ bệnh thiếu máu và rất thích hợp với người có bệnh tim mạch nhờ chứa ít chất béo, cholesterol.

Khám phá món ăn gây thương nhớ đất Huế: Hến xúc bánh đa.

Mẹo giúp món Hến xúc bánh đa nướng thành công hấp dẫn. 

  • * Nên thưởng thức món ăn khi còn nóng để tránh bị tanh.
  • * Bạn có thể ăn kèm rau xà lách, dưa leo và nước tương hay tương ớt để tăng hương vị.
  • * Bạn có thể mua bánh đa về nướng trên bếp than hoa. Còn nếu mua bánh nướng sẵn thì bạn nên cho bánh vào lò vi sóng nướng lại khoảng 1 phút để giữ độ giòn.
  • * Để lấy hết được phần thịt hến, khi luộc, bạn nên chia số hến thành nhiều phần rồi cho vào nồi lần lượt. Vớt hết thịt hến đợt trước, bạn mới tiếp tục cho phần hến sau vào.
  • * Cũng với công thức này, bạn có thể thay thế thịt hến bằng mực sữa, răng mực tùy sở thích.

Đặc biệt không chỉ nguyên liệu là hến, mà bánh đa nướng ngon đều giòn cũng là nguyên liệu quan trọng giúp món ngon này thêm trọn vị đấy. Khi chế biến hến, bạn có thể ướp hến với một ít bột nghệ để tăng thêm màu sắc và giá trị dinh dưỡng cho món ăn.

Phiên bản Hến Xúc Bánh Đa Chiên cũng đầy mới mẻ và hấp dẫnPhiên bản Hến Xúc Bánh Đa Chiên cũng đầy mới mẻ và hấp dẫn

Giá trị dinh dưỡng và lượng calo có trong Hến xúc bánh đa nnướng. 

Hến xúc bánh đa nướng là một món ăn nổi tiếng ở miền Trung với vị ngọt tự nhiên, cay nhẹ và rất giàu dưỡng chất từ hến xào. Trong 100g hến xào chỉ có khoảng 84 calo, khi kết hợp với bánh tráng tổng lượng calo chỉ khoảng 200 calo vì vậy nên món hến xúc bánh đa rất ít gây tình trạng tăng cân.

Trong 100g thịt hến có 12,77g protid, 13,9 mg chất sắt, 0,25 mg đồng; nhiều vitamin B12, nhiều acid omega-3, ít cholesterol nên thích hợp với người thiếu máu và người bị bệnh tim mạch, đặc biệt còn có tác dụng chữa di tinh. Theo Đông y, thịt hến vị ngọt mặn, tính hàn, không độc, có tác dụng hoạt tràng, thông khí, mát gan, thanh nhiệt giải độc, lợi tiểu. Vỏ hến (nghiễn xác): có vị mặn, tính ấm, không độc, có tác dụng cố tinh, làm se, long đờm, chống nôn.

 

Bạn đang xem: Du hành Ẩm thực Việt: Hến xúc bánh đa nướng
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: