MIKIRI - Gia đình là niềm vui

Đôi nét về dòng tiêu đen từ nhà Mikiri

Tiêu đen là loại gia vị quan trọng trong hầu hết các nền ẩm thực, giúp tăng thêm hương vị cho món ăn. Hơn ngàn năm qua, loại gia vị này vẫn luôn giữ vững vị thế của mình và chứa đựng các câu chuyện thú vị về hành trình chinh phục những miền đất mới. 

Tác giả: CTY T&Z Ngày đăng: 20/10/2023

Trước khi nói về dòng tiêu đen nhà Mikiri, Mikiri sẽ giới thiệu một cách khái quát đến bạn về dòng gia vị này cũng như nguồn gốc, xuất xứ của nó.

1. Tiêu đen là gì? Có nguồn gốc từ đâu ?

Tiêu đen là loại gia vị có vị cay the với dạng hạt tròn, màu đen. Cây hồ tiêu thường cho các quả mọc theo từng chùm nhỏ, sau khi chín sẽ được người nông dân thu hoạch và đem đi phơi khô. Vốn là gia vị cổ xưa với bề dày hơn 4000 năm lịch sử, xuất hiện từ 1000 năm TCN bên bờ biển Malabar của đất nước Ấn Độ. Vào thời trung cổ, tiêu đen là loại gia vị đắt giá bậc nhất, được sở hữu bởi vua chúa và các tầng lớp quý tộc. Có giá trị ngang hàng tiền tệ và được dùng vật phẩm bồi thường chiến tranh hay cống phẩm. 

tieu-den

2. Hành trình chinh phục của tiêu đen.

Ngày nay, tuy tiêu đen ngày nay là loại gia vị phổ biến, có mặt trong hầu hết các nền ẩm thực nhưng vẫn khiến bao người tò mò về các chuyến hành trình chinh phục và khám phá các vùng đất mới, gắn liền với các nền văn minh cổ xưa. Từ bên bờ Ấn Độ Dương "chu du" qua Thái Bình Dương để đến với các nước Á Châu như Trung Quốc, Thái Lan, Việt Nam vào thế kỉ 16. Và lại tiếp tục theo chân các lái buôn phương Tây du nhập vào Châu Âu, Châu Mỹ và Châu Phi thông qua các con đường giao thương nối liền giữa các quốc gia. Với chuyến hành trình hơn 4000 năm của mình, tiêu đen đã chinh phục hoàn toàn các châu lục để ngày hôm trở thành một trong số các loại gia vị hàng đầu thế giới. Có thể nói, tiêu đen đã đặt nền móng đầu tiên cho việc sử dụng gia vị sau này.

tieu-den

3. Tiêu đen có những ích lợi nào cho sức khỏe?

Không chỉ có vị cay thơm hấp dẫn, mà tiêu đen còn có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe bởi có chứa các hợp chất tự nhiên và các loại vitamin. Sau đây, Mikiri sẽ giới thiệu đến bạn sơ lược một vài ích lợi của tiêu đen.

ích-loi-cua-tieu-den

3.1. Tiêu đen chữa cảm lạnh và ho

Đây là một trong những công dụng nổi bật của tiêu đen. Hương vị cay của tiêu đen giúp làm loãng đờm và giảm nghẹt mũi và với tính ấm nóng của mình, tiêu đen còn giúp làm ấm cho cơ thể.

3.2. Hỗ trợ tiêu hóa

Hàm lượng piperine trong hạt tiêu đen giúp hỗ trợ tiêu hóa một cách tuyệt vời. Nó cung cấp năng lượng cho các vị giác để báo hiệu dạ dày tạo ra nhiều axit clohydric hơn. Loại axit đặc biệt này rất quan trọng để tiêu hóa protein cùng với các thức ăn khác trong dạ dày.

3.3. Ngăn ngừa bệnh tim mạch

Lượng piperine có trong hạt tiêu đen có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Các nhà khoa học đã chứng minh rằng Piperine có trong hạt tiêu đen đặc biệt làm giảm cholesterol LDL (xấu) hay chất béo trung tính trong máu đồng thời làm tăng cholesterol HDL (tốt). 

3.4.Tiêu đen có tính kháng khuẩn, chống viêm 

Các nghiên cứu cho thấy chiết xuất hạt tiêu đen trong nước có 75% hoạt tính kháng khuẩn chống lại vi khuẩn lấy từ khoang miệng của con người. Bên cạnh đó, còn ngăn ngừa các tình trạng đau - viêm, nhất là viêm mạn tính. Tính nóng của hạt tiêu đen làm ấm cơ thể, kích thích lưu lượng máu lưu thông mạnh hơn. Nhờ đó cải thiện tình trạng đau trong các căn bệnh liên quan đến xương khớp.

 3.5. Tiêu đen tăng khả năng sinh học của các chất khác

Các hợp chất có trong tiêu đen giúp đường tiêu hóa của chúng ta tăng cường khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng như vitamin, khoáng chất, hợp chất thực vật cũng như các loại thuốc điều trị tốt hơn.

4. Đôi nét về tiêu đen nhà Mikiri.

Ngày nay, với cuộc sống bận rộn, công việc nội trợ của các chị em dường như lại trở nên vất cả hơn. Vì lẽ đó, mà Mikiri đã cho ra mắt các gói gia vị tiêu đen đã được xay nhuyễn sẵn, chỉ việc mở bao bì là có thể sử dụng ngay để nêm nếm, tẩm ướp tùy thích. Được làm từ các hạt tiêu thơm ngon, to tròn có nguồn gốc từ Đắk Lắk, được thu hoạch từ các nông trại. Sau khi trải qua sàng lọc thì được đem đi xay nhuyễn, tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm. Thêm vào đó, lại không trộn lẫn bất kỳ tap chất nào, nên khi nếm thử, thực khách có thể cảm nhận được vị cay nồng, thơm ngon đặc trưng tự nhiên của tiêu. Được đóng gói theo dạng gói nhỏ, khá là tiện dụng, không cần phải tốn công sức thời gian để xay giã tiêu như trước đây.

tieu-den-mikiri

5. Có thể tìm mua tiêu đen Mikiri ở đâu?

Hiện nay, hầu như các mặt hàng của Mikiri đã có mặt trong hầu hết các siêu thị, cũng như được phân phối khắp các khu chợ, các tiệm tạp hóa nên người tiêu dùng có thể dễ dàng tìm mua tiêu đen. Hoặc có thể thông qua các sàn thương mại điện tử như Lazada, Tiki, Shopee,....

tieu-mikiri

6. Tổng kết

Trên đây, là các thông tin liên quan đến mặt hàng tiêu đen. Nếu cần biết thêm chi tiết về dòng sản phẩm tiêu đen gói của Mikiri, bạn có thể liên hệ số Hotline/ Zalo: 0908716871 hoặc Inbox Fanpage: Mikiri - Gia đình là niềm vui.

 

Tags: tieu-den
Bạn đang xem: Đôi nét về dòng tiêu đen từ nhà Mikiri
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: