MIKIRI - Gia đình là niềm vui

Chao môn Mikiri - Gia vị truyền thống của ẩm thực Việt

Chao môn Mikiri là loại gia vị ngày càng được sử dụng khá phổ biến trong ẩm thực Việt với nhiều món ăn hấp dẫn như rau muống xào chao, gà nướng chao, tôm sốt chao, lẩu chao,...

Tác giả: CTY T&Z Ngày đăng: 06/05/2022

Chao là loại gia vị có nguồn gốc từ ẩm thực Trung Hoa, sau đó được du nhập vào Việt Nam và được biến tấu sao cho phù hợp với khẩu vị của người Việt. Đặc biệt, ở một số vùng miền còn có các món ăn đặc sản từ chao. Điển hình như vịt nấu chao - món ăn dân dã của miền Tây sông nước hay dê nướng chao - món ăn hấp dẫn của vùng Ninh Thuận. Chao ngày nay trên thị trường có khá nhiều loại như chao đậu, chao môn, chao đỏ,...Chao môn Mikiri với hương vị thơm bùi, beo béo sẽ là gia vị hoàn hảo cho món ăn của bạn.

Chao môn Mikiri - Chao môn chất lượng.

Chao môn Mikiri được làm từ những loại nguyên liệu truyền thống trong đời sống hằng ngày như đậu nành và khoai môn và các loại gia vị khác như muối, ớt tươi, rượu,... Được sản xuất bằng phương pháp lên men vi sinh với công nghệ tiên tiến, dây chuyền sản xuất hiện đại. Vì vậy, trong quá trình lên men có thể loại bỏ và kiểm soát các vi sinh vật gây ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng. Đặc biệt, nhờ sự kết hợp đầy khéo léo mà chao vừa có vị beo béo từ đậu nành, vị bùi thơm từ khoai môn, vị cay dịu của ớt cùng vị mặn mà từ muối, đem đến cảm giác lạ miệng, kích thích vị giác của thực khách.

Chao môn Mikiri - Gia vị thơm ngon, dinh dưỡng.

Chao là loại gia vị khá phổ biến ở miền Trung, miền Nam bởi vị thơm béo tự nhiên cùng các giá trị dinh dưỡng. Nhất là chao môn bởi khoai môn là loại củ  không chứa cholesterol mà chứa các thành phần chất béo tự nhiên rất tốt cho cơ thể - phù hợp với người ăn chay hay người đang kiêng chất béo. Ngoài ra, khoai môn còn chứa hàm lượng sodium thấp và rất giàu vitamin, chất xơ và các khoáng chất cần thiết. Còn đậu nành khi lên men thì có hàm lượng vitamin B2-B12 cao gấp 6-7 lần đậu hũ, nước tương và các loại khoáng chất như canxi, magie, sắt,...cho cơ thể. Với chao môn Mikiri, bạn có thể sử dụng làm nước chấm, gia vị nêm nếm hoặc tẩm ướp cho các nguyên liệu thêm phần đậm đà, hấp dẫn.

vịt nấu chao

Bạn đang xem: Chao môn Mikiri - Gia vị truyền thống của ẩm thực Việt
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: