-
- Tổng tiền thanh toán:
Chao Mikiri - Gia vị lên men béo thơm
Giữa muôn vàn gia vị trong ẩm thực Việt, thì chao là gia vị đặc biệt hơn cả bởi sự kết hợp đầy hài hòa của các loại hương vị, tạo nên nét đặc sắc cho ẩm thực nước nhà
Tác giả: CTY T&Z Ngày đăng: 01/07/2023
Ẩm thực Việt có nền gia vị khá đồ sộ cùng nghệ thuật sử dụng gia vị đầy ấn tượng, tạo nên nét đặc trưng cho mỗi vùng miền quê nhà. Điển hình nhất phải kể đến chao - loại gia vị có kết cấu độc đáo, hội tụ đủ các vị chua-cay-ngọt-mặn-béo. Có nguồn gốc từ ẩm thực Quảng Đông, theo chân người Hoa mà du nhập vào nước ta và dần được ưa chuộng, phổ biến hơn cả là ở miền Trung và miền Nam. Tuy nhiên, đã được điều chỉnh lại cho phù hợp với khẩu vị của người Việt. Để làm ra được các khối chao béo thơm, trắng nõn là cả một nghệ thuật, đòi hỏi sự gia giảm nguyên liệu đầy tinh tế cùng đôi bàn tay khéo léo của người thợ. Đồng thời, đây cũng là một trong số các nghề truyền thống còn được lưu giữ cho tới ngày nay, thể hiện bản sắc văn hóa ẩm thực nước nhà. Bên cạnh đó, nhờ sự sáng tạo, học hỏi mà người Việt còn biến tấu ra nhiều loại chao khác nhau như chao môn, chao đỏ, chao cốt dừa,.....giúp loại gia vị này thêm phần đặc sắc, đa dạng. Chao Mikiri với các thành phần tự nhiên, được lên men bằng công nghệ tiên tiến, đã được kiểm nghiệm kỹ càng, đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng.
Chao Mikiri - Thành phần tự nhiên chất lượng.
Chao Mikiri được làm chủ yếu từ đậu nành với tỷ lệ thành phần lên đến 80%. Sau đó, được lên men bằng phương pháp vi sinh tiên tiến cùng công nghệ hiện đại để dễ dàng kiểm soát quá trình lên men, loại bỏ kịp thời các tác nhân không mong muốn, đảm bảo chất lượng đầu ra của sản phẩm. Nhờ sự kết hợp hài hòa của các loại gia vị như muối, rượu trắng, ớt,....mà chao được lên men có vị mặn mà, cay ngon xen lẫn chút beo béo, tạo nên vị ngon hấp dẫn. Sau khi lên men thành công, các khối chao sẽ có độ mềm mịn cùng độ dẻo nhất định và khi chín sẽ nổi lên trên bề mặt hũ. Đối với các loại gia vị lên men giống như chao, để càng lâu thì gia vị lại càng thấm đều và ngon hơn. Ngoài ra, còn được đóng gói dưới dạng hũ, có khối lượng 180g và 380g với hai loại chao môn và chao đậu. So với chao đậu, thì chao môn lại có thêm vị bùi, người tiêu dùng có thể lựa chọn theo sở thích.
Chao Mikiri - Gia vị hấp dẫn.
Được làm từ đậu hũ, khoai môn nên chao là gia vị thuần chay tự nhiên, thích hợp dùng cho ẩm thực chay lẫn ẩm thực mặn. Với ẩm thực chay, thì có thể dùng để chấm các loại rau củ quả luộc, đậu hũ hoặc xào cùng các loại rau. Còn với ẩm thực mặn, thật thiếu sót khi không kể đến các món ăn như vịt nấu chao, dê nướng chao, gà nướng chao,....là những món đặc sản bạn nhất định phải thử một lần. Không chỉ thế, người ta còn dùng chao làm gia vị tẩm ướp các loại thịt, hải sản hoặc chế biến trực tiếp trong các món kho, xào, rim,....Có lẽ nhờ hương vị đa tầng đã giúp chao ngày càng chứng tỏ được sức hút của mình, được truyền thừa qua bao thế hệ cho tới ngày nay. Thú vị hơn nữa, hàm lượng dinh dưỡng của chao còn cao hơn nhiều so với các loại nước tương, nước mắm với hàm lượng đạm, vitamin, khoáng chất gấp 2-3 lần. Với vị béo thơm, đậm đà từ chao nhà Mikiri, bạn có thể thử trổ tài nội trợ, chế biến các món ngon dinh dưỡng cho gia đình mình.