Chao lên men cao cấp: Hương Vị Thơm Béo Cho Bữa Ăn

Tác giả: CTY T&Z Ngày đăng: 28/02/2024

Chao lên men cao cấp là một loại gia vị phổ biến trong ẩm thực của nhiều quốc gia châu Á, trong đó có Việt Nam. Chao là sản phẩm lên men từ đậu nành hay khoai môn, dừa,... tạo ra một hương vị đặc trưng, mặn mà và có phần béo ngậy, thường được sử dụng làm sốt chấm, ăn trực tiếp hay nguyên liệu nấu kèm các món ăn nhằm tăng thêm hương vị.

Trong bếp ăn của mỗi gia đình Việt, chao lên men cao cấp không chỉ là một loại gia vị, mà còn là bí quyết tạo nên những món ăn đậm đà, thơm béo mà bất kỳ ai cũng muốn thử. Sản phẩm này, với quy trình lên men tự nhiên và kỹ lưỡng, đã trở thành một phần không thể thiếu trong ẩm thực Việt Nam, đem lại hương vị đặc trưng và nâng tầm mỗi bữa ăn.

1. Đôi nét về chao lên men cao cấp Mikiri

Chao lên men cao cấp trên thị trường có khá nhiều loại, tuy nhiên sản phẩm có chất lượng thì phải kể đến chao đậu và chao môn Mikiri -  2 dòng sản phẩm này có quy trình lên men kỹ càng từ đậu nành, khoai môn sẽ tạo nên những khuôn chao thơm và béo, đồng thời thêm vị cho hũ chao thì muối i-ốt và giấm giúp hũ chao thêm mặn mà, đậm đà hơn.

chao-dau-chao-mon-truyen-thong-mikiri

Chao lên men cao cấp - Vị béo thơm, mặn mà cho món ăn

Ngoài việc đem lại hương vị thơm béo cho món ăn, chao cao cấp Mikiri còn chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe như protein, các vi khuẩn probiotic tốt cho hệ tiêu hóa, và một số khoáng chất cần thiết. Sử dụng chao trong chế độ ăn hàng ngày giúp cải thiện sức khỏe đường ruột và tăng cường hệ miễn dịch.

2. Chao cao cấp Mikiri gồm có mấy loại?

Có lẽ, chao là thực phẩm quen thuộc với người ăn chay và cả người ăn mặn, đây được  xem như là nguyên liệu thân quen trong căn bếp. Hiện tại, Mikiri phát triển có 2 loại chao gồm chao môn và chao đậu được đóng gói theo quy cách lốc 6 hũ 180g và lốc 12 hũ 180g.

chao đậu ăn liền Mikiri

Chao đậu ăn liền Mikiri - Gia vị chấm tiện dụng

Bên cạnh đó, hiểu được nhu cầu ăn liền của nhiều khách hàng nên các chuyên gia đình dưỡng của Mikiri đã phát triển sản phẩm mới là chao ăn liền - điểm khác biệt của sản phẩm này là từng khối chao sẽ được xay nhuyễn tạo nên hỗn hợp mịn, sánh đặc và có vị vừa ăn. Bạn sẽ không cần thêm bất cứ loại gia vị gì vào, bởi chao ăn liền được gia giảm độ mặn và thêm vào đó là độ ngon vừa phải,... thích hợp chấm các loại rau củ, bê thui, bò nhúng, lẩu,... Với sự đa dạng hoá các dòng sản phẩm thì Mikiri tự hào là nhà cung cấp chao chất lượng và đáp ứng khá tốt nhu cầu hiện tại của khách hàng.

chao môn ăn liền mikiri

Chao môn ăn liền Mikiri - Gia vị chấm tiện dụng

3. Top 5 các món ngon không nên bỏ lỡ với chao Mikiri

Chao là một loại gia vị đa dạng và linh hoạt, có thể được sử dụng để nấu nhiều món ăn ngon và độc đáo. Dưới đây là một số gợi ý về các món ăn bạn có thể thử nấu với chao:

3.1. Cá Kho Chao

Cá kho chao là món ăn nghe có vẻ mới lạ nhưng hẳn đây là món ăn có tuổi đời khá lâu, các loại cá thường được chọn là cá biển, cá điêu hồng,... được kho với chao, tạo nên hương vị thơm béo, đậm đà và một chút mặn mà của chao. Tuy món ăn đơn giản nhưng mà cũng khá tốn cơm nhé khách.

3.2. Đậu phụ Sốt Chao

đậu phụ sốt chao - Mikiri

Đậu phụ sốt chao - Món ăn chay hay mặn dều dùng được

Đậu phụ sau khi đã chiên giòn thì sẽ được tẩm ướp với chao ăn liền Mikiri pha thêm một ít nước để tạo hỗn hợp loãng, thêm vào đường, tỏi và ớt rồi bắt lên bếp sốt cùng đậu phụ cho sệt lại là có thể dùng ngay. Món ăn này không chỉ thơm ngon mà còn giàu dinh dưỡng, phù hợp với người ăn chay.

3.3. Thịt Heo Nấu Chao

Thịt heo sau khi sơ chế sẽ được cắt miếng vừa ăn, ướp với chao môn 380g của Mikiri, đồng thời thêm đường, tỏi và một số gia vị khác vào lúc cháy thịt và thêm một ít nước vào khi thịt đã săn lại. Món này thường được ăn kèm với cơm trắng, tạo nên bữa ăn đậm đà, ngon miệng như là thịt kho tàu...

3.4. Rau Cải Xào Chấm Chao

Rau xào chấm chao ăn liền - Mikiri

Rau luộc, rau xào chấm chao ăn liền cao cấp Mikiri

Rau cải được xào nhanh với tỏi tạo nên một món ăn vừa nhanh gọn vừa thơm ngon, đậm đà. Món ăn ngày phải dùng loại Chao đậu, chao môn ăn liền để làm chốt chấm. Bạn chỉ cần cắt thêm vài lát ớt. Rau xào xanh mướt rồi chấm thêm miếng chao cay, béo ngậy thì còn gì bằng. Quả thực, đây là món ăn thanh đạm mà người ăn chay hay ăn mặn đều là sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình.

3.5. Sườn Sốt Chao

Tương tự như món đậu hủ sốt chao thì món sườn heo được ướp với chao và các gia vị khác, sau đó nướng hoặc kho tới khi thấm gia vị. Mặc khác, bạn cũng có thể tẩm ướp sườn trước và chiên vàng đều, cuối cùng là pha sốt chao với chai chao ăn liền 220g của Mikiri cho vào tại nên nước sốt thấm vào từng miếng sườn. Món này có vị đậm đà và thơm lừng, hấp dẫn mọi người.

Các món ăn kết hợp với chao không chỉ mang lại hương vị đặc trưng mà còn thể hiện sự sáng tạo trong ẩm thực. Chao không chỉ làm tăng hương vị cho món ăn mà còn cung cấp thêm giá trị dinh dưỡng cho bữa ăn của bạn. Hãy thử đổi thực đơn cho gia đình với các món ăn kết hợp với chao để gia tăng hương vị cho bữa ăn.

Thật vậy, chao lên men cao cấp không chỉ là gia vị tạo nên hương vị thơm béo cho bữa ăn mà còn là sản phẩm ẩm thực đậm đà bản sắc Việt. Với những lợi ích về sức khỏe và hương vị độc đáo, chao chắc chắn sẽ tiếp tục là một phần không thể thiếu trong bếp ăn của mỗi gia đình.

Mikiri - Gia đình là niềm vui
Hotline/Zalo: 0908 71 68 71
Website: mikiri.com.vn hoặc conlele.vn
Địa chỉ: 416/43/22 Dương Quảng Hàm, P.5, Gò Vấp, TP.HCM

Bạn đang xem: Chao lên men cao cấp: Hương Vị Thơm Béo Cho Bữa Ăn
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: