Bún xào - Vẻ đẹp dung dị của ẩm thực Việt

Bún là nguyên liệu có vô vàn món ăn với hương vị đa dạng. Trong đó, phải kể đến bún xào - món ăn có cách chế biến đơn giản lại hài hòa dinh dưỡng, cung cấp năng lượng và dinh dưỡng cần thết cho cơ thể.

Tác giả: CTY T&Z Ngày đăng: 22/07/2023

Bún gạo xào là món ăn khá phổ biến tại Việt Nam. Tuy có phần dung dị, giản đơn so với các món bún khác nhưng cũng không hề lép vế nhờ cách chế biến nhanh gọn với sự kết hợp phong phú giữa các loại nguyên liệu, giúp món ăn vừa có hương vị thơm ngon lại có màu sắc bắt mắt. Điển hình nhất phải kể đến bún xào chay - món ăn thường xuyên được mọi người lựa chọn cho các dịp rằm, thể hiện khía cạnh độc đáo của một đất nước đa dạng tôn giáo và sắc tộc. Thêm vào đó, tuy là món ăn được biến tấu từ bún nhưng so với nguyên gốc, thì sợi bún xào có độ mảnh, dai và tơi hơn. Sợi bún gạo dai ngon hòa quyện cùng vị beo béo từ đậu hũ, vị thanh ngọt từ rau củ nấm hòa cùng vị bùi giòn từ chả giò, hoành thánh khiến bất kì ai cũng phải xiêu lòng. Trước thực trạng tràn lan các loại bún tươi kém chất lượng mà ngày càng có nhiều loại thực phẩm khô ra đời và bún là một trong số đó.  Bún gạo xào Mikiri được làm từ bột gạo nguyên chất tự nhiên, đảm bảo đem đến sản phẩm chất lượng nhất cho người tiêu dùng.

Bún xào Mikiri -Bún gạo chất lượng.

Bún xào Mikiri được làm chủ yếu từ loại bột gạo dẻo thơm nguyên chất từ vùng đồng bằng sông Cửu Long, giúp bún có màu trắng ngà và thơm nồng hương gạo. Được cho thêm bột năng vào và hòa trộn cùng với nước theo tỉ lệ thích hợp để sợi bún không bị bở nát khi chiên xào ở nhiệt độ cao, không bị đứt gãy khi kéo. Bên cạnh đó, được sản xuất với quy trình khép kín, nói "KHÔNG" với các chất phụ gia như chất tẩy trắng, phẩm màu hay hương nhân tạo, đảm bảo thành phẩm đạt đủ các tiêu chí an toàn vệ sinh thực phẩm, giúp người tiêu dùng thưởng thức trọn vẹn vị gạo quê nhà. Ngoài ra, quy cách đóng gói dưới dạng khô với khối lượng 350g, dễ bảo quản, có thể để lâu mà không sợ bị hư hỏng lại tiện dụng, khi cần có thể lấy ra sử dụng ngay.Tuy nhiên, cần lưu ý hạn sử dụng của sản phẩm để tránh tình trạng hư hỏng do quá hạn, cần bảo quản ở nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

Bún xào Mikiri - Bún xào khô cho món ăn hấp dẫn.

Bún xào là món ăn hầu như đã quá đỗi quen thuộc với mọi người dân Việt Nam. Không chỉ đơn thuần là một món ăn trong cuộc sống thường ngày mà còn xuất hiện trong mâm cỗ của người Việt vào các dịp lễ, giỗ,...thể hiện truyền thống kính nhớ tổ tiên từ bao đời nay của người Việt. Chính dáng vẻ mộc mạc, bình dị này lại khiến bún xào có vẻ đẹp rất riêng, chinh phục đông đảo mọi thực khách. Theo thời gian, trước sự du nhập và giao lưu văn hóa mà món bún này cũng được biến tấu với nhiều công thức khác nhau, phần lớn là từ những nước khác như bún xào Singapore, bún xào Malaysia,...nhưng đã được điều chỉnh về mặt hương vị. Ngoài ra, còn có một số món bún mới lạ như bún xào sốt Mayonaise, bún xào cải chua, bún xào tam sắc,....Với bún xào khô Mikiri, bạn có thể trổ tài nội trợ, chế biến đa dạng các món bún ngon cho gia đình.

bun-xao-mayo

Bạn đang xem: Bún xào - Vẻ đẹp dung dị của ẩm thực Việt
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: