Bún khô - Giải pháp an toàn cho cuộc sống hiện nay

Bún khô hiện nay là một trong các nguyên liệu được ưu tiên hàng đầu bởi mức độ đảm bảo dinh dưỡng, an toàn vệ sinh thực phẩm cũng như sự tiện lợi cho người tiêu dùng.

Tác giả: CTY T&Z Ngày đăng: 08/08/2024

Bún có thể nói là nguyên liệu quan trọng bậc nhất của ẩm thực Việt bởi tính đa dạng, dễ chế biến. Mỗi sợi bún mảnh mai mang theo hương thơm của đất trời và sông nước, hòa quyện với vị ngon của những nguyên liệu tươi ngon, mang đến âm hưởng đầy độc đáo cho thực khách. Ẩn sau mỗi món bún còn là câu chuyện về sự sáng tạo và kỹ thuật nấu nướng tinh tế của người Việt, được lưu truyền qua các thế hệ, tạo nên bản sắc riêng cho ẩm thực nước nhà. Ngày nay, bún khô là một giải pháp được người tiêu dùng lựa chọn trước thực trạng tràn lan các loại thực phẩm kém chất lượng.

1. Bún khô - Sợi bún gạo truyền thống đậm thơm

Bún có thể nói là nguyên liệu đa dạng các món ăn nhất hiện nay, không thể đếm xuể liệu có bao nhiêu món bún trong ẩm thực Việt. Sợi bún dai mềm, trắng mịn kết hợp với nước dùng nóng hổi, nguyên liệu phong phú mang đến những món bún đầy sắc màu và hấp dẫn. Sự phổ biến của bún không chỉ là trong việc thưởng thức món ăn vào buổi sáng, mà còn trở thành sự lựa chọn thay thế cho bữa trưa, bữa tối của nhiều gia đình.

Bún khô trong cuộc sống hiện đại mang đến sự tiện lợi cũng như dinh dưỡng nhất định. Sau khi luộc bún khô, sẽ có ngay những sợi bún gạo tươi trắng nõn dai ngon thơm nồng hương gạo truyền thống. Đa dạng trong thực đơn, bún thường được biến tấu theo từng vùng miền, tạo nên những đặc sản độc đáo. Từ bún nước, bún xào đến bún khô, mỗi loại bún đều mang đến hương vị riêng biệt, phản ánh sự sáng tạo và đa dạng của ẩm thực Việt Nam.

bun-kho-mikiri

- Bún nước: là món ăn thường được dùng cùng nước hầm từ xương heo, xương gà,... cà rốt, củ cải trắng, hành tây,...hay nước dùng từ hải sản như tôm, mực, cua,....sẽ được thêm vào để hầm cùng tạo nên nước dùng ngọt thanh. Món bún nước sẽ được ăn cùng rau xà lách, giá đỗ, rau muống và bắp chuối thái sợi,...

- Bún khô: thông thường là bún tươi sẽ được ăn kèm với chả giò, thịt nướng, thịt luộc hay đậu hủ. Rau ăn kèm sẽ có giá đỗ, xà lách, dưa leo và tất tần tật các loại rau mùi... Đặc biệt, nước mắn chua cay, mắm nêm, nước tương sẽ là 2 dạng nước chan cùng bún khô để tạo hương vị đậm đà cho món ăn.

- Bún xào: sẽ khác với bún khô thì bún xào là phiên bản bún dạng sấy khô được xào qua dầu tỏi cùng rau giá, hẹ,... thịt heo, tôm, mực sẽ là "topping" cho món bún xào. Bún khi xào sẽ mềm và thấm đều gia vị cùng rau và thịt. Có thể thêm nước mắm chua cay hay nước tương để cho món ăn thêm đậm vị.

2. Khám phá các món bún đặc sản từ bún khô tại Việt Nam

  • Bún bò Huế: Món này xuất xứ từ xứ Huế mộng mơ với nước dùng được hầm từ xương bò, nêm nếm sa tế, sả , hành, mắm ruốc. Dùng kèm với sợi bún khô cỡ lớn, giá, rau thơm và bắp chuối. 
  •  
  • Bún chả Hà Nội: Món ăn này đến từ thủ đô của dải đất hình chữ S. Bún cho món ăn này thường là bún khô sợi nhỏ, khá nhuyễn chấm kèm với nước mắm pha chua ngọt và các miếng chả lụi, thịt hay nem nướng, cùng đồ chua,rau sống. 
  •  
  • Bún thịt xào Nam Bộ: Đây là món ăn đến từ Sài Gòn phồn hoa, náo nhiệt. Món ăn này phần thịt sẽ được xào cùng hành tây, dùng kèm sợi bún cỡ vừa, rau sống, giá và nước mắm chua ngọt.
  •  
  • Bún quậy Phú Quốc: Một món ăn có nguồn gốc từ ''hòn ngọc xanh'' của Việt Nam. Nổi tiếng những năm gần đây cùng với các phong cảnh đẹp và ẩm thực đặc sắc. Có nước dùng làm từ các loại thủy hải sản, thịt dùng kèm với rau sống, có thể chấm kèm với sốt ớt chanh hoặc sốt ớt đỏ.
  •  

bun-kho-thit-nuong

bun-kho-soi-lon-cho-bun-bo-HUE

Ngoài ra, còn có những món bún không thể thiếu ở miền Nam như bún riêu, bún thái, bún quậy,... phổ biến ở miền trung như bún sứa, bún cá,... 

3. Bún khô nhà Mikiri - Bún gạo an toàn, chất lượng

Với tình trạng ngày một có nhiều những loại bún không đảm bảo chất lượng thì người tiêu dùng đã tìm đến bún khô như một giải pháp. Và bún khô Mikiri cũng là một trong số đó. Với 95% là gạo thì bún Mikiri xứng đáng là sản phẩm nên có trong gian bếp của bạn. Thêm nữa, lại không có các chất phụ gia bảo quản như hàn the, đảm bảo mỗi sợi bún thành phẩm có chất lượng và hương vị tự nhiên truyền thống.

bun-kho-mikiri-cao-cap

4. Kết luận

Hiện nay, trước thực trạng xuất hiện nhiều loại bún bẩn, bún hàn the thì khách hàng nên có sự lựa chọn thông minh để tráng gây hại cho sức khỏe. Bún khô nhà Mikiri nói không với phụ gia chính là sản phẩm đảm bảo chất lượng cao cấp cho nhiều gia đình Việt, thoả sức nấu "tất tần tật" các món bún ngon cho gia đình. Hiện hệ thống phân phối của Mikiri có mặt rộng rãi trên khắp cả nước, nên khách hàng có thể mua hàng trực tiếp và online.

Bạn đang xem: Bún khô - Giải pháp an toàn cho cuộc sống hiện nay
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: