-
- Tổng tiền thanh toán:
Bí quyết nấu ăn cùng với tương ớt nhà Mikiri
Tương ớt nhà Mikiri tự hào là một trong các dòng sản phẩm chất lượng nhất hiện nay, không chỉ chất lượng, tiện dụng mà còn khá dinh dưỡng với sự góp mặt của các quả ớt từ nông trường Đà Lạt.
Tác giả: CTY T&Z Ngày đăng: 21/12/2023
Tương ớt từ lâu đã là một loại gia vị không thể thiếu trong nền ẩm thực toàn cầu, đặc biệt là tại các nước châu Á. Với vị cay nồng đặc trưng mà tương ớt được sử dụng khá nhiều trong các công thức chế biến món ăn. Tuy nhiên, trước thực trạng đầy rẫy các loại tương không rõ chất lượng thì tương ớt Mikiri chính là sự lựa chọn lý tưởng dành cho bạn.
1. Nguồn gốc của tương ớt
Để nói về tương ớt, chúng ta phải quay lại điểm xuất phát của nó là ớt. Ban đầu là từ trong quá trình biến ớt để sử dụng lâu dài nhưng sau đó, đã dần được cho thêm vào các loại cây thảo mộc phổ biến trên khắp thế giới và tùy mỗi nơi, sẽ có công thức chế biến tương khác nhau.
2. Nên lựa chọn loại tương ớt nào trên thị trường hiện nay?
Đây là vấn đề luôn khiến người tiêu dùng băn khoăn lo lắng trước thực trạng trên thị trường có quá nhiều các loại tương trôi nổi, không rõ nguồn gốc xuất xứ. Nhưng đến với tương ớt của Mikiri, bạn hoàn toàn có thể an tâm sử dụng mà không cần lo lắng bởi mỗi một sản phẩm của nhà Mikiri đều được sản xuất bằng dây chuyền khép kín, cả đầu vào lẫn đầu ra đều được kiểm soát chất lượng, có đủ các giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm.
3. Thành phần của tương ớt Mikiri
Tương ớt Mikiri được làm từ những quả ớt tươi đỏ mọng của nông trường Đà Lạt và còn có thêm ớt chỉ thiên với hàm lượng 10% giúp tương có vị cay the. Bên cạnh đó, là sự góp mặt của các thành phần như giấm, đường, tỏi,....nhằm tăng thêm hương vị, thực khách có thể cảm nhận được chút vị cay the xen lẫn chua ngọt của tương. Ngoài ra, còn đóng gói dưới dạng chai PET, có khối lượng 230g, khi cần chỉ việc mở nắp cho một ít ra chén là có thể sử dụng ngay. Đặc biệt, vị của tương không quá cay nên các bé cũng có thể sử dụng được.
4. Kết hợp tương ớt Mikiri với món ăn.
Ngoài công dụng là gia vị chấm thì bạn còn có thể sử dụng tương ớt của Mikiri để làm gia vị tẩm ướp, nêm nếm cho các loại nguyên liệu hay món ăn thêm phần đậm đà. Sau đây, hãy cùng Mikiri điểm sơ qua vài món ăn nhé.
-
Gà Cay Sốt Tương Ớt:
- Ướp thịt gà với tương ớt, tỏi, và các gia vị khác. Nướng hoặc chiên cho đến khi thịt gà chín và thấm đều hương vị. Sốt tương ớt sẽ tạo nên một lớp sốt cay ngon phủ lên trên bề mặt thịt.
-
Mì Xào Tương Ớt:
- Mì xào là món ăn bình dân, quen thuộc đối. Hay chế biến cùng với các loại rau củ, thịt, hải sản. Và có thể cho thêm tương ớt vào xào cùng để tăng thêm vị ngon kích thích.
-
Cá Chiên Sốt Nước Mắm Tương Ớt:
- Sau khi sơ chế, chiên cá với nước sốt làm từ nước mắm, tương ớt, tỏi, thêm ít đường và vài giọt nước cốt chanh. Chỉ nhiêu đó thôi, đã đủ để món ăn này sẽ có hương vị cay ngon, ngọt dịu xen chút mặn mà.
-
Xôi Xéo Gà Tương Ớt:
- Xôi xéo là món xôi đặc trưng của người Thái, được người Việt mang về và biến tấu lại với sợi thịt gà xé nhỏ kết hợp cùng sốt tương đặc trưng và để đậm vị hơn mà còn được cho thêm tương ớt vào.
-
Các loại phở
- Nếu như là tín đồ của "phở" vậy thì khi thưởng thức tuyệt đối không thể nào thiếu được tương ớt. Thêm tương ớt vào trong nước dùng ngon ngọt, trong vắt lại càng thổi bùng hương vị, khiến bất kì ai cũng xao lòng.
-
Bánh Mì Sốt Tương Ớt:
- Với các loại bánh mì Việt Nam thì nước sốt chính là điểm nhấn mang đến vị đặc trưng. Và thường tương ớt cũng là một trong số các thành phần làm nên nước sốt hoặc được sử dụng trực tiếp.
-
Salad Trộn Tương Ớt:
- Các món salad vốn dĩ khá là thanh đạm. Vì thế mà cần có nước sốt để dùng kèm và bạn có thể tự chế biến nước sốt từ ớt, dầu mè, và giống hạt. Vị cay của tương ớt sẽ làm tăng thêm hương vị cho món salad.
-
Súp Cay Tương Ớt:
- Bên cạnh ớt bột, tương ớt cũng được sử dụng để thêm vào các món súp của xứ sở Kim Chi. Chẳng hạn như súp kim chi, súp bò hầm, súp bánh gạo, súp chả cá mang đến vị cay ngon chẳng thua gì ớt bột mà lại còn đậm đà.
-
Sushi/Kimbap Cuộn Sốt Mayonaise Và Tương Ớt:
- Là các món ăn quốc dân của Hàn Quốc và Nhật Bản. Với lớp rong biển dai giòn ở ngoài, phần nhân gồm cơm, cà rốt, dưa leo, trứng, thịt, cá được cuộn lại thành khối trụ. Tiếp đến, được rải lên một lớp nước sốt như tương ớt, Mayonaise giúp món ăn càng thêm bắt vị.
5. Kết luận
Trên đây, là những thông tin và các món ăn có thể kết hợp cùng tương ớt Mikiri, bên cạnh những món ăn trên, bạn có thể thử trổ tài chế biến các món ngon với tương ớt tùy theo ý thích. Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ SĐT/Zalo: 0908716871.
Tags:
tuong-ot-mikiri