Bánh Tráng Siêu Mỏng Đặc Sản - Chuẩn nguyên liệu cao cấp cho món cuốn

Tác giả: CTY T&Z Ngày đăng: 15/04/2024

Bánh tráng siêu mỏng đặc sản Tây Ninh chính là nguyên liệu gần gũi với mọi món cuốn, mang sự tiện lợi và nhanh chóng.

Bánh tráng siêu mỏng là một biến thể đặc biệt của bánh tráng truyền thống, thường được làm từ bột gạo. Loại bánh này nổi tiếng với độ mỏng và giòn đặc trưng, phổ biến trong các món ăn Việt Nam như cuốn gỏi cuốn hoặc dùng để ăn kèm với các món như thịt nướng.

1. Bánh tráng siêu mỏng đặc sản có nguồn gốc ở đâu?

Với tên gọi là "bánh tráng siêu mỏng" thì hẳn mọi người đã biết đặc tính của loại bánh tráng này là có lá bánh tráng mỏng, không cần phải nhúng nước mà được dùng để cuốn ăn trực tiếp.  Chắc chắn rằng có khá nhiều khách hàng thắc mắc là bánh tráng siêu mỏng có nguồn gốc từ đâu? Vì sao loại này lại được ưa chuộng đến vậy?

banh-trang-mikiri-cuon-nem-nuong

Bánh tráng siêu mỏng đặc sản - Nguyên liệu cho món nem nướng

Về nguồn gốc của bánh tráng thì khó ai xác định được bánh tráng có nguồn gốc từ khi nào. Tuy nhiên, cũng có một vài thông tin cho rằng, bánh tráng xuất hiện sớm nhất vào triều đại Tây Sơn... Đây là sự sáng tạo của người dân thời đó, từng lá bánh tráng được cán và phơi khô để mang theo co các sĩ tử hành quân, trở thành lương khô lúc bấy giờ... Dần dần, bánh tráng trở thành món ăn thông dụng và biến tấu để cuốn nhiều món ăn như hiện nay.

Bánh tráng mỏng là biến thể của tráng truyền thống, xuất hiện sớm nhất ở làng nghề bánh tráng tại Tây Ninh. Tại đây, bánh tráng được sản xuất với quy trình tương tự như bánh tráng truyền thống, nhưng lá bánh tráng sẽ được cán mỏng hơn phù hợp để cuốn trực tiếp. Điểm đặc biệt của loại này chính là không cần phải nhúng qua nước nên khá nhiều khách hàng yêu thích vì sự tiện lợi và giúp cuốn nhanh chóng.

2. Bánh tráng siêu mỏng đặc sản - Sản phẩm chất lượng của mọi nhà

Mikiri là nhãn hiệu nổi tiếng với ngành hàng thực phẩm khô như nui, bún, hủ tiếu, bánh canh ống, sa tế, tương ớt, chao,... Và bánh tráng siêu mỏng đặc sản chính là một trong những mặc hàng bán chạy nhất. Tên gọi "bánh tráng không nhúng nước" với ngụ ý biểu thị đây là sản phẩm bánh tráng siêu mỏng và khi cuốn thì không cần nhúng nước như loại bánh tráng truyền thống. Mikiri là nhãn hiệu được xem là tuyên phong trong việc sáng tạo nên loại bánh tráng không cần nhúng nước nhằm mang đến sự tiện dụng cho thực khách khi trải nghiệm món cuốn.

banh-trang-sieu-mong-mikiri

Bánh tráng không nhúng nước Mikiri - Bánh tráng tròn và bánh tráng vuông

Hiện tại, Mikiri có các dòng bánh tráng như bánh tráng tròn loại 26 lá, bánh tráng tròn 30 lá, bánh tráng tròn 60 lá, bánh tráng vuông 35 lá và bánh tráng vuông 70 lá. Các sản phẩm có đặc tính giống nhau, chỉ khác về kiểu dáng và số lượng lá bánh. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà khách hàng có thể lựa chọn từng loại bánh khác nhau... Với quy trình sản xuất kép kín, nguyên liệu tuyển chọn kỹ lưỡng nên từng lá bánh tráng thành phẩm luôn đảm bảo chất lượng với 3 tiêu chí: mỏng - dẻo - ngon khi cuốn. 

Thật vậy, lá bánh tráng có màu trắng trong, dùng để cuốn rau, thịt thì ngon hết xẩy,... Đặc biệt là bánh tráng sẽ không vị bở, mềm, hay dễ dãy như loại thông thường. Các chị em yên tâm khi mua sử dụng hàng ngày hay làm các bữa tiệc cuốn cho cả gia đình.

3. Bánh tráng siêu mỏng đặc sản - Không chỉ là món cuốn

Bánh tráng siêu mỏng - nét đặc trưng trong ẩm thực Việt Nam, được biết đến như một loại bánh mỏng làm từ bột mì, nước và muối i-ốt. Bánh này có nguồn gốc từ miền Nam Việt Nam và đã trở thành một phần không thể thiếu trong bữa ăn của người Việt. Hơn thế, bánh tráng không chỉ là nguyên liệu cho món cuốn mà còn hơn thế nữa. 

anh-trang-sieu-mong-cao-cap-mikiri

Bánh tráng siêu mỏng - Trổ tài làm món bánh tráng lắc muối tắc

  • Gỏi cuốn (spring rolls): Dùng loại bánh tráng không nhúng nước Mikiri, sau đó cuốn cùng với thịt luộc (thường là thịt heo hoặc tôm), bún và rau sống như xà lách, húng quế, và rau mùi. Gỏi cuốn thường được thưởng thức cùng nước chấm chua cay, tương đậu phộng hay mắm nêm.
  • Bánh tráng cuốn thịt heo: Tương tự gỏi cuốn nhưng tập trung chủ yếu vào thịt heo luộc hai đầu - đặc sản Đà Nẵng và bánh tráng cùng các loại rau thơm, dưa leo, và đôi khi có thêm trứng chiên, bánh hỏi.
  • Cuốn cá chiên/ cá nướng: Tại một số vùng miền, bánh tráng cũng được sử dụng để cuốn cá luộc hoặc cá nướng và ăn kèm rau sống, xoài chua,...
  • Bánh tráng cuốn chả giò: Đôi khi, người ta cũng dùng bánh tráng mỏng để cuốn chả giò chiên giòn, cùng với rau sống và dưa leo, tạo thành một món ăn kết hợp giữa độ giòn của chả giò và độ mềm của bánh tráng.
  • Cuốn với các loại thịt nướng khác: Thịt bò nướng, thịt gà nướng, hay mực nướng cũng có thể được cuốn trong bánh tráng cùng với bún và rau sống.

Những món cuốn này không chỉ phổ biến ở Việt Nam mà còn được yêu thích rộng rãi trên toàn thế giới, là minh chứng cho sự phong phú và hấp dẫn của ẩm thực Việt chúng ta. Bên cạnh đó, bánh tráng còn được sáng tạo thành nhiều món ăn khác, đặc biệt là loại bánh tráng siêu mỏng Mikiri dùng để trộn bánh tráng, làm bánh tráng chiên, bánh tráng nướng,... Ngoài ra, chúng ta có thể chế biến món bánh trắng lắc phô mai, trộn cùng sa tế, chiên với trứng,... Thật vậy, bánh tráng cao cấp Mikiri không chỉ là nguyên liệu dùng để cuốn. Nhanh tay đặt hàng ngay để hưởng nhiều ưu đãi nhé khách.

Mikiri – Gia Đình Là Niềm Vui
Hotline/ ZALO: 0908.71.68.71
Địa chỉ: 416/43/22 Dương Quảng Hàm, P.5, Gò Vấp, TP.HCM
Website: mikiri.com.vn hoặc conlele.vn

Bạn đang xem: Bánh Tráng Siêu Mỏng Đặc Sản - Chuẩn nguyên liệu cao cấp cho món cuốn
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: