-
- Tổng tiền thanh toán:
Bánh tráng nướng ruốc Mikiri - Vị giòn thơm hấp dẫn
Tác giả: CTY T&Z Ngày đăng: 19/08/2023
Bánh tráng nướng là món bánh đã quá quen thuộc với phần đông người Việt, có mặt ở khắp mọi vùng miền đất nước. Vậy bánh tráng nướng là món bánh thế nào? Có gì độc đáo? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nhé! Bên cạnh đó, Mikiri cũng muốn giới thiệu đến bạn một loại sản phẩm mới được ra mắt trên thị trường gần đây - bánh tráng nướng ruốc Mikiri.
1. Bánh tráng nướng là gì?
Bánh tráng nướng là món bánh được biến tấu từ bánh tráng với sự góp mặt của mè, dừa, hành,...Sau đó, được đem di nướng trên bếp than hồng đỏ rực tỏa ra hương thơm hấp dẫn đầy kích thích. Tùy theo từng vùng miền mà người ta sẽ sử dụng thêm các loại bột đậu, bột mì,...tạo nên vị ngon đa dạng cho món bánh này. Ngày nay, để phù hợp với xu hướng ẩm thực mà người ta còn sử dụng các loại nguyên liệu như rong biển, phô mai,...
2. Quy trình để làm ra một chiếc bánh tráng nướng.
Tuy có cái tên khá đơn giản nhưng để làm ra được một chiếc bánh tráng nướng thơm ngon hoàn chỉnh lại cần có khá nhiều yếu tố, đòi hỏi sự khéo léo trong từng công đoạn. Vì thế, mà nghề làm bánh tráng nướng là một trong số các làng nghề thủ công truyền thống cần được giữ gìn và phát huy.
+ Đầu tiên, chính là khâu lựa chọn nguyên liệu. Cần phải lựa chọn loại gạo ngon, ngâm nước cho đến khi mềm rồi xay nhuyễn thành bột, trộn đều với các hạt mè, vừng, nước dừa,...tùy thích
+ Tiếp đến, là công đoạn tráng bánh. Công đoạn này là công đoạn rất quan trọng quyết định độ hoàn hảo của bánh. Cho nên, phải thật khéo léo và nhanh tay. Nếu làm quá chậm, sẽ không dàn đều được bánh khiến bánh bị nhão hoặc cháy. Khi gỡ bánh, phải thật nhẹ nhàng để tránh bánh bị rách, thủng.
+ Cuối cùng, chỉ việc để những chiếc bánh tráng lên trên các phên đan bằng tre và đem phơi nắng để bảo quản được lâu hơn và không bị mềm
Chỉ vài ba dòng tóm tắt, cũng không thể nói lên được hết sự cầu kỳ, vất vả của người thợ khi làm những chiếc bánh này. Đó là chưa nói đến việc liệu những chiếc bánh tráng nướng này có thật sự chất lượng trước thực trạng tràn lan những loại sản phẩm không đạt chuẩn trên thị trường. Chính vì vậy, mà Mikiri đã sản xuất ra dòng bánh tráng nướng với dây chuyền hiện đại, đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm.
Xem thêm: Bánh tráng nướng ruốc Mikiri
3. Bánh tráng nướng ruốc Mikiri - Dòng sản phẩm mới.
So với bánh tráng nướng vị dừa, thì bánh tráng nướng ruốc Mikiri lại không có vị béo ngọt mà thay vào đó là vị mằn mặn thơm nồng của ruốc. Với hàm lượng ruốc là 2%, hòa trộn một cách khéo léo cùng bột năng, bột gạo giúp hương vị có kết cấu hài hòa, độc đáo. Sản xuất bởi dây chuyền hiện đại cùng các thiết bị tiên tiến, đảm bảo thành phẩm đạt đủ các tiêu chí an toàn thực phẩm. Đặc biệt, trong quá trình sản xuất hoàn toàn không trộn lẫn tạp chất, không sử dụng hương nhân tạo nên người tiêu dùng hoàn toàn có thể an tâm sử dụng. Ngoài ra, được nướng ở nhiệt độ phù hợp nên hai mặt bánh được chín đều, không bị cháy xém hay bị chai do chưa chín như khi nướng thủ công. Cói quy cách 55g, 2 cái/1 xấp, quy trình đóng gói kỹ càng, bao bì lại bắt mắt thú vị, dễ bảo quản lại có độ giòn ngon hoàn hảo, khi cần chỉ việc mở bao bì là có thể thưởng thức, tiết kiệm không ít thời gian, công sức cho các chị em nội trợ.
4. Tên gọi khác của bánh tráng nướng ruốc Mikiri.
Ngoài tên gọi bánh tráng nướng ruốc Mikiri, thì món bánh này còn có một cái tên thú vị khác là bánh tráng nướng Cà Khịa. Sở dĩ có tên gọi như vậy, là bởi Mikiri muốn truyền tải một thông điệp đầy hài hước đến người tiêu dùng, thêm phần gắn kết mối quan hệ giữa người thân, bạn bè trong những dịp họp mặt, sum vầy. Với dòng chữ "Đừng khịa nha" trên bao bì mang đến cảm giác thích thú, giúp cuộc trò chuyện vui nhộn và trọn vẹn hơn bao giờ hết.
5. Bánh tráng nướng ruốc Mikiri - Vị giòn ngon khi thưởng thức.
Là món bánh gắn liền với tuổi thơ, đồng hành qua mọi nẻo đường nên mỗi khi nhớ về lại khiến lòng người khắc khoải khôn nguôi. Nhất là đối với những người con xa quê, thì đây lại là món bánh gợi nhớ về quê hương với khung cảnh yên bình, ấm áp giữa nhịp sống bận rộn nơi xứ người. Vốn dĩ chỉ là một món bánh được sáng tạo để ăn vã nhưng theo thời gian lại trở thành món bánh đặc sản, chất chứa nỗi niềm của con người, của thời đại; ẩn chứa tinh hoa ẩm thực lâu đời. Thể hiện rõ nét nhất trong mâm cỗ của người Việt vào các dịp quan trọng như lễ, giỗ, đám tiệc,....như một cách kính nhớ tổ tiên. Thường hay được sử dụng kèm các món gỏi trộn, các món xào,...hoặc mỳ Quảng - món ăn nổi tiếng của miền Trung, góp phần làm tăng thêm vị ngon của món ăn. Bên cạnh đó, bạn có thể nhâm nhi món bánh này những lúc nhà rỗi hoặc trong các dịp sum họp bên gia đình, người thân. Với chiếc bánh tráng nướng Mikiri giòn thơm, bạn có thể thỏa sức chế biến theo sở thích mà không cần tốn nhiều công sức.
Mọi chi tiết liên hệ: 0908716871
Địa chỉ: 416/43/22 Dương Quảng Hàm, phường 5, quận Gò Vấp.