-
- Tổng tiền thanh toán:
Bánh tráng nướng ruốc Mikiri - Đậm vị giòn tan
Chiếc bánh tráng nướng từ lâu đã quá đỗi quen thuộc với đông đảo mọi người. Tùy theo từng vùng miền mà bánh tráng nướng sẽ có hương vị và hình dạng khác nhau. Trong đó, phải kể đến món bánh tráng nướng ruốc - dòng sản phẩm đang được mọi người quan tâm nhất hiện nay.
Tác giả: CTY T&Z Ngày đăng: 13/12/2023
Bánh tráng nướng ruốc là dòng sản phẩm của Mikiri mới được ra mắt trên thị trường gần đây. Nhằm mang đến làn gió mới cũng như tạo nên sự đa dạng cho ẩm thực nước nhà. Sau đây, bài viết này sẽ giới thiệu rõ hơn đến bạn về loại sản phẩm này.
1. Bánh tráng nướng ruốc là gì?
Bánh tráng nướng ruốc cũng tương tự như các dòng bánh tráng nướng khác với những thành phần quen thuộc nhưng lại có thêm một thành phần mới được thêm vào chính là con ruốc. So với tôm thì ruốc có phần ít mùi hơn, dễ dàng kết hợp với các thành phần khác mang đến một chiếc bánh có kết cấu hương vị đầy hài hòa mà cũng không kém phần hấp dẫn.
2. Thành phần của bánh tráng nướng ruốc Mikiri ?
Đến với dòng bánh tráng nướng ruốc nhà Mikiri, bạn hoàn toàn có thể an tâm về chất lượng. Nên lựa chọn loại gạo có độ dẻo thơm, mềm xốp để có được loại bột gạo chất lượng. Còn ruốc phải chọn những con tươi ngon, sơ chế sạch chế. Từ đó, mới đem hòa trộn cùng bột năng và nước theo tỷ lệ phù hợp để mang đến những chiếc bánh đầy thơm ngon, hài hòa. Được sản xuất bằng các dây chuyền hiện đại và được nướng sẵn bởi máy móc hiện đại ở nhiệt độ thích hợp nên hai mặt bánh đều được chín kỹ, không bị cháy xém hay bị chai do chưa chín tới như cách nướng than thông thường. Cùng với đó, là quy cách đóng gói 2 cái/ xấp, khi cần chỉ việc mở bao bì ra và thưởng thưc, tiết kiệm không ít thời gian công sức cho công việc bếp núc của các chị em mà còn đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm.
3. Hàm lượng calo có trong bánh tráng nướng ruốc nhà Mikiri.
Vậy bánh tráng nướng ruốc có hàm lượng calo thế nào? Điều này còn phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố như nguyên liệu làm nên bánh cũng như cách sử dụng bánh, kích thước của bánh,...Các chuyên gia ước tính một chiếc bánh nướng không mè sẽ có lượng khoảng 110 calo, còn bánh tránh nướng có mè thì hàm lượng calo sẽ dao động trong khoảng 130-140 calo. Bây giờ, chúng ta hãy cùng tìm hiểu thêm về lượng calo có trong bánh nhé.
+ Thứ nhất, bánh có thành phần từ bột gạo nên có hàm lượng calo khá cao, kế đến là với mè đen nên sẽ tăng thêm một lượng calo đáng kể, ít nhất cũng từ 10-20 calo.
+ Thứ hai, với sự có mặt của ruốc, bánh sẽ có một lượng protein và chất đạm. Vì vậy, mà hàm lượng calo sẽ lại càng tăng cao, ít nhất là 150-160 calo.
+ Thứ ba, kích thước của bánh là cỡ nhỏ vừa nên hàm lượng calo có trong bánh sẽ không vượt quá mức cho phép. Với hai cái/ xấp cùng khối lượng 55g sẽ có tổng lượng calo khoảng 220-230, vừa đủ để bổ sung một lượng calo cần thiết cho cơ thể. Nhưng cần lưu ý để cân đối và điều chỉnh khẩu phần ăn cho phù hợp để tránh bị tăng cân.
Ngoài việc nhâm nhi thưởng thức như món bánh ăn chơi hay kết hợp các món ăn mặn mang trong thực đơn hằng gày, bạn còn có thể sử dụng món bánh này trong các chế độ kiêng ăn. Có thể dùng kèm các món salad rau củ, bổ sung một lượng tinh bột cần thiết cho cơ thể.
4. Các món ngon ăn kèm bánh tráng nướng ruốc Mikiri
Với chiếc bánh tráng nướng ruốc từ nhà Mikiri, bạn có thể thưởng thức tất tần tật các món ngon với hương vị đầy bùng nổ. Dưới đây, là vài ba các món ăn điển hình mà Mikiri muốn giới thiệu đến bạn.
4.1. Bánh tráng nướng xúc hến.
Đây là một trong số các món ăn nổi danh của ẩm thực miền Trung, với sự kết hợp đầy giản đơn nhưng lại tạo nên một món ăn đầy hấp dẫn với thịt hến béo ngọt hòa quyện cùng vị cay đậm đà của sả, ớt,...kết hợp với những miếng bánh tráng nướng ruốc giòn tan, ăn cùng nước chấm không gì sánh bằng.
4.2. Bánh tráng nướng kèm mỳ Quảng.
Mỳ Quảng là món ăn đã không còn xa lạ với hầu hết mọi người. Là niềm tự hào của người dân xứ Quảng. Sợi bánh mềm dai kết hợp cùng vị ngon ngọt của tôm, thịt, trứng xen lẫn vị giòn tan của bánh tráng nướng ruốc khiến thực khách phải tấm tắc khen ngợi.
4.3. Bánh tráng nướng ruốc trộn cùng topping
Bên cạnh món bánh tráng trộn thường thấy, chúng ta còn có món bánh đa hay bánh tráng nướng trộn nhưng lại khá ít người biết. Cũng với các loại topping quen thuộc như xoài xanh, rau răm, trứng cút, khô bò, khô gà,....được trộn với các miếng bánh được bẻ nhỏ. Cho thêm nước sốt và trộn đều lên là đã có ngay món ăn vặt giòn tan, đầy thú vị.
5. Kết luận.
Với các thông tin trên, nếu bạn có thắc mắc hay cần biết thêm chi tiết về loại bánh tráng nướng ruốc này, vui lòng liên hệ qua số điện thoại/ Zalo: 0908716871 hoặc Inbox qua Fanpage: Mikiri - Gia đình là niềm vui để được tư vấn thêm.