MIKIRI - Gia đình là niềm vui

Bánh tráng nướng Mikiri - Vị Tây Ninh truyền thống

Bánh tráng nướng là món bánh rất được yêu thích ở khắp mọi miền đất nước, mang đậm bản sắc văn hóa ẩm thực dân tộc. Ban đầu vốn chỉ là món bánh ăn vã theo dòng chảy của lịch sử đã trở thành món bánh quốc dân, được mọi lứa tuổi ưa chuộng. 

Tác giả: CTY T&Z Ngày đăng: 25/05/2023

Bánh tráng hay còn gọi bánh đa, là nguyên liệu được sử dụng phổ biến trong ẩm thực Việt. Từ chiếc bánh tráng gạo mỏng, chỉ cần thêm một ít mè, dừa và đem đi nướng là sẽ có ngay chiếc bánh tráng nướng đầy hấp dẫn. Tùy theo từng vùng miền mà người ta sẽ cho thêm các loại nguyên liệu khác nhau như mè, dừa, lạc, tôm, hành, rong biển,....tạo nên vị ngon cho bánh. Trong số đó, bánh tráng Tây Ninh lại được yêu thích hơn cả bởi kết cấu hương vị hài hòa khiến thực khách khó lòng cưỡng lại. Để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng đồng thời mang đến sự tiện dụng tối ưu, Mikiri đã sản xuất ra loại bánh tráng nướng sẵn giúp các chị em nội trợ vừa thưởng thức được món bánh thơm ngon lại tiết kiệm không ít công sức.

Bánh tráng nướng Mikiri - Bánh tráng nướng Tây Ninh

Bánh tráng nướng Mikiri được làm từ các loại nguyên liệu thông dụng như bột gạo, bột mì, mè đen, cơm dừa,....với kết cấu hài hòa tạo nên vị ngon hấp dẫn cho bánh. Giúp bánh vừa có vị beo béo của cơm dừa, vừa có vị thơm nồng của mè đen cùng vị bùi ngon của bột gạo. Với dây chuyền sản xuất hiện đại, hoàn toàn không trộn lẫn tạp chất, không có hương nhân tạo nên bánh hoàn toàn có hương vị tự nhiên. Bên cạnh đó, bánh được nướng sẵn và đóng gói dưới dạng 5 cái/xấp, chỉ cần mở bao bì ra là có thể sử dụng ngay mà không cần phải tốn thời gian để nướng như trước đây. Nếu không sử dụng hết bạn có thể bảo quản trong hộp hoặc nếu bánh bị ỉu, bạn chỉ việc nướng lại bằng lò vi sóng khoảng 1-2 phút là bánh sẽ lại có độ giòn ngon hấp dẫn như ban đầu. 

banh-trang-nuong-mikiri

Bánh tráng nướng Mikiri - Món bánh hấp dẫn.

Bánh tráng nướng là món bánh có thể bắt gặp ở bất kì vùng miền nào của nước ta. Trải qua sự biến đổi của thời đại, bánh tráng nướng vẫn giữ được sự tinh thuần của ẩm thực nước nhà, thể hiện rõ nét văn hóa ẩm thực truyền thống được truyền thừa qua bao đời. Có lẽ vì thế, mà còn được xem như là người bạn đồng hành cùng người Việt trong cuộc sống lao động thường nhật. Đối với những người con xa quê, là chiếc bánh mang theo bao nhiêu nỗi niềm nhớ thương về miền quê xưa cũ, yên bình ấm áp. Thường xuyên xuất hiện trong mâm cỗ của người Việt vào các dịp lễ, Tết, đám tiệc,....dùng ăn kèm với món gỏi, món xào,.....hay chỉ đơn giản là món bánh nhâm nhi lúc rảnh rỗi, nhàm chán,..Với bánh tráng nướng mè dừa Mikiri, bạn không cần phải tốn nhiều công sức mà vẫn có ngay món bánh thơm ngon cho gia đình mình.

banh-trang-nuong-me-dua

Bạn đang xem: Bánh tráng nướng Mikiri - Vị Tây Ninh truyền thống
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: