Bánh Tráng Nướng - Đặc sản dân dã của ẩm thực Việt

Tác giả: CTY T&Z Ngày đăng: 04/06/2024

Bánh tráng nướng, một món ăn truyền thống giản dị, đã trở thành biểu tượng ẩm thực của Việt Nam với hơn ngàn năm văn hiến. Trải qua bao thăng trầm lịch sử, cùng sự giao thương quốc tế ngày càng mạnh mẽ, bánh tráng nướng vẫn giữ vững sức hút của mình. Với vị giòn tan, béo thơm đặc trưng, bánh tráng nướng dễ dàng tạo nên sự hấp dẫn cho mọi thực khách.

1. Bánh Tráng Nướng Có Ý Nghĩa Như Thế Nào Trong Ẩm Thực Việt ?

Bánh tráng nướng không chỉ thơm ngon mà còn mang trong mình nét đẹp của nền văn minh lúa nước hơn 4000 năm với các làng nghề khắp ba miền Bắc, Trung, Nam. Trong các dịp lễ, Tết, hay các bữa tiệc, bánh tráng nướng luôn có mặt, thể hiện sự kính nhớ, biết ơn tổ tiên đồng thời gìn giữ và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp.

banh-trang-nuong-chat-luong

2. Các làng nghề làm bánh tráng nướng nổi tiếng

Sau đây, hãy cùng Mikiri điểm sơ qua các loại bánh tráng nướng thơm ngon từ các tỉnh thành đất nước. 

+ Bánh tráng nướng Phúc Hạ: Phúc Hạ là vùng đất nằm bên một nhánh của con sông Hồng, trực thuộc tỉnh Hà Nam, gắn liền với nền văn minh lúa nước lâu đời. Từ xa xưa, người dân nơi đây đã sản xuất, chế biến các nông phẩm từ lúa gạo để rồi dần hình thành nên làng nghề làm bánh tráng nướng với tuổi nghề hơn trăm năm. Công đoạn để làm ra chiếc bánh này vô cùng cầu kì và khắt khe. Có lẽ vì vậy mà khi thưởng thức những chiếc bánh của nơi đây, thực khách có thể cảm nhận trọn vẹn các loại hương vị: vị ngọt dịu, vị bùi thơm cho đến độ giòn tan đầy kích thích. 

+ Bánh tráng nướng Đô Lương: Là món bánh đặc sản của xứ Nghệ, mang đậm hương vị đặc trưng của làng Đô Lương - một trong số các làng nghề nổi danh của nước nhà. Vốn được thiên nhiên ưu ái, ban tặng dòng nước mát lành, giúp hạt lúa nơi đây có hương thơm độc đáo, không giống các nơi khác. Chỉ cần nếm thử, thực khách sẽ phải ngả mũ thán phục trước những đôi bàn tay đầy tài hoa làm ra những chiếc bánh tráng nướng thơm ngon.

+ Bánh tráng nướng dừa Nam Bộ: Có nguồn gốc từ ẩm thực Nam Bộ vốn thiên về vị béo ngọt lại có những trái dừa tươi ngọt thanh nên được người dân nơi đây lựa chọn làm nguyên liệu để tăng thêm độ ngon cho bánh. Với sự có mặt của nước cốt dừa beo béo mà bánh sau khi nướng lên, sẽ có hương thơm vô cùng hấp dẫn, lan tỏa mọi ngóc ngách. Từ miếng bánh béo thơm giòn tan khiến bất kì ai cũng phải mê mẩn.

cac-loai-banh-trang-nuong

3. Bánh tráng nướng Mikiri - Bánh tráng cao cấp cho gia đình bạn.

Được làm theo công thức truyền thống, mang đến hương vị hài hòa và tinh tế. Bánh tráng nướng Mikiri là sự kết hợp hoàn hảo giữa bột gạo với hạt mè đen, cốt dừa. Vì thế, mỗi chiếc bánh thành phẩm đều có vị dừa béo ngọt xen lẫn hương mè thơm nồng hòa cùng vị giòn tan càng thêm kích thích vị giác thực khách. Không chỉ vậy, bánh được nướng sẵn ở nhiệt độ thích hợp giúp 2 mặt bánh được chín đều mà không bị cháy xém hay bị chai và thêm nữa, được đóng gói trong bao bì bằng nhôm giúp bánh luôn giòn ngon chất lượng. Khi cần, chỉ việc mở bao bì ra và thưởng thức.

banh-trang-nuong-mikiri

4. Lời Kết

Bánh tráng nướng là món ăn dân dã, đặc trưng của ẩm thực Việt Nam. Có ý nghĩa văn hóa quan trọng và là món quà quê đầy đặc biệt mà mọi người thường biếu tặng nhau trong các dịp đặc biệt. Hãy thử khám phá món bánh tráng nướng của nhà Mikiri nhé! Đảm bảo hương vị sẽ không khiến bạn phải thất vọng. 

Bạn đang xem: Bánh Tráng Nướng - Đặc sản dân dã của ẩm thực Việt
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: