Bánh phồng tôm vuông - Món quà quê cho người con ở xa

Tác giả: CTY T&Z Ngày đăng: 09/01/2024

Bánh phồng tôm được xem là một biểu tượng của văn hoá ẩm thực Việt Nam, không chỉ đưa chúng ta vào một hành trình hương vị dân dã của người Tây Nam Bộ, mà còn mang theo mình những câu chuyện về truyền thống và tình cảm gia đình. Món ăn này không chỉ là sự kết hợp tài tình của các nguyên liệu mà còn là sự kế thừa và gìn giữ bí quyết của làng nghề qua bao thế hệ.

1. Phồng tôm vuông Mikiri - Giòn tan thơm ngon hấp dẫn 

Bánh phồng tôm một trong những loại đặc sản nổi tiếng của khu vực miền Tây. Nếu có cơ hội thưởng thức món ăn vặt này chắc hẳn nhiều người sẽ nhớ mãi không quên được. Phồng tôm vuông Mikiri là một ví dụ điển hình, hình vuông cùng mùi tôm thơm đặc trưng tạo nên sự khác biệt. Với quy cách và đóng gói thì hoàn toàn phù hợp để làm quà tặng, nhất là đối với những người con xa quê hương. Hơn nữa nhiều người còn cho rằng bánh phồng tôm an toàn hơn bim bim. Cùng Mikiri tìm hiểu nhé!

Phồng tôm vuông Mikiri - Đặc sản quê nhà

Phồng tôm vuông Mikiri - Thứ bánh đặc sản quê nhà

2. Phồng tôm vuông Mikiri được làm ra như thế nào? 

Tính ra, bánh phồng tôm có thể coi là một món ăn tráng miệng thuần Việt Nam xuất hiện sớm nhất trong lịch sử. Từ thời chưa có món gỏi, món chả giò, súp, v.v chiếc bánh trắng trắng to đã nằm trong mâm cơm hàng ngày của mọi gia đình Việt. Nó gắn liền với những buổi tiệc quan trọng, gắn liền với tuổi thơ của mỗi đứa trẻ, thậm chí trên bàn nhậu cũng không thể vắng mặt điều này tạo nên sự quen thuộc của bánh phồng ở khắp mọi nơi.

Nguyên liệu chủ yếu làm nên thứ bánh ngon độc đáo này là tinh bột khoai mì, trộn cùng chút bột nở, thịt tôm mang xay nguyễn cho thêm chút hạt tiêu đã giã nhỏ là được. Phần gia vị đem hòa cùng cũng được giã nhuyễn. Hòa quyện lại với nhau, sau đó trải qua thêm các bước hấp - cắt - phơi rồi đóng gói để cho ra thành phẩm hoàn chỉnh như hiện tại. 

Thông thường chúng ta sẽ bắt gặp dòng bánh tròn trắng truyền thống. Nhưng với phồng tôm vuông Mikiri thì lại có hình vuông, vị tôm đậm đà hơn. Lúc được chiên lên thường có độ giòn, xốp, béo béo cùng với vị thơm lừng hương vị của tôm chúng quyện chặt lại trong từng miếng bánh. Cộng với hương thơm từ những hạt tiêu có thể khiến người thưởng thức bánh phồng tôm dễ dàng bị mê hoặc bởi chính hương vị đậm đà này và muốn nhanh chóng có cơ hội được thưởng thức lại.

Bánh phồng tôm vuông Mikiri - Đậm vị tôm hơn

3. Mua phồng tôm vuông Mikiri ở đâu? 

Bánh phồng tôm có thể được xem là đặc sản không thể thiếu mỗi dịp tết đến, xuân về. Chúng thường được ăn kèm giúp tăng thêm hương vị cho các món ăn ngày tết, làm cho bữa cơm thêm ngon miệng và hấp dẫn hơn. Vậy địa chỉ nào cung cấp bánh phồng uy tín và chất lượng?

Với hơn 10 năm kinh nghiệm và đã khẳng định được vị trí của mình trong lòng người tiêu dùng. Mikiri là địa chỉ mà bạn có thể hoàn toàn an tâm gửi gắm và tin mua sử dụng sản phẩm. Phồng tôm vuông cao cấp Mikiri cũng đạt đủ những yêu cầu ATVSTP, giấy chứng nhận đầy đủ trước khi tung ra thị trường. Gía cả hợp lý, phân phối rộng khắp các tỉnh thành. Nếu quý khách hàng có nhu cầu mua hãy liên hệ với Mikiri theo thông tin dưới đây để được hỗ trợ. 

Công ty TNHH SX-TM-DV T&Z
Hotline/Zalo: 0908 71 68 71/ 0902 71 68 71
Địa chỉ: 416/43/22 Dương Quảng Hàm, Phường 5, Gò Vấp, TP.HCM.
Website: Mikiri.com.vn hoặc Conlele.com

Bạn đang xem: Bánh phồng tôm vuông - Món quà quê cho người con ở xa
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: