MIKIRI - Gia đình là niềm vui

Tương ớt cao cấp Mikiri - Gia vị chấm cho nhiều món ăn ngon

Tác giả: CTY T&Z Ngày đăng: 23/01/2024

Hễ nhắc đến tương ớt thì hẳn ai cũng biết và đã từng thử loại gia vị chấm tạo vị cay này. Là một loại gia vị phổ biến, có thể sử dụng cho hầu hết các nền ẩm thực thế giới. Đặc biệt, nếu bạn tìm kiếm loại tương ớt chất lượng thì thử ngay tương ớt cao cấp Mikiri.

1. Tương ớt có nguồn góc từ đâu?

Theo các nhà khảo cổ nghiên cứu, ớt là một trong số các loại gia vị đầu tiên được trồng trọt, được phát hiện ra từ 9000 năm TCN. Với bề dày lịch sử lâu đời, không có gì đáng ngạc nhiên khi là một trong số các gia vị xếp hàng đầu thế giới. Và cũng từ đây, ớt bắt đầu biến hóa thành nhiều gia vị khác nhau, từ ớt khô, ớt ngâm cho đến tương ớt.

tuong-ot-cao-cap

Tương ớt phải trải qua một hành trình dài đằng đẵng hơn hàng ngàn năm để có được vị thế như hiện tại. Bắt đầu là từ những quả ớt của Châu Mỹ, theo chân các nhà du hành qua nhiều cuộc viễn du và mở đầu công cuộc chinh phục các nền ẩm thực thế giới. Ngày nay, tương ớt có hương vị cay nhẹ, không quá nồng, phù hợp với đa phần khẩu vị của số đông mọi người. Trong đó tương ớt Chim Cánh Cụt Mikri được biết đến là loại tương ớt có vị cay dịu thích hợp cho người ăn không cay nhiều và cả trẻ em.

2. Tương ớt - Gia vị không thể thiếu trong ẩm thực Việt

tuong-ot-mikiri

Việt Nam là đất nước mang nét văn hoá và ẩm thực đậm đà bản sắc dân tộc, nên ẩm thực Việt nổi tiếng với nhiều món ăn ngon và đa dạng các loại nước chấm, nước sốt hấp dẫn. Là loại gia vị ngoại quốc, những tưởng tương ớt sẽ khó được đón nhận trong một nền ẩm thực quá đỗi đa dạng của Việt Nam. Ấy vậy mà, ngay từ khi mới xuất hiện, tương ớt đã rất được ưa chuộng và chẳng biết tự khi nào, đã trở thành một thành phần chính yếu cho khá nhiều món ăn bản địa Việt Nam. Điển hình như phở, bún bò, hủ tiếu, bánh mì,....Ngoài ra còn có các món mì xào, nui xào, hủ tiếu khô,....hay các món ăn vặt đường phố nổi bật như cá viên chiên, các món thịt nướng, bánh tráng cuốn.... Dường như, tương ớt chính là vị cay kích thích vị giác giúp thực khách ăn ngon hơn và món ăn thêm đậm vị.

3. Tương ớt Mikiri - Gia vị chấm cao cấp tại Việt Nam

Với các tiêu chí trên thì tương ớt Mikiri chính là sự lựa chọn thích hợp cho người tiêu dùng. Được làm từ những quả ớt tươi đỏ mọng của nông trường Đà Lạt và còn có thêm ớt chỉ thiên với hàm lượng 10% giúp tương có vị cay the. Bên cạnh đó, là sự góp mặt của các thành phần như giấm, đường, tỏi,....nhằm tăng hương vị và giúp tương có thêm chút chua ngọt đầy kích thích.

tuong-ot-chim-canh-cut

Với dây chuyền sản xuất hiện đại, không sử dụng hương nhân tạo nên thực khách có thể cảm nhận được vị cay tự nhiên hấp dẫn từ loại tương ớt 230g này. Ngoài ra, mẫu tương ớt được đóng gói dưới dạng chai PET, khi cần chỉ việc mở nắp cho một ít ra chén là có thể sử dụng ngay. Đặc biệt, vị của tương không quá cay nên trẻ em cũng có thể sử dụng được. 

Mikiri - Gia đình là niềm vui
Hotline/Zalo: 0908 71 68 71
Website: mikiri.com.vn hoặc conlele.vn
Địa chỉ: 416/43/22 Dương Quảng Hàm, P.5, Gò Vấp, TP.HCM

Bạn đang xem: Tương ớt cao cấp Mikiri - Gia vị chấm cho nhiều món ăn ngon
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: