MIKIRI - Gia đình là niềm vui

Tương me - Ngôi sao mới của giới gia vị

Sự kết hợp hoàn hảo giữa hương vị chua cay, độ sánh mịn và màu sắc hấp dẫn của tương me chính là bí quyết nâng tầm món ăn, mang đến vị ngon đầy kích thích.

Tác giả: CTY T&Z Ngày đăng: 27/02/2024

Đối với một nền gia vị đầy phong phú như Việt Nam, tương me nổi lên như một hiện tượng, mang đến một hương vị đặc trưng vừa quen thuộc nhưng cũng lạ lẫm không kém. Tương me nhờ sự hòa quyện từ vị chua ngọt tự nhiên của me xen lẫn chút cay nồng từ ớt, đã trở thành một loại sốt chấm đặc biệt, được người người nhà nhà chọn lựa. Sau đây, bài viết này sẽ  giúp bạn hiểu rõ thêm về loại gia vị đầy mới lạ này.

1. Tương Me Có Nguồn Gốc Từ Đâu?

Để nói về tương me, thì cũng có phần tương tự như sốt me, nhưng khác ở chỗ so với sốt me thì tương me lại có phần sánh đặc hơn. Và quá trình chế biến cũng hoàn toàn khác nhau. Tương me được làm từ những trái me loại bỏ hạt và được nấu chín, qua quá trình lên men tự nhiên, hòa quyện với đường, muối, ớt,....theo tỉ lệ nhất định để tạo nên thành phẩm là một loại tương có vị chua ngọt xen lẫn vị cay nhẹ đặc trưng của ớt.

nguon-goc-tuong-me

2. Tương me được dùng như thế nào? 

Đây chắc hẳn là câu hỏi không ít người đặt ra với loại gia vị vừa quen vừa lạ này. Thực ra, cách sử dụng loại gia vị này cũng khá là đơn giản. Bởi tương me là một loại sốt chấm đầy linh hoạt, bạn có thể kết hợp đa dạng với các món ăn như gỏi, salad, hải sản, thịt nướng, thậm chí là cả các món chay hay các món của chế độ healthy/ eat-clean. Sự kết hợp giữa vị chua, ngọt, cay của tương me với các nguyên liệu khác tạo nên một hương vị hài hòa, kích thích vị giác, đem đến hương vị mới lạ và độc đáo cho thực khách.

tuong-me-cach-dung

3. Loại tương me nào được chọn lựa trên thị trường hiện nay? 

Trên thị trường hiện nay thông dụng nhất là các loại sốt me dùng để nấu cùng đồ ặn. Nhưng hiếm có loại nào giống như tương me của nhà Mikiri. Không chỉ dùng để chấm ăn liền với món ăn mà còn giúp cho các chị em nội trợ dễ dàng hơn trong việc chế biến các món ngon cho gia đình. Chính vì thế, mà loại gia vị này dần chiếm được cảm tình của mọi người và được đánh giá cao.

tuong-me-nha-mikiri

4. Lợi Ích Của Tương Me Trong Ẩm Thực

Tương me không chỉ đơn thuần là một loại gia vị mà còn có kha khá các công dụng khác. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu thêm nhé.

tac-dung-cua-tuong-me

+ Gia tăng hương vị món ăn: Với vị chua cay đầy hấp dẫn của mình, tương me khiến cho món ăn càng thêm kích thích vị giác, nâng tầm hương vị cho món ăn.

 + Kết hợp đa dạng món ăn: Với xốt tương me, bạn có thể thỏa sức sáng tạo các món ăn từ truyền thống cho đến hiện đại, từ món chính cho đến các món ăn chơi, ăn vặt hay các món khai vị.

+ Lợi ích cho sức khỏe: Qủa me vốn giàu vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch, trong khi đó, các khoáng chất có trong me như magie, kali hỗ trợ sức khỏe tim mạch và hệ tiêu hóa. Nên việc sử dụng tương me cũng sẽ mang đến các lợi ích dinh dưỡng cho sức khỏe

5. Tóm tắt.

Sự đa dạng trong cách sử dụng và hương vị đặc trưng của tương me là minh chứng cho sự sáng tạo và tinh tế trong ẩm thực, góp phần tạo nên vẻ đẹp độc đáo và đặc trưng cho ẩm thực Việt Nam.  Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ số điện thoại hoặc Zalo: 0908716871 hoặc Inbox Fanpage: Mikiri - Gia đình là niềm vui.

Bạn đang xem: Tương me - Ngôi sao mới của giới gia vị
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: