Tương cà siêu ngon từ nhà Mikiri

Tác giả: CTY T&Z Ngày đăng: 14/10/2023

Bên cạnh tương ớt, tương cà cũng là một loại gia vị rất được ưa chuộng. Nhưng ít ai biết được rằng một gia vị phổ biến trong các nền ẩm thực phương Tây như vậy lại có nguồn gốc khá đặc biệt. Hãy cùng Mikiri tìm hiểu thêm về loại tương này nhé.

1. Nguồn gốc của tương cà.

Là gia vị có mặt trong hầu hết món ăn ở các nước Âu Mỹ. Tuy nhiên, tương cà lại có nguồn gốc từ Trung Quốc. Và từ ket-chup bắt nguồn từ phát âm "ke-chiap" vào thế kỷ 17 ở tỉnh Phúc Kiến. Đó chính là nước mắm làm từ cá lên men, trộn thêm một số gia vị thông dụng. Sau khi dần lan rộng ở các quốc gia với nhiều công thức khác nhau, đến thế kỷ 19, người Mỹ mới sản xuất đồng loạt loại tương làm từ cà chua, giấm, và các loại gia vị như đinh hương, ớt, gừng. Và đây cũng chính là công thức của tương cà với tên gọi riêng là "Ketchup".

tuong-ca

2. Cách chế biến tương cà tại nhà.

Tương cà ngày nay là loại gia vị thông dụng, có mặt trong hầu hết góc bếp của mỗi gia đình. Với vị chua dịu nhẹ giúp kích thích vị giác, là loai xốt chấm thơm ngon cho món ăn.

tuong-ca-mikiri

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu.

+ 1 kg cà chua

+ 1 củ Hành tây

+ 3 quả ớt trái, 1 củ tỏi

+ 1/3 chén giấm gạo

2.2. Các bước chế biến cà chua.

- Sơ chế nguyên liệu: 

Rửa sạch cà chua, dùng dao khía dấu thập phía trên đầu trái cà chua, làm lần lượt cho hết cà chua. Tỏi thì bóc vỏ, đập dập. Hành tây lột vỏ, cắt nhỏ. Ớt cắt đôi, loại bỏ hạt.

- Xay cà chua:

Đặt một nồi nước lên bếp, đun sôi rồi cho cà chua vào luộc khoảng 12 giây. Tiếp đến, lấy cà chua ra, bóc vỏ theo dấu chữ thập đã cắt lúc đầu. Sau khi bóc vỏ, cắt đôi quả cà chua, bỏ hạt. Cuối cùng cho các hỗn hợp vào máy xay và thêm vào 1/3 chén giấm gạo. Sau khi xay xong, cho qua rây lọc đễ hỗn hợp được mịn hơn.

- Nấu tương cà: 

Cho hỗn hợp đã xay mịn vào nồi đun sôi, nêm vào 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, khuấy đều tay. Đun hỗn hợp cà chua với lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đến khi hỗn hợp có độ sệt thì tắt bếp. Để nguội, cho tương cà vào lọ thủy tinh và bảo quản trong tủ lạnh.

3. Dòng tương cà tiện dụng nhà Mikiri.

Ngày nay trên thị trường, có khá nhiều loại tương trôi nổi, không rõ nguồn gốc khiến người tiêu dùng lo lắng. Nhưng để tự làm thì lại khá tốn nhiều thời gian, công sức. Thấu hiểu được nỗi lo cũng như để giúp công việc bếp núc của các chị em dễ dàng hơn, Mikiri đã cho ra mắt dòng tương cà chim cánh cụt. Với hình ảnh chim cánh cụt đầy bắt mắt, gây ấn tượng mạnh với người tiêu dùng. Tuy nhiên, đó cũng chỉ là một điểm cộng cho sản phẩm nhà Mikiri. Yếu tố quan trọng nhất vẫn là chất lượng của tương. Tương cà Mikiri được làm từ các quả cà chua tươi ngon, mọng nước hoàn toàn được lấy từ các nông trại xanh, đảm bảo đầu vào của sản phẩm. Cùng với đó, là dây chuyền sản xuất hiện đại, được kiểm soát nghiêm ngặt, không dùng các chất phụ gia độc hại. Khi thưởng thức, thực khách có thể cảm nhận được hương vị chua ngon tự nhiên của sản phẩm. Được đóng gói dưới dạng chai PET, khối lượng 230g, chỉ cần mở nắp là có thể sử dụng ngay.

tuong-ca-mikiri

4. Lưu ý sử dụng tương cà Mikiri

- Nên bảo quản tương cà ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Để bảo quản tốt hơn, nên để tương cà trong ngăn mát tủ lạnh.

- Do sản phẩm có chứa các thành phần như cà chua, bột hành tây, hành, ớt,...nên không sử dụng khi dị ứng với một trong số các thành phần trên. Tốt nhất nên đọc kỹ thành phần của tương trước khi dùng

- Không sử dụng tương khi đã quá hạn sử dụng, có mùi lạ hoặc biến đổi về màu sắc.

tuong-ca

5. Kết luận

Trên đây, là một vài thông tin liên quan đến tương cà. Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ số điện thoại hoặc Zalo: 0908716871 hoặc Inbox Fanpage: Mikiri - Gia đình là niềm vui.

 

Tags: tuong-ca
Bạn đang xem: Tương cà siêu ngon từ nhà Mikiri
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: