-
- Tổng tiền thanh toán:
Tương cà hấp dẫn từ nhà Mikiri
Bên cạnh tương ớt, thì tương cà cũng là loại gia vị nổi đình nổi đám trong hầu hết mọi nền ẩm thực. Vậy có bao giờ bạn tự hỏi "Tương cà có nguồn gốc từ đâu?" và "Loại tương này được làm từ gì?"
Tác giả: CTY T&Z Ngày đăng: 24/11/2023
Tương cà vốn là sốt chấm được đông đảo mọi người ưa thích.Thế nhưng ít ai biết được rằng để có được vị thế ngày hôm nay, hành trình của tương cà cũng không ít trắc trở hơn so với tương ớt. Sau đây, chúng ta hãy cùng khám phá thêm về loại gia vị này nhé
1. Tương cà là gì?
Tương tự như cái tên của mình, tương cà có thành phần chủ yếu là từ những quả cà chua đỏ mọng, tươi ngon. Cách chế biến đơn giản nhất là chỉ đun cà chua với dầu oliu nhưng theo thời gian, đã được nêm nếm thêm vào các loại thảo mộc và gia vị như muối, đường giúp sốt có hương vị thơm ngon và đậm đà hơn.
2. Tương cà có nguồn gốc từ đâu?
Với một loại sốt thường xuyên xuất hiện trong các nền ẩm thực Âu Châu, ắt hẳn đa phần nhiều người sẽ lầm tưởng loại gia vị này có nguồn gốc từ phương Tây. Nhưng bất ngờ thay, tên gọi "ketchup" mà chúng ta hay dùng để chỉ tương cà ngày nay lại xuất phát từ ẩm thực Phúc Kiến - một tỉnh thành của Trung Quốc, để nói về các loại gia vị lên men. Sau đó, dần lan rộng và được sử dụng phổ biến. Mãi đến thế kỉ 19, người Mỹ đã sản xuất hàng loạt các loại tương làm từ cà chua, giấm, đinh hương,...Và từ đây, tương cà có tên gọi chính thức và riêng biệt là "Ketchup" .
3. Hành trình "hòa nhập" vào ẩm thực Việt
Là gia vị phổ biến trong các nền ẩm thực Âu Mỹ và dần lan rộng trên toàn cầu cùng với các con đường giao thương ngày càng rộng mở hơn mà đầu những năm 2000, tương cà đã có mặt lần đầu tiên tại thị trường Việt Nam. Trước sự chiếm lĩnh của tương ớt, tương cà cũng không hề kém cạnh khi dành được đông đảo sự yêu thích từ mọi người, nhất là trẻ em. Bởi vị chua ngon ngòn ngọt lại không cay the cùng với sắc đỏ sậm đầy bắt mắt, đủ để kích thích các giác quan của thực khách. Vì thế, mà các loại tương cà ngày càng có mặt nhiều hơn và được sử dụng rộng rãi tạo Việt Nam. Không chỉ được sử dụng cho các món gà rán, khoai tây chiên hay pizza thông thường mà còn được dùng làm nước xốt cho các loại bánh mì, các món nui xào, mì xào hay các món salad trộn, các món cơm chiên hay đồ nướng. Chẳng biết tự khi nào, tương cà nghiễm nhiên chiếm một vị trí quan trọng trong ẩm thực Việt, mang đến một làn gió mới.
4. Tương cà Mikiri - Tương cà chất lượng hàng Top
Tương cà nhà Mikiri có thể tự hào nói rằng là một trong số các loại tương cà chất lượng nhất hiện nay. Được làm từ các quả cà chua nông trại 100% với sắc đỏ tự nhiên, mọng nước. Sau đó, được hòa trộn cùng giấm, đường, hành, ớt nhưng với lượng nhỏ tạo nên hỗn hợp sánh mịn với màu đỏ sậm cùng hương vị chua ngon, ngọt dịu khiến bất kì ai cũng khó lòng cưỡng lại. Với dây chuyền sản xuất hiện đại, không sử dụng các chất phụ gia độc hại, bạn hoàn toàn có thể an tâm sử dụng. Thêm vào đó, sản phẩm được kiểm nghiệm đầy đủ, có các giấy chứng nhận hoàn toàn đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm.
5. Các món ăn ngon cùng với tương cà Mikiri.
Với tương cà Mikiri, bạn không chỉ dùng làm sốt chấm cho các món chiên, rán hay các loại bánh mì mà còn có thể làm nước sốt chua ngọt đầy hấp dẫn cho các món mì, nui,...Bên cạnh đó, bạn có thể thử biến tấu tạo nên các món ăn đầy hấp dẫn như nui chiên sốt chua ngọt, xúc xích sốt cà hay dùng làm gia vị cho các món kho, các món cơm trộn và mì trộn thông thường.
6. Kết luận
Trên đây, là những thông tin tổng quan về tương cà cùng với tương cà nhà Mikiri. Để Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ số điện thoại hoặc Zalo: 0908716871 hoặc Inbox Fanpage: Mikiri - Gia đình là niềm vui.
Tags:
tuong-ca