MIKIRI - Gia đình là niềm vui

Tiêu đen thứ hạt nhỏ xíu mà nhà ai cũng có - Nhỏ nhưng mà có võ

Không chỉ là một gia vị thơm ngon, Hạt tiêu đen còn được sử dụng để làm thuốc chữa nhiều loại bệnh nguy hiểm, có nguy cơ phát triển mạnh vào mùa lạnh như hen suyễn, đau họng, sốt định kỳ, bệnh phong thấp... cực tốt để dùng vào mùa đông.

Tác giả: CTY T&Z Ngày đăng: 12/12/2019

Tiêu đen và những công dụng không ai ngờ tới

Hạt tiêu đen là một gia vị, nhưng ngoài làm gia vị thì hạt tiêu còn nhiều tác dụng đặc biệt. Những lợi ích về sức khỏe của tiêu đen bao gồm cứu trợ từ rối loạn hô hấp, ho, cảm lạnh, táo bón, bệnh răng miệng, tiêu chảy. ... Từ xa xưa, hạt tiêu đen là một gia vị được giao dịch rộng rãi nhất thế giới. Hạt tiêu được dùng chữa cảm hàn, vừa làm toát mồ hôi, tan khí lạnh ở ngoài, vừa làm ấm bụng tăng sức ấm nóng bên trong. Về phương diện giảm cân, hạt tiêu đen có vị cay mạnh, đặc trưng, giúp tăng cường tốc độ trao đổi chất nên cực hữu ích với những người muốn giảm cân.

Bạn có thể thêm hạt tiêu vào những món ăn nóng, món canh, hoặc cho vào món thịt hầm, canh xương rau củ hầm để sưởi ấm cơ thể từ bên trong. Hạt tiêu cũng giúp tăng cường trao đổi chất nên việc bổ sung những món ăn có hạt tiêu sẽ giúp bạn vừa ngon miệng hơn, ấm áp hơn đồng thời giúp giảm cân vào ngày lạnh hiệu quả.

Bếp nhà ai cũng có thứ gia vị " nhỏ mà có võ" vì là công dụng tuyệt vời cũng như đem lại món ăn thơm ngon hơn.

Nhà bếp của mỗi gia đình luôn chứa đầy những loại gia vị nấu nướng đi kèm giúp món ăn thơm ngon, hấp dẫn hơn. Nhưng mỗi món gia vị không đơn giản để tăng thêm hương vị cho món ăn. Nhiều loại gia vị còn có đặc tính chữa bệnh. Riêng hạt tiêu đen được ví là thuốc quý của Đông y, cực được trọng dụng mỗi khi mùa lạnh về. Vì vậy, hầu như mọi gia đình nào cũng đều sở hữu cho mình những hũ tiêu ngon và chất lượng nhất.

Bên cạnh đó, bạn cũng không nên lạm dụng quá nhiều vào nó. Công dụng chỉ được phát huy khi bạn sử dụng đúng cách, tùy lượng thức ăn mà rắc phù hợp. Không nên rán, xào hạt tiêu trong dầu mỡ ở nhiệt độ cao, chỉ nên cho vào khi món ăn đã sắp vào đĩa. Khi nấu các món ăn có thịt ướp hạt tiêu cũng không nên nấu quá lâu để tránh bay mất vị thơm. Bạn nên bảo quản đúng cách để lưu giữ được mùi thơm và công dụng của hạt tiêu lâu hơn. 

Bạn đang xem: Tiêu đen thứ hạt nhỏ xíu mà nhà ai cũng có - Nhỏ nhưng mà có võ
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: