MIKIRI - Gia đình là niềm vui

Tiêu đen Mikiri - Gia vị nguyên chất 100%

Trong gian bếp của mọi nhà, hạt tiêu một loại gia vị đặc biệt không thể thiếu giúp làm tăng hương vị cho các hầu hết những món ngon. Không những vậy, mà hạt tiêu còn đem đến những lợi ích đến sức khỏe.

Tác giả: CTY T&Z Ngày đăng: 01/06/2023

Ẩm thực Việt từ lâu vốn nổi tiếng với sự phong phú không chỉ về nguyên liệu, món ăn mà còn cả gia vị. Hiếm có quốc gia nào lại có nền gia vị độc đáo và đa dạng như Việt Nam. Đặc biệt nhất chính là tiêu, loại gia vị có mặt tại Việt Nam đầu thế kỉ XVII, được người Pháp đem về trồng tại miền Tây Nam Bộ sau đó dần lan rộng ra khắp các  Trung Bộ và Nam Bộ. Với sự xuất hiện của tiêu, ẩm thực nước nhà như bước sang một trang mới. Bởi tiêu không chỉ có đặc tính nóng ấm mà còn có vị cay thơm vừa đủ để kết nối các hương vị khác, giúp món ăn thêm phần hài hòa, hấp dẫn. Bên cạnh đó, tiêu còn được đem đi xuất khẩu sang các quốc gia khác, đưa Việt Nam trở thành quốc gia xuất khẩu hồ tiêu đứng đầu thế giới. Tuy nhiên, để sử dụng tiêu phải trải qua các công đoạn xay, giã,...khá mất thời gian, công sức. Vì vậy, mà Mikiri đã sản xuất ra tiêu đen xay nhằm giúp các chị em nội trợ dễ dàng chế biến các món ăn ngon cho gia đình.

Tiêu đen Mikiri - Tiêu đen xay nguyên chất.

Tiêu đen Mikiri được làm từ những hạt tiêu đen to tròn được tuyển chọn kĩ càng, có nguồn gốc từ Đak Lak - nơi có các điều kiện tự nhiên thuận lợi cho việc nuôi trồng hồ tiêu nên tiêu ở nơi đay được ưa chuộng hơn các nơi khác với vị cay thơm đặc trưng. Sau khi trải qua giai đoạn sàng lọc sẽ được đem đi xay nhuyễn bằng dây chuyền hiện đại với quy trình khép kín. Đặc biệt, trong quá trình sản xuất hoàn toàn không trộn lẫn tạp chất, không sử dụng phẩm màu hay hương nhân tạo, đảm bảo thành phẩm hoàn toàn nguyên chất 100%, có màu sắc cùng hương vị đặc trưng của tiêu. Ngoài ra, còn được đóng theo từng gói nhỏ cùng khối lượng 85g, giúp các chị em nội trợ dễ bảo quản, dễ sử dụng mà không cần phải tốn nhiều công sức.

tieu-den-xay.jpg

Tiêu đen Mikiri - Gia vị tốt cho sức khỏe.

Ở thời trung cổ, gia vị chính là mặt hàng có giá trị thương mại bậc nhất, nhất là tiêu với danh xưng "vàng đen". Có thời kì, tiêu được xem là cống phẩm, đồ vật bồi thường chiến tranh hoặc có thể dùng để trao đổi hàng hóa như một loại tiền tệ. Không chỉ được xem như một loại gia vị mà tiêu còn là một vị thuốc trong y học cho tới ngày nay. Nhờ các hợp chất hữu cơ tự nhiên, các loại vitamin có trong tiêu giúp cơ thể hấp thu các chất dinh dưỡng tốt hơn, ngăn ngừa ung thư, có đặc tính kháng viêm - giảm đau, hỗ trợ hệ tiêu hóa,.....Có lẽ vì thế mà tiêu được mọi người dùng để nêm nếm cho hầu hết các món ăn, vừa giúp kích thích vị giác lại bổ dưỡng cho cơ thể. Tiêu đen xay Mikiri được làm từ những hạt tiêu nguyên chất tự nhiên, là gia vị thích hợp cho các món ăn của bạn.

ga-sot-tieu

ca-kho-tieu

Bạn đang xem: Tiêu đen Mikiri - Gia vị nguyên chất 100%
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: