-
- Tổng tiền thanh toán:
Tiêu đen Mikiri - Cay thơm vị tiêu Đăk Lăk
Hạt tiêu không chỉ giúp làm tăng hương vị cho món ăn, mà còn mang đến những lợi ích tuyệt vời trong việc bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, chăm sóc sức khoẻ hằng ngày.
Tác giả: CTY T&Z Ngày đăng: 28/07/2023
Vốn là gia vị cổ xưa, có nguồn gốc từ Ấn Độ, theo các con đường giao thương du nhập dần vào các quốc gia trên thế giới. Tuy ngày nay, có thể nhìn thấy loại gia vị này ở bất cứ nơi đâu nhưng ở thời kì trung cổ thì đây là một vật phẩm "đắt giá", chỉ có giới quý tộc và vua chúa sử dụng nên còn được mệnh danh là "vàng đen". Thế nhưng, dù trải qua bao nhiêu năm thì tiêu vẫn luôn khiến mọi người tò mò về chuyến hành trình dài đằng đẵng của mình với các câu chuyện thú vị, bí ẩn về lịch sử, các nét văn hóa cổ đại. Bắt đầu xuất hiện và được trồng tại Việt Nam vào thế kỉ XIII, phần lớn ở khu vực Nam Bộ, Tây Nguyên nhờ điều kiện tự nhiên thuận lợi. Có lẽ vì thế, đã góp phần đưa Việt Nam là nước xuất khẩu tiêu lớn nhất thế giới, vượt qua cả đất nước cội nguồn của tiêu. Đối với một nền gia vị đồ sộ như ẩm thực Việt mà nói, thì tiêu là một loại gia vị khá quan trọng, có mặt trong hầu hết các món ăn của người Việt. Tiêu đen xay Mikiri được làm từ những hạt tiêu chất lượng của vùng đất đỏ Đăk Lăk lại được xay nhuyễn, giúp các chị em tiết kiệm không ít công sức cho việc nội trợ.
Tiêu đen Mikiri - Tiêu đen nguyên chất tự nhiên.
Tiêu Mikiri được làm từ những hạt tiêu đen to tròn, có nguồn gốc từ vùng cao nguyên với đất đỏ bazan thuận lợi cho việc nuôi trồng, phát triển hồ tiêu. Cho nên, nếu so sánh với các nơi khác, thì tiêu của nơi đây có phần cay thơm hơn nhiều và khá đặc trưng. Sau khi qua công đoạn sàng lọc, thì được đem đi xay nhuyễn và sấy ở nhiệt độ phù hợp để đảm bảo tiêu không bị ẩm mốc và có độ nhuyễn mịn nhất định. Cuối cùng, sẽ được đóng theo dạng gói nhỏ, khi cần sử dụng bạn chỉ việc mở bao bì là có thể sử dụng, vừa tiện dụng lại giúp món ăn thêm phần thơm ngon, đậm đà. Được sản xuất bởi dây chuyền hiện đại cùng quy trình khép kín với các tiêu chuẩn đầu ra chất lượng, không trộn lẫn tạp chất cũng như sử dụng hương nhân tạo, đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng.
Tiêu xay Mikiri - Vị tiêu cay thơm hấp dẫn.
So với ớt thì tiêu có phần không cay bằng, còn so với mù tạt thì lại càng không nồng bằng, lại cũng không hề lấn lướt các hương vị khác trong món ăn nên tiêu được xem như là một gia vị chính yếu để cân bằng hương vị cho món ăn. Với một nền ẩm thực chú trọng đến sự hài hòa như ẩm thực Việt hay các nền ẩm thực Á Đông thì tiêu là gia vị không thể thiếu trong nghệ thuật nấu ăn. Bên cạnh đó, tính nóng ấm cùng các khoáng chất, hợp chất có trong tiêu cũng góp phần giúp món ăn bổ dưỡng hơn, làm ấm cơ thể trong những ngày tiết trời se lạnh. Không phải ngẫu nhiên mà tiêu từ một gia vị quý giá bậc nhất cho đến khi là loại gia vị bình dân mà vẫn được giới ẩm thực ưa chuộng và đánh giá cao. Ngay khi được du nhập vào Việt Nam, tiêu đã chiếm trọn cảm tình của mọi người và đồng hành trong đời sống thường ngày đến hiện tại. Với tiêu xay Mikiri, bạn có thể dễ dàng nêm nếm món ăn, tẩm ướp nguyên liệu hoặc có thể chế biến các món như thịt kho tiêu, ức gà sốt tiêu đen, cá kho tiêu,... bổ dưỡng cho gia đình.