Sợi mì trứng dai ngon từ Mikiri

Từ các món bình dân cho đến các món cao cấp, mì trứng hiện diện như là một nguyên liệu chính gốc của ẩm thực Việt. Khác hẳn các món phở, bún,...nước dùng của các món mì có phần thanh ngọt hơn, nhẹ nhàng mà lại đầy tinh tế khiến thực khách phải xiêu lòng.

Tác giả: CTY T&Z Ngày đăng: 23/10/2023

Mì trứng là loại nguyên liệu rất được ưa chuộng trong ẩm thực Việt ngày nay. Với một bề dày lịch sử đáng ngạc nhiên, có dấu ấn quan trọng trong các nền ẩm thực Á Đông.

1. Mì trứng là gì? Nguồn gốc, xuất xứ.

Mì trứng là một loại nguyên liệu có dạng sợi thường thấy, được làm từ bột mì và trứng nên có màu vàng tươi đầy bắt mắt. Khi nếm thử, bạn sẽ cảm nhận được vị dai ngon và thơm béo đầy hấp dẫn. Có lẽ đây là lí do khiến sợi mì trứng này được yêu thích đến vậy tại Việt Nam. Nói tới đây, thì ắt hẳn sẽ có không ít người tò mò về nguồn gốc của nguyên liệu này. Quay ngược thời gian, về hơn 4000 năm TCN, những sợi mì đầu tiên đã được làm ra bởi những người dân Trung Hoa, theo các con đường giao thương mà dần có mặt tại các quốc gia lân cận như Nhật Bản, Hàn Quốc,....Xuất hiện tại Việt Nam hơn 100 năm trước và nhanh chóng chiếm được cảm tình của đông đảo mọi người. Và đây cũng chính là khởi nguyên của các quán mì gia truyền nổi danh hiện nay.

mi-trung

2. Mì trứng có bao nhiêu calo?

Tương tự như bún, phở,...mì trứng cũng là nguyên liệu được làm từ bột nhưng là bột mì, có thêm trứng gà tươi, muối, bột bắp,....nên sẽ có một lượng calo nhất định. Theo các chuyên gia dinh dưỡng nghiên cứu, cứ trong 100g sẽ có:  

+ 11g Protein

+ 58g tinh bột

+ 370 calo

Nhưng tùy theo các thành phần có trong sợi mì và các cách chế biến mà các hàm lượng này sẽ có sự dao động. 

calo-cua-mi-trung

3. Ăn mì trứng có béo không?

Với một hàm lượng calo như trên, thì câu hỏi luôn được đông đảo các chị em quan tâm là "Ăn mì trứng có mập không?"  Dựa vào hàm lượng calo trong mì trứng các chuyên gia cho biết, nếu biết chế biến và ăn mì trứng đúng cách, ăn vừa đủ kết hợp với tập luyện thường xuyên thì không chỉ không tăng cân mà ngược lại còn giúp giảm cân một cách hiệu quả. Với những ai đang trong chế độ kiêng ăn nên kết hợp thêm các loại rau củ quả như cải xanh, bắp cải, cà chua, cà rốt,…vào để bổ sung dinh dưỡng, năng lượng cần thiết. Bên cạnh đó, cần hạn chế các món chiên, xào và không nên dùng mì vào ban đêm, nhất là sau 7h tối.

an-mi-trung-co-map-khong

4. Mì trứng Mikiri - Sợi mì trứng dai thơm

Nhằm mang đến sự tiện dụng cho người tiêu dùng, Mikiri đã cho ra mắt các dòng thực phẩm khô và mì trứng là một trong số đó. Được làm từ loại bột mì hảo hạng nên sợi mì có độ dai mềm vừa phải, không bị bở nát khi cho vào trong nước nóng hay khi xào, không bị đứt gãy khi kéo. Bên cạnh đó, là sự có mặt của lòng đỏ trứng gà tươi giúp mì  có vị béo thơm cùng màu vàng tươi bắt mắt mà không cần sử dụng đến phẩm màu hay hương nhân tạo, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Ngoài ra, còn được đóng gói dưới dạng khô, khối lượng 320g, có hai loại sợi tròn và sợi dẹp, dễ bảo quản, có thể để lâu mà không sợ bị hư hỏng.

mi-trung-mikiri

5. Kết luận

Mì trứng ngày nay là loại nguyên liệu không thể thiếu trong đời sống mọi người, với vị béo thơm dễ ăn kích thích vị giác thực khách. Mì trứng Mikiri hiện nay đã được phân phối vào các hệ thống siêu thị lớn nhỏ trên toàn quốc nên bạn có thể sễ dàng tìm mua. Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ SĐT/ Zalo: 0965789830.

 

Tags: mi-trung
Bạn đang xem: Sợi mì trứng dai ngon từ Mikiri
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: