-
- Tổng tiền thanh toán:
Sa tế tôm cao cấp - Vị thơm, cay nồng cho mọi món ăn
Tác giả: CTY T&Z Ngày đăng: 24/02/2024
"Sa tế tôm" là một loại gia vị phổ biến trong ẩm thực của một số quốc gia Châu Á, đặc biệt là ở Việt Nam và một số khu vực của Trung Quốc. Nó được làm từ tôm khô nghiền mịn, ớt, và một số loại gia vị khác tạo nên hương vị đặc trưng, cay nồng và thơm ngon.
1. Nguồn gốc sa tế tôm là đến từ đâu?
Nguồn gốc cụ thể của sa tế tôm có thể khó xác định do sự giao thoa và ảnh hưởng văn hóa ẩm thực giữa các quốc gia và khu vực. Tuy nhiên, có thể nói rằng sa tế tôm phản ánh sự đa dạng và phong phú của ẩm thực Châu Á, nơi mà người dân biết cách sử dụng các loại nguyên liệu địa phương để tạo ra những hương vị độc đáo và hấp dẫn.
Sa tế tôm - Nguyên liệu cay nồng cho nhiều món ăn
Ở Việt Nam, sa tế tôm được sử dụng phổ biến trong nhiều món ăn, từ các món lẩu, mì xào, đến các món nước và là một phần không thể thiếu trong việc tạo nên hương vị đặc trưng của nhiều món ăn truyền thống.
2. Nguyên liệu và cách chế biến sa tế tôm
Sa tế tôm ăn liền được xem là 1 loại gia vị chấm hoặc dùng nêm nếm các món nước hoặc món xào, sốt... Thế nhưng nguyên liệu làm sa tế tôm liệu có dễ tìm và cách làm có đơn giản? Cùng Mikiri tìm hiểu nguyên liệu và cách chế biến để tạo ra loại sốt có vị cay nồng đặc trưng này nhé.
Để làm sa tế tôm, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu cơ bản sau đây:
-
Tôm khô: Là nguyên liệu chính, tạo nên hương vị đặc trưng của sa tế. Tôm khô cần được chọn lựa kỹ, loại bỏ đầu và vỏ, chỉ lấy phần thịt.
-
Ớt: Tùy thuộc vào độ cay mà bạn mong muốn, bạn có thể điều chỉnh số lượng ớt sử dụng. Có thể sử dụng ớt bột hoặc ớt tươi xay nhuyễn.
-
Tỏi: Được xay nhuyễn hoặc băm nhỏ giúp tăng thêm hương vị cho sa tế.
-
Dầu ăn: Dùng để xào các nguyên liệu, tạo độ ẩm và giúp hòa quyện các hương vị.
-
Gia vị khác: Có thể bao gồm đường, bột ngọt.
Nguyên liệu và cách chế biến sa tế tôm chuẩn vị cay ngon
-
Sơ chế tôm khô: Ngâm tôm khô trong nước ấm khoảng 15-20 phút cho mềm, sau đó rửa sạch và để ráo nước.
-
Chuẩn bị ớt và tỏi hành: Băm nhỏ hoặc xay nhuyễn ớt, tỏi.
-
Xào gia vị: Đun nóng dầu trong chảo, thêm tỏi vào xào thơm. Sau đó, thêm ớt và xào đều.
-
Thêm tôm khô: Khi hỗn hợp gia vị đã thơm, thêm tôm khô vào chảo và xào đều tay. Nêm nếm muối, đường, và các gia vị khác theo khẩu vị.
-
Xào đến cho sánh đều: Tiếp tục xào cho đến khi hỗn hợp trở nên đặc quánh, tôm mềm và hòa quện với các gia vị.
-
Điều chỉnh gia vị: Nêm lại cho vừa ăn với đường và bột ngọt.
Sau khi hoàn thành, bạn có thể để sa tế tôm nguội và bảo quản trong lọ kín trong tủ lạnh để sử dụng dần. Sa tế tôm có thể dùng để chế biến nhiều món ăn khác nhau, mang lại hương vị đặc trưng và độc đáo.
3. Sa tê tôm ăn liền Mikiri - Sản phẩm chất lượng, tiện dụng cho mọi nhà
So với việc mua nguyên vật liệu và tự chế biến tại nhà thì khá tốn thời gian, công sức. Vì vậy, những loại sa tế được chế biến sẵn trên thi trường luôn nhận được sự đón nhận nồng nhiệt từ người tiêu dùng. Trong đó, sa tế tôm Mikiri chính là một trong những sản phẩm ngon - chuẩn vị cay nồng mà khách hàng luôn tìm kiếm.
Để lý giải cho sự yêu thích này hẳn là Mikiri là thương hiệu đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trên lĩnh vực thực phẩm khô và gia vị. Đồng thời, hoà vào cùng sự hội nhập và phát triển thì Mikiri không ngừng cải tiến máy móc và vận dụng công nghệ vào quá trình sản xuất, góp phần giúp sản phẩm khẳng định chất lượng hơn hết.
Sa tế tôm Mikiri 90 gram - Chuẩn vị ngon - Cay nồng cho món ăn
Ngoài ra, khâu tuyển chọn nguyên vật liệu luôn được Mikiri chú trọng tuyển chọn kỹ càng. Thế nên, sa tế tôm cao cấp Mikiri luôn đảm bảo các chỉ số kiểm nghiệm nên chất lượng luôn được đánh giá cao. Có thể thấy, phần lớn người Việt đều có thể ăn cay và trong kho tàng ẩm thực Việt Nam thì nhiều món ăn có vị cay dịu, cay nồng,... rất được chúng ta ưa chuộng và đưa vào thực đơn gia đình, bữa tiệc, Lễ và Tết. Trong đó, sa tế tôm là gia vị được dùng phổ biến hơn cả trong các món ăn hàng ngày như bún bò, hủ tiếu, phở, mì quảng, bánh canh,... Chưa kể trong các bữa tiệc thì mực xào sa tế, tôm nướng sa tế, thịt nướng sả - sa tế, thịt xào lăng hay các món giả cầy,... thì nguyên liệu tạo màu, tạo độ cay chính là sa tế. Bấy nhiêu thôi cũng đủ thấy được mức độ yêu thích loại gia vị này của người Việt là đến nhường nào.
Mikiri - Gia đình là niềm vui
Hotline/Zalo: 0908 71 68 71
Website: mikiri.com.vn hoặc conlele.vn
Địa chỉ: 416/43/22 Dương Quảng Hàm, P.5, Gò Vấp, TP.HCM