-
- Tổng tiền thanh toán:
Sa tế Mikiri là gì? Cơm trộn sa tế "cực hot" liệu có ngon?
Tác giả: CTY T&Z Ngày đăng: 18/01/2024
Hải sản nướng sa tế, gà xốt sa tế, thịt bò xào sa tế, canh tôm chua kiểu Thái... là các món hợp khẩu vị nhiều người, đặc biệt những ai ăn cay. Sa tế là hỗn hợp của ớt và một số gia vị, không còn xa lạ với những tín đồ yêu thích vị cay. Gia vị này làm nồng lên những món nướng, canh hay món xào với vị cay đặc trưng, thơm ngon. Sa tế Mikiri hương vị ớt cay tự nhiên, hoà quyện cùng màu sắc hấp dẫn của món ăn để chinh phục vị giác của từng thực khách.
1. Sa tế là gì? Sa tế có mấy loại?
Sa tế là hỗn hợp các nguyên liệu gồm ớt, dầu ăn, có thể có thêm sả. Sa tế thường được dùng như một loại gia vị để tẩm ướp thực phẩm, hoặc làm cho món nước lẩu có màu đỏ đặc tưng với chất váng đóng trên mặt nước lẩu cùng mùi thơm hấp dẫn, ngon miệng.
Sa tế tôm - Nguyên liệu không thể thiếu trong gian bếp
Hiện trên thị trường có đa dạng các loại sa tế từ ăn mặn cho đến sa tế dành cho người dùng chay... Điển hình nhất là sa tế tôm, sa tế dừa, sa tế sả, sa tế cay, sa tế đen,... Tuỳ vào nhu cầu mà thực khách có thể chọn từng loại sa tế phù hợp với khẩu vị bản thân và gia đình.
2. Cơm nóng trộn trứng sống - sa tế: Món ăn rất "hot"
Ở Nhật, món cơm nóng trộn trứng sống này có tên Tamago Kakegohan, hiểu nôm na là trứng trên gạo. Đây là món ăn phổ biến trong bữa sáng của mọi gia đình ở xứ sở Phù Tang. Không chỉ ở Nhật mà sa tế còn được sử dụng nhiều ở Việt Nam và các nước lân cận. Cơm là nguyên liệu không thể thiếu ở mỗi bữa ăn. Hơn hết, những ai yêu thích ăn cay thì ắc sẽ biết đến món cơm trộn sa tế cùng trứng sống rất "hot" bắt nguồn từ Nhật Bản.
Sa tế tôm 90gr - Nguyên liệu tẩm ướp các món nướng
Mikiri nổi tiếng với 2 loại sa tế tôm 90gr và sa tế đen 90gr với vị thơm và cay nồng thì hầu như bộ đôi sa tế này rất chiều lòng được khẩu vị của thực khách. Đối với sa tế tôm có thể dùng cho các món nước như nấu lẩu thái, thêm vào nước dùng bún bò, bún thái, phở, hủ tiếu,... Bên cạnh đó, bạn có thể dùng sa tế tôm cao cấp nhà mình để tẩm ướp các loại thịt nướng như thịt heo, thịt dê, thịt bò, thịt cừu, chưa kể tẩm ướp hải sản để nướng cùng thì vô cùng hấp dẫn. Vị thơm "quyến rũ" hoà cùng độ cay nồng thì hấp dẫn vô đối.
Hơn thế, loại sa tế đen đặc biệt của Mikiri thì người ăn mặn hay ăn chay đều dùng được. Với thành phần hoàn toàn từ các nguyên liệu có chọn lọc như ớt ủ 2 năm, tỏi, sả, riềng kết hợp cùng muối và dầu thì tạo nên hỗn hợp cay nồng, thơm đặc trưng của nguyên liệu này. Đặc biệt, loại sa tế này đã được làm chín nên có thể ăn liền hay trộn cùng cơm và trứng sống thì siêu ngon.
Sa tế đen 90Gr - Sa tế ăn liền cho món cơm trộn trứng sống
Nguyên liệu làm cơm trộn trứng sống sa tế
1 bát cơm nóng
1 quả trứng gà
Nước tương/ nước dùng dashi, sa tế đen Mikiri
Lưu ý: Với món ăn này, trứng đóng vai trò như một loại sốt để trộn với cơm, nên chị em cần chú ý chọn loại trứng mới, sạch và đảm bảo nguồn gốc nhé
3. Cách làm cơm trộn trứng sống sa tế đen Mikiri
Thao tác làm món cơm trộn trứng sống sa tế vô cùng đơn giản.
Bước 1: Hành lá rửa sạch và thái nhỏ. Sau đó, xới cơm ra bát. Chị em lưu ý rằng cơm càng nóng, món ăn sẽ càng ngon.
Bước 2: Đập 1 quả trứng vào bát cơm, thêm hành lá đã cắt, 1 muỗng cà phê nước tương/ nước dùng dashi, 1 muỗng cà phê sa tế đen cao cấp.
Trộn đều để trứng cùng các nguyên liệu hoà vào cơm. Vậy là chị em đã hoàn thành xong món ăn này rồi!
Ngoài các nguyên liệu trên, bạn cũng có thể thêm rong biển khô bóp vụn cùng một ít hạt mè/ hạt vừng rang vào cùng. Hương vị đảm bảo thơm ngon và khá gây nghiện đấy. Món ăn sẽ không còn mùi tanh của trứng nhờ hương vị đậm đà của nước tương, hăng nhẹ của hành và vị cay đặc trưng của sa tế. Nhanh tay đặt hàng để vào bếp trổ tài ngay với 2 loại sa tế cao cấp Mikiri thôi nào!
Mikiri - Gia Đình Là Niềm Vui
Hotline/Zalo/ Whatsapp: 0908.71.68.71
Địa chỉ: 416/43/22 Dương Quảng Hàm, P.5, Gò Vấp, TP. HCM
Website: Mikiri.com.vn Hoặc Conlele.vn