-
- Tổng tiền thanh toán:
Review bánh phồng tôm ngon chính hiệu miền Tây
Tác giả: CTY T&Z Ngày đăng: 11/10/2023
Bánh phồng tôm chính là một trong những loại đặc sản nổi tiếng ở Miền Tây. Thật vậy, nơi đây vốn được thiên nhiên ban tặng với nhiều sản vật, trong đó tôm chính là một trong những nguyên liệu cần để sản xuất bánh phồng tôm ngon trứ danh nơi đây, không chỉ nổi tiếng trong nước mà bánh phồng tôm còn là đặc sản Việt nổi tiếng ở nước ngoài.
1. Bánh phồng tôm ăn như thế nào là đúng cách?
Với người Việt đã không có mấy xạ lạ với những lợi ích mà bánh phồng tôm mang lại. Để tìm hiểu về cách ăn bánh phồng tôm thi Mikiri nêu ra 3 sự kết hợp thường xuyên nhất của bánh phồng tôm trong những bữa ăn thường ngày hay những bữa tiệc qua bài viết dưới đây:
1.1 Bánh phồng tôm là món khai vị bắt miệng
Bánh phồng tôm - Món khai vị tuyệt vời
Vốn mang trong mình là hương vị dân dã, gần gũi với người Việt, bánh phồng tôm không chỉ là ăn chơi thường ngày mà còn là món khai vị tuyệt vời. Do đó, bất cứ một bữa tiệc nào dù lớn nhỏ cũng đều xuất hiện món bánh phồng tôm. Là món bánh giòn, xốp nên khi ăn ở đầu buổi tiệc giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, đồng thời tưởng thức những món sau ngon miệng hơn. Chiếc bánh phồng tôm nhỏ, giòn tan ngay ở đầu lưỡi ngon lành ấy là kết quả của mồ hôi và công sức cùng với sự khéo léo tỉ mỉ để mang đến cho mọi người hương vị tuyệt vời này. Nói chung sự góp mặt của món bánh này không bao giờ làm bạn thất vọng. Đúng như với tên gọi của nó, với nguyên liệu chính là tôm và các gia vị khác hòa trộn với nhau tạo nên thứ bánh giòn, xốp, vừa miệng.
1.2 Đại tiệc bánh phồng tôm với các món gỏi
Bánh phồng tôm không chỉ đơn giản là món ăn chơi mà bánh phồng tôm rất thích hợp để ăn kèm với các món gỏi, đặc biệt là những món mang hương vị quê. Hơn hết, người dân Nam Bộ ăn món gỏi mà thiếu bánh phồng tôm, dường như sẽ không thưởng thức trọn vẹn hương vị của món ăn này. Do đó mà các món gỏi và bánh phồng tôm là bộ đôi phải đi kèm với nhau.
Bánh phồng tôm - Gỏi bông điên điển
Không những thế, bánh phồng tôm có thể ăn kèm với các loại xôi mặn cũng hấp dẫn không kém phần. Đã vậy, chiếc bánh phồng còn giúp đầu bếp chế biến các món ăn trong bữa tiệc sáng tạo hơn, đầu tiên là trong cách bày biện trang trí thêm bắt mắt, sang trọng và hấp dẫn, tiếp đến là hương vị của bánh phồng khi kết hợp với các món ăn sẽ rất ngon mà hạn chế bị ngấy. Bởi vậy nên món bánh này luôn là lựa chọn để xuất hiện trong những bữa tiệc.
1.3 Độc đáo hơn với sự sáng tạo cùng bánh phồng tôm
Nếu bạn không ưa thích món ăn có dầu, mỡ thì có thể chuyển hướng nấu các món như canh, soup bánh phồng tôm. Với các nguyên liệu dễ tìm ở chợ như củ cái trắng, củ cải đỏ, thịt, tôm,... để nấu nước hầm dùng kèm với bánh phồng tôm. Có thế thấy, đây là sự kết hợp mới lạ nhưng vẫn không kém phần ngon. miếng bánh phồng tôm mềm, đậm vị tôm, thơm lừng vị tôm ăn cùng rau củ sẽ hạn chế bị ngấy. Có thể nói, đây là món ăn có ăn thanh phần dinh dưỡng cao giúp bạn nạp nhiều năng lượng.
2. Review 2 loại bánh phồng tôm ngon chính gốc miền Tây
Nếu bạn đang tìm loại bánh phồng tôm chất lượng thì "ghé ngay" nhãn hiệu Mikiri để lựa chọn ngay 2 loại bánh phồng tôm dưới đây:
2.1 Bánh phồng tôm vuông Mikiri
Hộp bánh phồng tôm vuông 400g độc đáo của Mikiri có thành phần là tinh bột khoai mì, tôm (15%), tỏi, đường, muối, E621, E330, E500(ii), tiêu, hành, ớt,... Với hàm lượng tôm cao nên chiên bánh sẽ thơm đậm đà, bánh giòn xốp tan ngay trong miệng giúp bạn có cảm nhận vị tôm chân thật nhất khi thưởng thức. Miếng bánh phồng hình vuông khi chiên lên sẽ to gấp 3-4 lần so với kích thước ban đầu.
Bánh phồng tôm vuông và bánh phồng tôm tròn Mikiri
Đặc biệt, nguyên liệu đầu vào được Mikiri chú trọng tuyệt đối, tuyển chọn những loại tôm thẻ, tôm sú,... sau quy trình sơ chế sẽ được máy móc, công nghệ hiện đại xử lí, trộn bột rồi hấp chính, cắt lát rồi sấy khô để cho ra thành phẩm chất lượng như hiện tại. Hơn thế nữa, các loại bánh phồng nhà Mikiri đều được kiểm định chất lượng rồi mới đến tay người tiêu dùng. Vì vậy, sản phẩm không những đảm bảo chất lượng, an toàn cho sức khỏe mà còn có hương vị ngon đậm đà.
2.2 Bánh phồng tôm tròn Mikiri
Bánh phồng tôm tròn 200g với thành phần: Tinh bột khoai mì, tôm (9%), tỏi, đường, muối, E621, E330, E500(ii), tiêu, hành, ớt,... Bánh có hình tròn quen thuộc sẽ có vị tôm và thơm vị của tiêu hạt. Với nguyên liệu và quy trình sản xuất như bánh phồng tôm vuông, bánh phồng tôm tròn cũng đảm bảo quy trình kiểm nghiệm chất lượng và an toàn cho sức khỏe.
3. Chiên bánh phồng tôm đúng cách - ngon đúng điệu
Với 2 sản phẩm là bánh phồng tôm tròn và bánh phồng tôm vuông đều có hạn sử dụng là 1 năm (kể từ ngày sản xuất). Vì vậy khách hàng có thể mua và sử dụng lâu dài. Đặc biệt, Mikiri sẽ bật mí đến bạn cách chiên bánh phồng tôm ngon mà không bị chay, cứng, mềm qua phần dưới đây:
- Đối với bánh phồng tôm vuông: Dầu chiên đến nhiệt độ 170 - 190℃ thì cho bánh vào, bánh vừa trở vàng thì vớt ra.
- Đối với bánh phồng tôm tròn: Dầu chiên đến nhiệt độ 160 - 180℃ thì cho bánh vào, bánh vừa trở vàng thì vớt ra.
Bánh phồng tôm đậm đà vị tôm
Nhìn nhung, bạn chỉ cần để chảo dầu đến nhiệt độ như hướng dẫn rồi cho bánh vào là có ngay chiếc bánh phồng tôm giòn, xốp. Lưu ý, không nên chiên khi dầu chưa đạt nhiệt độ cao vì rất dễ làm bánh bị chay, cứng ăn sẽ không ngon.
4. Mua bánh phồng tôm ở đâu?
Với sự phát triển vượt bật của công nghệ và hệ thống cơ sở vật chất nên khách có thể mua bánh phồng ở các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki,... Hay khách hàng mua tại các hệ thống siêu thị như Lotte, Co.op, Bách Hóa Xanh Online,...
Xem thêm: Mua bánh phồng tôm Mikiri tại đây
Mikiri - Gia đình là niềm vui
Hotline/Zalo: 0908 71 68 71
Website: mikiri.com.vn hoặc conlele.vn
Địa chỉ: 416/43/22 Dương Quảng Hàm, P.5, Gò Vấp, TP.HCM