MIKIRI - Gia đình là niềm vui

Review 3 "tuyệt chiêu" chiên bánh phồng tôm Mikiri "ngon xỉu"

Tác giả: CTY T&Z Ngày đăng: 08/09/2023

Từ xưa, vào những dịp quan trọng như Lễ và Tết,... trẻ em trên ở khắp bản làng luôn háo hức, chờ đón để thưởng thức những món quà vặt ngon hoặc mâm cỗ thú vị xuất hiện trong các dịp đặc biệt này. Trong số đó, bánh phồng tôm luôn là một loại đặc sản nhận được sự quan tâm và yêu thích "nồng nhiệt" từ trẻ nhỏ và cả người lớn. Khi ấy, bánh phồng được xem như là món quà "xa xỉ" chỉ dùng trong những dịp đặc biệt, tuy vậy nhờ vào hương vị thơm ngon, Ngày nay, bánh phồng tôm trở nên phổ biến hơn ở cả trong và ngoài nước, dễ dàng mua sắm và thưởng thức bất cứ lúc nào.

Tên gọi "bánh phồng tôm" bắt nguồn từ đâu?

Bánh phồng tôm là đặc sản nổi tiếng ở vùng Tây Nam Bộ. Vốn dĩ, nơi đây được xem là cái nôi của bánh phồng tôm, bời vì đây là vùng đất được thiên nhiên ban tặng cho nhiều loại sản vật như tôm càng, tôm thẻ, tôm sú hay cua gạch, cua thịt,... nổi tiếng khắp cả nước.  Hiện nay, bánh phồng tôm đã trở nên phổ biến rộng rãi từ trong và ngoài nước. Thế nhưng, vẫn có nhiều bạn thắc mắc vì sao "bánh phồng" là cái tên dùng để gọi loại đặc sản nổi tiếng này.

Tên gọi đặc biệt này bắt nguồn từ quá trình chiên bánh, bởi bánh khi chưa chiên sẽ có kích thước nhỏ dạng hình tròn hoặc hình vuông. Tuy nhiên, khi chiên lên bánh sẽ phồng to trong dầu nóng lớn gấp 3-4 lần so với kích thước ban đầu. Vì vậy, tên gọi "bánh phồng" cũng xuất phát từ đây. Hơn hết, để phân biệt các hương vị với nhau người ta sẽ gắn tên lên phía sau như: bánh phồng cua, bánh phồng tôm, bánh phồng cá, bánh phồng mực,...Như vậy, bằng cách gọi dân dã và dễ hiểu thì tên gọi bánh phồng tôm ra đời, tên gọi cũng nói lên quá trình chế biến và hương vị vốn có nên khách hàng dễ dàng hơn trong khâu chọn bánh theo sở thích đó nhé.

Xem thêm: Nguồn gốc của bánh phồng tôm

Bánh phồng tôm Mikiri - Phồng tôm đậm vị miền Tây

Không thể phủ nhận rằng bánh phồng tôm là một món ăn được ưa chuộng nhất. Từ mức độ phổ biến cho đến hương vị dễ thưởng thức mà không kén người ăn, phồng tôm đã chiếm vị trí đặc biệt trong ẩm thực Việt Nam. Chiếc bánh phồng tôm có vị tôm đậm đà, phồng to, và giòn xốp mới thực sự ngon. Bánh phồng tôm Mikiri hiện nay được xem là một biểu tượng của bánh phồng tôm cao cấp, được làm từ tôm thật được lựa chọn cẩn thận từ những loại tôm thẻ hoặc tôm sú chất lượng. Để tạo thêm sự phong phú cho hương vị của bánh, các nguyên liệu như đường, muối, tiêu, và nhiều thứ khác cũng được kết hợp vào bột làm bánh để gia tăng thêm hương vị.

Bên cạnh đó, vấn đề về vệ sinh và an toàn thực phẩm luôn được Mikiri xem trọng trong quá trình sản xuất. Mikiri áp dụng công nghệ và thiết bị hiện đại để đảm bảo rằng bánh phồng tôm được sản xuất với chất lượng cao và an toàn cho sức khỏe của khách hàng. Quan trọng là, việc sử dụng công nghệ không ảnh hưởng đến hương vị thơm ngon và đậm đà của bánh phồng tôm. Ngược lại, khi bạn chiên bánh, hương vị tôm thơm ngon và độ giòn xốp đặc trưng sẽ không làm bạn thất vọng. Một gói bánh phồng tôm Mikiri 200g sau khi chiên lên sẽ phồng to gấp 3 lần kích thước ban đầu, đủ để phục vụ 4-5 người. Qua đây có thể thấy bánh phồng tôm Mikiri không chỉ đáp ứng được các tiêu chí về chất lượng, mà còn được khách hàng yêu thích và tin dùng.

Xem thêm: Bánh phồng tôm tròn Mikiri 200g

Review 3 cách chiên bánh phồng tôm mà bạn nên biết

Mikiri giới thiệu đến bạn 3 cách chiên bánh phồng tôm "chuẩn bài" mà ai cũng nên biết để áp dụng để chiên bánh cho gia đình nhé.

1. Chiên phồng tôm bằng lò vi sóng

Ưu điểm

Khi chiên bánh phồng tôm bằng lò vi sóng sẽ rút ngắn thời gian, tiện lợi và ít tốn công hơn. Bánh phồng tôm thành phẩm có màu khá đẹp mắt, giòn tan, đặc biệt không sử dụng dầu nên thích hợp cho những bạn trong chế độ ăn kiêng hoặc hạn chế dầu mỡ

Nhược điểm

Nhược điểm của cách chiên này là bạn không nên cho quá nhiều bánh trong một lần, vì cần phải tạo khoảng trống trên  để lượng nhiệt được tỏa đều giúp bánh phồng lên ngon hơn. Bên cạnh đó, bạn cần đặt bánh phồng tôm trong loại đĩa chuyên dụng để nướng, không nên chọn các loại đĩa làm bằng chất liệu kim loại hay trang trí bằng kim loại để tránh gây cháy nổ khi chiên.

2. Chiên phồng tôm bằng nồi chiên không dầu

Ưu điểm

Tương tự như lò vi sóng thì chiên bánh phồng tôm trong nồi chiên không dầu sẽ không chỉ giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian, chiên bánh một cách nhanh chóng và tiện lợi mà còn khiến những miếng bánh phồng tôm sau khi chiên ít dầu mỡ hẳn mà bánh vẫn giòn rụm và thơm ngon hơn.

Nhược điểm

Do nồi chiên thường khá nhỏ nên khi chiên sẽ hạn chế số lượng nên bán sẽ phải chiên nhiều lần nên cũng khá mất thời gian.

3. Chiên phồng tôm bằng chảo chống

Ưu điểm

Ưu điểm của việc chiên bánh phồng tôm bằng chảo chống dính giúp bánh giòn rụm không bị dai, không bị khô vì có dầu mỡ. Ngoài ra, sử dụng chảo chống dính còn giúp việc chiên bánh trở nên nhanh chóng hơn.

Nhược điểm

Khi chiên bánh phồng tôm bằng chảo chống dính bạn cần phải trở bánh một cách nhanh chóng để tránh bị cháy đen lúc ăn sẽ cảm thấy đắng. Nếu bạn cho bánh vào lúc dầu chưa đủ độ nóng thì sẽ khiến bánh không phồng và khi ăn sẽ bị dai.

Như vậy, Mikiri đã giới thiệu đến bạn 3 cách chiên bánh phồng nhà mình để tạo nên chiếc bánh thơm ngon. Tùy vào điều kiện mà bạn có thể áp dụng từng cách nhé. Nhanh tay đặt hàng bánh phồng tôm Mikiri qua thông tin bên dưới.

Xem thêm: Giá bánh phồng tôm Mikiri 200g

Mikiri - Gia đình là niềm vui
Hotline/Zalo: 0908 71 68 71
Website: mikiri.com.vn hoặc conlele.vn
Địa chỉ: 416/43/22 Dương Quảng Hàm, P.5, Gò Vấp, TP.HCM

Bạn đang xem: Review 3 "tuyệt chiêu" chiên bánh phồng tôm Mikiri "ngon xỉu"
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: