MIKIRI - Gia đình là niềm vui

Nui - Món ăn "quốc dân" của mọi độ tuổi

Nui có nguồn gốc xuất xừ từ nước Ý, với tên gọi tiếng anh là Macaroni. Nui còn được đặt với tên gọi hoa mỹ đó là "Hoàng hậu bàn tiệc" của nước Ý. Bởi sự mềm mại, tinh tế, hấp dẫn và đa dạng kích thích vị giác thực khách. Hơn nữa đây là món ăn "quốc dân" của nhiều độ tuổi yêu thích và sử dụng.

Tác giả: CTY T&Z Ngày đăng: 31/07/2023

Nui có nguồn gốc xuất xừ từ nước Ý, với tên gọi tiếng anh là Macaroni. Khác với hình dáng sợi dài quen thuộc như bún, mì trứng. Nui có hình dạng phong phú và đa dạng, nui không chỉ có một, mà là cả một kho tàng. Khi có thể là nui ống, nui sò, xoắn... với nhiều màu sắc khác nhau. Chủ đạo nhất có thể là nui ống màu trắng hoặc vàng. 

Lý do nui Mikiri trở thành món ăn phổ biến hiện nay.

Nui còn được đặt với tên gọi hoa mỹ đó là "Hoàng hậu bàn tiệc" của nước Ý. Bởi sự mềm mại, tinh tế, hấp dẫn và đa dạng kích thích vị giác thực khách. Hơn nữa còn được xem là món ăn sáng quốc dân của nhiều học sinh, sinh viên và dân văn phòng. Vậy những lý do gì khiến nui trở thành món ăn phổ biến và được yêu thích như vậy? Có thể giải đáp bằng những lý do dưới đây:

- Nui được xem là thực phẩm khô không chứa hàn the, an toàn cho người dùng.

Nui Mikiri được sản xuất theo quy trình khép kín, hiện đại đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

- Thành phần chính của nui chủ yếu là bột mì, giúp cung cấp lương calo hợp lí cho cơ thể. 

Mẹo hướng dẫn luộc nui dai mềm không bị dính.

Thông thường trước khi tiến hành bước luộc nui, bạn nên ngâm nui trong nước lạnh trước. Để quá trình luộc nui nhanh hơn. Sau đó tiến hành luộc nui, bạn nên đun sôi lượng nước vừa phải để luộc nui. Lưu ý lượng nước có ảnh hưởng rất quan trọng trong việc luộc nui. Bạn có thể thêm lượng nước, nhưng không thể bớt nước đi, vì điều này có thể làm nui bị dính.

Bạn có thể cho thêm cafe để tăng hương vị nui khi luộc. Ngoài ra, bạn nên cho ít dầu ăn vào để luộc nui không bị dính với nhau. Sau đó đun nui ở nhiệt độ thấp để tránh làm vỡ các kết cấu của nui. Thông thường bạn nên thử nui để cảm nhận nui đã đủ mềm chưa và tắt bếp. Sau khi nui chín bạn vớt ra để ráo, nếu bạn muốn nui dai thì nên ngâm nước đá, còn không bạn chỉ cần xả qua nước lạnh là được. Luộc nui có vẻ đơn giản, nhưng cũng nhiều bạn làm hỏng rồi đấy nhé. Mong rằng những chia sẻ vừa rồi đã giúp bạn có thêm những kinh nghiệm hữu ích cho bữa ăn gia đình nhé!

Bạn đang xem: Nui - Món ăn "quốc dân" của mọi độ tuổi
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: