Nui Mikiri - Nui gạo dai ngon, an toàn cho sức khỏe

Nui Mikiri cũng là một dạng nui khô, ra mắt trước tình trạng tràn lan các loại nui kém chất lượng.

Tác giả: CTY T&Z Ngày đăng: 20/08/2024

Nui là thực phẩm quen thuộc với các nền ẩm thực thế giới, thường hay dùng để chế biến các món salad. Nhưng tại Việt Nam,nui lại có thể chế biến một cách đa dạng với muôn vàn món ăn bắt mắt, thơm ngon và đậm chất Việt. Điển hình như nui xào bò - món ăn được đông đảo mọi người yêu mến, nhất là lứa tuổi học sinh- sinh viên. Trên thị trường hiện nay, bạn nên chọn nui Mikiri để đảm bảo có những bữa ăn chất lượng và dinh dưỡng.

1. Nui khô là gì? Nui Mikiri có bao nhiêu loại?

Nui Mikiri cũng là một dạng nui khô, ra mắt trước tình trạng tràn lan các loại nui kém chất lượng. Nui Mikiri có thể nói là loại nguyên liệu yêu thích của trẻ nhỏ lẫn người lớn. Bên cạnh loại 2 loại nui phổ biến là nui ống và nui xoắn thì còn có nui sò, nui nơ, nui hình chữ,... dành cho trẻ em. Hiện nui Mikiri có 3 loại phổ biến là nui xoắn, nui ống và nui sò với hai màu sắc, tùy vào nhu cầu sử dụng mà chị em có thể mua loại phù hợp với gia đình.

nui-mikiri-có-may-loai

2. Thành phần của nui Mikiri

Trong tiếng Việt, “nui” là từ dùng để các loại mì có nguồn gốc từ châu Âu (đặc biệt là ở Ý). Bên cạnh đó, trong tiếng Anh nui còn được gọi là Macaroni. Khác với các loại nui đó, nui Mikiri được làm từ bột gạo với hàm lượng lên đến 80%, 20% còn lại là bột mì. Nên vì thế, mà nui có  hương gạo thơm nồng, vị dai ngon, không bị bở nát khi chế biến. Đặc biệt, nui được đóng gói dưới nhiều loại khối lượng như 400g, 200g với đủ hình dạng và có 2 màu sắc là màu vàng và màu trắng mang đến lựa chọn đa dạng cho người tiêu dùng.

nui-mikiri-nui-gao

3. Nui Mikiri có hàm lượng dinh dưỡng thế nào?

"Nui khô có bao nhiêu dinh dưỡng? " đây chính là câu hỏi có khá nhiều bạn thắc mắc, để trả lời chính xác cho câu hỏi này chính cần dựa vào thành phần, nguyên liệu sản xuất. Thực tế, nui khô chủ yếu làm từ bột mì nên có hàm lượng calo khá cao. Theo nghiên cứu, cứ 100gr nui sẽ có 360 calo cùng với các thành phần dinh dưỡng như chất béo, chất đạm, carbs, canxi, kali, magie,... Còn với nui Mikiri, do thành phần chính là bột gạo nên sẽ cung cấp một lượng protein và calo cần thiết cho cơ thể.

nui-mikiri-co-bao-nhieu-calo

Bên cạnh đó,  còn cung cấp vitamin và khoáng chất cho cơ thể.  Bên cạnh đó, nui Mikiri hoàn toàn không chứa chất tẩy, chất bảo quản,... nên được khách hàng ưa chuộng và ưu tiên chọn mua. Ngoài ra, còn phụ thuộc vào cách chế biến và các nguyên liệu kết hợp cùng. Ví dụ như soup nui sẽ có hàm lượng calo trong khoảng 300-400, còn các món nui xào thì sẽ có hàm lượng calo từ 420-480 calo. Vì thế, bạn cần cân đối khẩu phần hằng ngày để tránh bị tăng cân.

4. Kết luận

Nhìn chung, nui Mikiri là thuần nui gạo tự nhiên, không sử dụng các chất phụ gia độc hại, dễ bảo quản và lưu trữ. Thêm vào đó, lượng calo do nui Mikiri mang lại hoàn toàn đáp ứng đủ nhu cầu về mặt dinh dưỡng của người tiêu dùng. Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ SĐT/ Zalo: 0908716871

Tags: nui-mikiri
Bạn đang xem: Nui Mikiri - Nui gạo dai ngon, an toàn cho sức khỏe
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: