-
- Tổng tiền thanh toán:
Nui Mikiri - Nét ẩm thực mới lạ
Nui là một từ tiếng Việt để chỉ các loại sợi mì có nguồn gốc từ phương Tây (chủ yếu là từ ẩm thực Ý) mà không có hình dạng sợi dài như bình thường. Từ "nui" trong tiếng Việt bắt nguồn từ tiếng Pháp, "nouille" là từ chỉ các loại mì nói chung. Sau khi du nhập vào Việt Nam, nui được biến tấu đa dạng, khéo léo tạo nên nhiều món ăn ngon hấp dẫn.
Tác giả: CTY T&Z Ngày đăng: 21/10/2021
Nui xuất hiện khá muộn tại Việt Nam. Theo thời gian cùng với sự giao lưu văn hóa ẩm thực giữa các quốc gia, mà nui đã trở thành món ăn quen thuộc, phổ biến đối với mọi người. Nhờ hình thù mới lạ, hương vị độc đáo mà dễ ăn đã tạo nên tiếng vang cho nui, giúp nui ngày càng được ưa chuộng hơn và có vị thế nhất định trong ẩm thực Việt. So với các loại nui khác trên thị trường hiện nay, nui Mikiri lại đặc biệt hơn cả với công nghệ hiện đại, thiết bị tiên tiến đảm bảo hương vị, chất lượng lẫn dinh dưỡng cho người tiêu dùng
Nguyên liệu làm nên nui Mikiri.
Nui Mikiri được làm từ bột mì và trứng. Tùy vào chất lượng của bột mà người ta sẽ đánh giá phẩm cấp của nui. Nui chất lượng được làm từ loại bột mì cao cấp có hàm lượng protein cao, giúp nui dai ngon, không bị bở nát khi cho vào nước nóng. Ngoài ra, còn được tẩm ướp lòng đỏ trứng gà tươi vào giúp nui có màu vàng óng ánh cùng vị béo thơm tự nhiên của trứng. Đặc biệt, không có hàn the, không có chất bảo quản, không có phẩm màu đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho người tiêu dùng.
Nui Mikiri - Món ăn dinh dưỡng cho gia đình
Ngày nay, nui là món ăn rất được ưa chuộng với vô vàn cách biến tấu khác nhau, tạo nên sự đa dạng cho ẩm thực Việt Nam. Có thể kể đến các món ăn như nui xào bò - món ăn ưa thích của mọi lứa tuổi hay nui chiên trứng - món ăn vặt thơm béo, giòn rụm. Ngoài ra, còn các món ăn mới lạ, độc đáo như nui đút lò phô mai, nui sốt cà chua, nui sốt cá ngừ pho mai, nui trộn cá, nui chiên bơ tỏi....với hương vị béo thơm, kích thích vị giác. Với nui Mikiri, bạn có thể tạo ra các món ăn ngon cho gia đình mà không cần tốn nhiều công sức.