MIKIRI - Gia đình là niềm vui

Nui khô - Dòng thực phẩm cao cấp từ Mikiri

Nui khô tuy là loại nguyên liệu có xuất xứ từ quốc gia khác nhưng lại ngày càng khẳng định được sức hút và vị thế của mình trong ẩm thực Việt. Thêm vào đó, đây cũng là món ăn thường xuyên được lựa chọn cho thực đơn hằng ngày.

Tác giả: CTY T&Z Ngày đăng: 03/10/2023

Nui là loại nguyên liệu khá phổ biến trong ẩm thực ngày nay, rất được mọi người yêu mến. Thường hay được sản xuất ở dạng nui khô nhằm đem lại sự tiện dụng cho người tiêu dùng.

1. Nguồn gốc của nui khô?

Nui là loại nguyên liệu có xuất xứ từ đất nước có hình chiếc ủng - nước Ý. Trong tiếng Ý, còn có tên gọi là pasta nghĩa là cục bột nhào, được chia thành nhiều loại với hình dạng và hương vị khác nhau. Tùy theo mỗi loại mà cũng sẽ có các tên gọi tương ứng đặc trưng để dễ phân biệt. Khi mới xuất hiện tại Việt Nam, nui khô vẫn khá ít được đón nhận nhưng theo thời gian, nui lại được đông đảo mọi người ưa chuộng bởi hình dáng mới lạ, độc đáo lại dễ ăn.

nguon-goc-nui-kho

2. Nui khô là gì? Các loại nui khô

2.1. Khái quát về "nui khô".

Nui có thể được xem như là một dạng khác của mì, hay được dùng để chỉ các loại mì không có dạng sợi dài nói chung trong ẩm thực Châu Âu. Là dạng thực phẩm khô rất được ưa chuộng và giàu dinh dưỡng. Bởi nui khô được làm từ bột mì - là nguồn thực phẩm chính cung cấp tinh bột thiết yếu cho bữa ăn hằng ngày tương tự như bột gạo của nước ta. Với nui khô, bạn có thể chế biến theo nhiều phương thức khác nhau để tạo nên những món ăn đổi vị, giàu năng lượng cho gia đình mình.

nui-kho

2.2. Các loại nui khô.

- Nui ống: Là một trong những loại nui khô phổ biến nhất và khá được ưa chuộng. Thường sẽ có hai loại: một loại thân trơn và một loại thân sọc vằn, được làm chủ yếu là từ bột gạo, có pha thêm bột mì vào.

- Nui sò: Có kích thước nhỏ và thân cong lại như hình dáng của những con sò nhỏ thông thường. Ngoài tên gọi phổ biến là nui sò thì ở nhiều nơi khác loại nui khô này còn được biết đến với tên nui ống cong. Và đây cũng là loại nui thường hay được chọn làm nguyên liệu sử dụng cho các bé trong giai đoạn ăn dặm hay bắt đầu tập ăn.

- Nui xoắn: Cùng với nui ống và nui sò thì nui xoắn cũng là loại nui được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam. Có thành phần là bột gạo pha cùng bột mì với tạo hình dạng xoắn nhẹ giống lò xo và thường thì sẽ có màu vàng truyền thống. Cũng là một trong số các loại nui khô được dùng cho giai đoạn ăn dặm của bé.

- Nui nơ: So với ba loại nui khô trên thì ít phổ biến hơn hẳn nhưng đây là loại nui thuần bột mì 100%, có hàm lượng chất dinh dưỡng khá cao với dạng nơ đẹp mắt, kích thích sự tò mò của các bé.

3. Đôi nét về dòng nui khô của nhà Mikiri.

3.1. Nguyên liệu làm nên nui khô Mikiri

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành thực phẩm, Mikiri luôn tâm niệm một phương chấm sản xuất: an toàn - tiện dụng - chất lượng nhằm mang đến các sản phẩm tốt nhất đến tay người tiêu dùng. Cũng chính vì thế mà dòng nui khô được ra đời nhưng đã được biến tấu đôi chút để cho phù hợp với khẩu vị và văn hóa ẩm thực của người Việt. Được làm thuần túy từ bột gạo với hàm lượng lên đến 80%, có pha thêm chút bột sắn hay bột mì để nui có độ dai ngon hơn, không bị bở nát khi luộc hay chế biến ở nhiệt độ cao. Ngoài ra, được sản xuất dưới dạng khô hoàn toàn không có hàn the nên an toàn hơn nhiều so với các loại bún, phở tươi,... trên thị trường hiện nay. Đặc biệt, còn có nhiều hình dạng khác nhau, tạo nên lựa chọn đa dạng cho người tiêu dùng.

3.2. Các dòng nui khô từ nhà Mikiri.

Nui khô của nhà Mikiri có khá nhiều loại với hình dạng, màu sắc cùng khối lượng khác nhau nên có thể lựa chọn tùy ý theo sở thích của bản thân và gia đình mình. 

+ Nui vàng dài : Là loại nui khô dạng ống với thân trơn, phần đầu được cắt theo dạng tròn. Có hai loại khối lượng là 200g và 400g.

+ Nui vàng ngắn: Tên gọi thông thường của loại nui khô này là nui sò, có hình dạng khá ngắn, phần thân hơi cong nhẹ và chỉ có duy nhất một loại 400g.

+ Nui trắng dài: Cũng tương tự như nui vàng dài, có hình dạng ống, thân trơn nhưng ở loại nui khô này, sẽ có màu sắc đặc trưng và tự nhiên của bột gạo. Cũng có hai loại là 200g và 400g.

+ Nui trắng ngắn: Giống với nui vàng ngắn, có hình dạng sò, thân cong ngắn với màu trắng ngà tự nhiên đến từ bột gạo, khối lượng 400g.

+ Nui xoắn vàng: Chỉ có một loại khối lượng 200g với dạng xoắn nhẹ, so với các loại nui trên thì sau khi nấu sẽ khá mềm, thích hợp để cho các bé tập ăn.

4. Kết luận

Nui khô là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, được sử dụng rộng rãi trong các nền ẩm thực thế giới. Đến với Việt Nam, lại khá được đông đảo mọi người yêu mến thông qua sự biến tấu đầy khéo léo với các món ăn điển hình như nui xào bò, nui sốt cà chua thịt bằm, nui chiên trứng,....Thêm vào đó, cách chế biến khá là đơn giản và nhanh gọn, giúp công việc bếp núc trở nên nhẹ nhàng hơn. Với nui khô Mikiri, nếu bạn cần biết thêm thông tin chi tiết hay có thắc mắc cần giải đáp, vui lòng liên hệ SĐT/ Zalo: 0908716871.

Tags: nui-kho
Bạn đang xem: Nui khô - Dòng thực phẩm cao cấp từ Mikiri
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: