-
- Tổng tiền thanh toán:
Nui Gạo - Loại nui thuần Việt chất lượng
Nui gạo tuy có phần giống như pasta của Ý nhưng nhỏ và mảnh hơn, được biến đổi lại cho phù hợp với khẩu vị và văn hóa ẩm thực của người Việt.
Tác giả: CTY T&Z Ngày đăng: 11/05/2024
Nui gạo là một loại thực phẩm được biến tấu lại từ món pasta/ macaroni của Châu Âu. Được làm từ gạo nguyên chất, mang đến hương vị đặc trưng truyền thống của Việt Nam. thường dùng trong các món súp hoặc salad. Và nui gạo cũng là lựa chọn tuyệt vời cho những ai theo chế độ ăn không gluten. Tuy nhiên, làm sao để chọn lựa loại nui chất lượng. Sau đây, Mikiri sẽ bật mí đến bạn
1. Đôi Dòng Về Nui Gạo
Nui gạo là một loại nguyên liệu thông dụng tại Việt Nam, thường được các gia đình chọn lựa cho thực đơn của con em mình. Với hàm lượng bột gạo lên đến 80-90% trong bảng thành phần, và trải qua các giai đoạn chế biến như nhào trộn, nghiền mịn, tạo hình đúc khuôn, luộc chính đối với cách làm tại nhà và thêm công đoạn sấy khô đối với các nhà sản xuất nhằm đảm bảo nui không bị ẩm mốc, không cần sử dụng chất bảo quản nên đảm bảo an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng. Với hình dạng và kích thước đa dạng, từ hình ống đến hình sò, hình nơ, hình xoắn ốc, hình ngôi sao,...., mang đến sự lựa chọn phong phú cho bữa ăn và dễ dàng chế biến theo nhiều công thức khác nhau.
2. Hàm Lượng Dinh Dưỡng Của Nui Gạo
Nui gạo do có bột gạo là nguyên liệu chính nên sẽ cung cấp một lượng carbonhydrate cần thiết cho cơ thể. Đặc biệt, đối với những người dễ bị dị ứng với gluten, nui gạo là sự thay thế hoàn hảo cho các sản phẩm làm từ lúa mì. Bên cạnh đó, cũng sẽ cung cấp một hàm lượng vitamin và khoáng chất như vitamin B, phospho, magie, sắt,...Vì vậy, mà nui đã trở thành một trong số các loại thực phẩm hay nguyên liệu chính thường dùng bên cạnh các loại bún, phở, hủ tiếu, miến, bánh canh,......Dưới đây là hai lợi ích chính khi sử dụng nui.
+ Lợi ích thứ nhất: Do tính chất dễ tiêu hóa, nui gạo thường được khuyên dùng cho những người có vấn đề về hệ tiêu hóa. Và cũng là lựa chọn thực phẩm lý tưởng trong chế độ ăn dành cho trẻ nhỏ và người lớn tuổi.
+ Lợi ích thứ hai: Nui gạo, với hàm lượng chất béo thấp, có thể giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch khi được sử dụng một cách cân đối và thích hợp. Nên sự góp mặt của nui trong chế độ ăn sẽ bảo vệ tim mạch.
3. Nui Gạo Cho Thực Đơn Đa Dạng Và Linh Hoạt
Từ Nui gạo, bạn có thể dễ dàng chế biến ra vô số món ngon hấp dẫn cho gia đình mình. Có thể sử dụng linh hoạt cho các phương pháp chế biến hoặc các món ăn từ Âu sang Á. Sau đây, là vài món ăn gợi ý cho gia đình bạn.
+ Súp Nui Gạo: Một trong những món ăn đơn giản, dễ chế biến, có thể kết hợp tất tần tật từ rau củ cho đến thịt, hải sản lại cực dễ ăn. Bạn chỉ cần nấu cà rốt, khoai tây, bông cải xanh cùng thịt nạc bằm, cho nui gạo đã luộc chín vào là đã có ngay bát soup nóng hổi, thơm phức cho bữa sáng.
+ Salad Nui Gạo: Đối với những bữa ăn eat-clean hay ăn nhẹ thì bạn có thể thử kết hợp các loại nguyên liệu làm salad. Kết hợp nui gạo với các loại rau như cà chua, xà lách, thêm ức gà, trứng luộc hay cá hồi, cá ngừ trộn cùng dầu oliu, giấm hoặc nước sốt, bạn sẽ có ngay một món salad vừa ngon miệng vừa đủ dưỡng chất.
+ Các món nui xào: Nui xào bò là món ăn thường thấy nhất trên đường phố Việt Nam, là món ăn được lứa tuổi học sinh, sinh viên ưa chuộng và cũng là món ăn mà các ông bố bà mẹ chọn lựa cho gia đình mình. Bên cạnh đó, thì còn có món nui gạo xào sốt bò bằm theo style Ý hay nui xào hải sản, nui xào phô mai,...
4. Như thế nào là nui gạo chất lượng?
Việc chọn lựa nui gạo chất lượng là việc rất quan trọng để đảm bảo hương vị và an toàn cho sức khỏe. Dưới đây là vài tips hữu ích để chọn lựa:
+ Đọc Kỹ Nhãn Mác: Nui gạo chất lượng thường có thành phần chính là bột gạo, nước, và có thể kèm theo một số khoáng chất cần thiết. Tránh xa những sản phẩm chứa nhiều phụ gia và chất bảo quản.
+ Có Thương Hiệu Uy Tín Trên Thị Trường: Các thương hiệu uy tín thường cam kết về chất lượng sản phẩm. Tìm kiếm thông tin và đánh giá từ người tiêu dùng có thể giúp bạn lựa chọn được sản phẩm tốt nhất. Điển hình như nui gạo của nhà Mikiri.
5. Tóm lại
Nui gạo là loại thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng không hề kém so với các dòng nguyên liệu khác. Từ súp, salad, đến các món trộn, nui gạo có thể làm phong phú thêm bữa ăn hàng ngày cho gia đình bạn, đổi mới khẩu vị.