-
- Tổng tiền thanh toán:
Nâng tầm hương vị cùng với bánh phồng cua nhà Mikiri
Bánh phồng cua là món bánh dân dã miền sông nước được đông đảo mọi người ưa chuộng, là một trong số các đặc trưng nổi bật mỗi khi bạn bè quốc tế nói về ẩm thực Việt
Tác giả: CTY T&Z Ngày đăng: 15/12/2023
Bánh phồng từ lâu đã là một nét văn hóa ẩm thực đặc sắc của người Việt. Chiếc bánh phồng giòn tan tỏa hương thơm nức mũi luôn khiến lòng người xốn xang, hoài niệm về ký ức xưa cũ. Trước sự thay đổi của thời đại, bánh phồng đã khoác lên mình những chiếc áo mới. Điển hình nhất phải nói đến bánh phồng cua - loại bánh phồng được ưa chuộng chẳng kém gì bánh phồng tôm cả. Sau đây, bài viết này sẽ nói rõ hơn về dòng sản phẩm này.
1. Đôi nét về bánh phồng cua. Có gì khác so với snack?
Bánh phồng như đã biết là một món ăn vặt phổ biến đối với các nước Á Châu. Tại Việt Nam, khởi nguồn từ miền Tây Nam Bộ- nơi đồng bằng sông Cửu Long có hệ thống sông ngòi chằng chịt, được thiên nhiên ban tặng những loại hải sản tươi ngon, thơm ngọt. Là món ăn chơi, ăn vặt của người người người nhà nhà. Ắt hẳn nhiều người khi mới thưởng thức sẽ lầm tưởng rằng đây là một loại snack nhưng so với snack lại càng ăn ngon hơn nhiều và cũng không có quá nhiều chất phụ gia thường thấy ở snack. Và loại bánh thường thấy nhất chính là bánh phồng tôm. Và trước sự biến tấu đầy khéo léo của những con người chân chất, bình dị mà các loại bánh phồng cua, bánh phồng mực, bánh phồng rau củ quả,...được ra mắt. Trong số đó, bánh phồng cua lại là dòng bánh sánh đôi cùng bánh phồng tôm chiếm lĩnh thị trường hiện nay.
2. Bánh phồng cua - Món bánh bình dị, truyền thống
Bên cạnh việc nhâm nhi và thưởng thức như một món ăn chơi, ăn vặt thông thường đầy bình dị thì lại cũng không kém phần truyền thống khi xuất hiện trong các dịp lễ, giỗ, đám tiệc của người Việt từ xưa đến nay thể hiện lòng biết ơn và kính nhớ tổ tiên với hình thù của đất trời. Vậy chúng ta hãy cùng điểm sơ qua vài món ngon với bánh phồng cua nhé.
2.1. Bánh phồng cua ăn kèm gỏi.
Đối với ẩm thực Việt mà nói, các món ăn như gỏi trộn chính là sự kết hợp đầy đủ của các loại hương vị chua - cay - mặn - ngọt. Là món ăn luôn có mặt trong các dịp trang trọng và truyền thống của người Việt. Khi thưởng thức các món ăn này tuyệt đối không thể thiếu món bánh phồng cua/ tôm, bởi vị bánh giòn tan béo thơm chính là nốt trầm để tôn lên hương vị đầy hấp dẫn của các món gỏi/ nộm. Một điểm cần chú ý nữa chính là cách thưởng thức lấy một ít gỏi cho vào bánh và thưởng thức từ từ. Khi đó, bạn sẽ cảm nhận được một bữa tiệc hương vị nơi đầu lưỡi đủ để thỏa mãn vị giác.
2.2. Nấu canh/súp với món bánh phồng cua.
Bên cạnh việc chế biến món bánh phồng bằng cách chiên, thì còn có một cách chế biến bánh khá là thú vị, đó là nấu các món canh. Đây cũng là một trong các món ăn phổ biến ở miền Tây Nam Bộ - nơi sản sinh ra loại bánh này. Nước lèo được hầm từ xương ống kết hợp với vị ngon ngọt từ tôm tươi, kèm theo đó củ cải cà rốt giúp cho nồi canh có thêm vị ngọt tự nhiên mà không cần nêm nếm quá nhiều gia vị. Còn về phần bánh phồng cua, sẽ được ngâm mềm và nấu, giúp canh có vị beo béo lại thơm vị hải sản. Tuy là sự hòa trộn phức hợp của các loại nguyên liệu và hương vị nhưng lại hài hòa đến lạ lùng, khiến thực khách phải trầm trồ ngạc nhiên trước vị ngon của nó
2.3. Bánh phồng cua xào hành tỏi.
Nghe đến món ăn này, chắc hẳn rất nhiều người phải ngạc nhiên trước sự sáng tạo đầy mới lạ, vượt ra khỏi các quan niệm truyền thống từ bao đời nay của người Việt Nam. Chỉ là sự kết hợp đầy giản đơn và dã quá đỗi quen thuộc với người Việt nhưng qua những đôi bàn tay đầy khéo léo ấy lại mang đến một hương vị quá đỗi hấp dẫn. Chỉ với vài loại nguyên liệu thông dụng như hành tây, hành lá, tỏi và bánh phồng cua nêm nếm thêm các loại gia vị như mắm, muối, bột ngọt đã đủ để tạo ra món ăn "lấp bụng" vào những ngày mưa se lạnh mà lại không kém phần dinh dưỡng. Đây là món ăn mà Mikiri cực kỳ recommend cho mọi người vào những ngày cuối đông.
2.4. Bánh phồng cua luộc.
Bên cạnh các món súp/ canh, món xào hay chiên thông thường, còn có một món ăn mà bạn tuyệt đối không được bỏ qua. Chính là món bánh phồng cua luộc. Với món ăn này, bạn chỉ cần luộc tầm 7-10 phút là đã có ngay các chiếc bánh trắng mềm, trơn mịn. Cho thêm vào các loại topping như mỡ hành, hành phi, trứng cút hay bột tôm, tôm khô,....và thưởng thức. Nếu bạn là tín đồ của món "bánh bèo" hay các món bánh từ bột gạo thì món ăn này chính lựa chọn lý tưởng dành cho bạn.
3. Bánh phồng cua nhà Mikiri - Đậm thơm, giòn tan.
Bánh phồng cua nhà Mikiri được làm từ thịt cua tươi ngon của miền sông nước với hàm lượng thành phần lên đến 10%, được hòa trộn cùng bột năng và bột nở theo tỷ lệ thích hợp giúp tạo hỗn hợp sánh mịn. Với dây chuyền sản xuất hiện đại, hoàn toàn không sử dụng chất tẩy trắng hay hương nhân tạo, nên những chiếc bánh có kích thước khá đồng đều nhau, có độ mịn cùng hương thơm nồng của cua. Sau khi chiên, chiếc bánh sẽ có độ nở gấp 3-4 lần ban đầu với độ giòn xốp đầy thích thú khi thưởng thức. Được đóng gói theo khối lượng 200g, dễ bảo quản, khi cần có thể lấy ra sử dụng ngay.
Lưu ý: Khi chiên, nên đợi dầu sôi hẳn rồi mới thả bánh vào và không nên để bánh trong chảo dầu quá lâu để tránh bị chai hay cháy xém. Với bánh phồng cua của Mikiri, bạn có thể thử chế biến theo nhiều cách khác nhau hoặc như trên để tạo nên các món ăn độc đáo, đổi vị cho thực đơn hằng ngày.
4. Kết luận
Trên đây, là một vài thông tin về bánh phồng cua cũng như các cách chế biến ra những món ngon hấp dẫn, mới lạ cho gia đình. Bánh phồng cua của nhãn hàng Mikiri được sản xuất theo đúng các tiêu chí về an toàn vệ sinh thực phẩm, là lựa chọn thích hợp cho người tiêu dùng trước thực trạng tràn lan những loại bánh phồng không rõ nguồn gốc. Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ SĐT/Zalo: 0908716871.