-
- Tổng tiền thanh toán:
Muối Tôm Tây Ninh - Hồn Việt Trong Từng Hạt Muối
Mỗi hũ Muối Tôm Tây Ninh chính là sự gói gọn tình yêu ẩm thực lẫn sự tôn trọng dành cho thiên nhiên của người dân Tây Ninh.
Tác giả: CTY T&Z Ngày đăng: 29/02/2024
Muối Tôm Tây Ninh - một trong những biểu tượng gia vị đặc sắc nhất của Việt Nam, không chỉ gia tăng hương vị cho hàng loạt món ăn mà còn là một phần không thể thiếu của văn hóa ẩm thực nước ta. Được làm từ những nguyên liệu tự nhiên, muối Tôm Tây Ninh mang đến một hương vị độc đáo, khó quên, góp phần làm phong phú thêm bản đồ ẩm thực Việt.
1. Lịch Sử Hình Thành Muối Tôm Tây Ninh
Muối Tôm Tây Ninh là một gia độc đáo phản ánh bản sắc văn hóa và trí tuệ của người dân Tây Ninh, có lịch sử hình thành từ hàng trăm năm nay. Truyền thống này bắt đầu từ cách đây lâu đời, khi người dân địa phương nhận ra việc kết hợp hương vị của tôm khô với muối biển sạch tạo nên một gia vị độc đáo, có thể làm tăng hương vị cho nhiều món ăn. Và điều khiến muối tôm Tây Ninh trở nên đặc biệt không chỉ là hương vị mà còn cả xuất xứ của nó - đến từ một vùng đất vốn không có biển.
2. Thành Phần và Quy Trình Sản Xuất Muối Tôm Tây Ninh
2.1. Thành Phần Của Muối Tôm Tây Ninh
- + Tôm khô Tây Ninh
- + Muối
- + Ớt
- + Đường
- + Các gia vị khác như tỏi, chanh...
2.2. Quy Trình Sản Xuất Muối Tôm Tây Ninh
Muối Tôm Tây Ninh được sản xuất theo một quy trình nghiêm ngặt để đảm bảo chất lượng và hương vị đặc trưng:
+ Lựa Chọn Nguyên Liệu: Tôm khô được lựa chọn kỹ lưỡng từ những con tôm tươi ngon nhất.
+ Phơi Khô: Tôm sau khi sơ chế sẽ được phơi khô dưới ánh nắng tự nhiên.
+ Phối Trộn: Tôm khô cùng muối và các loại gia vị khác được tán nhuyễn một cách cẩn thận.
+ Phơi khô: Hỗn hợp muối sẽ được phơi nắng trong bốn giờ liền. Nhưng không chỉ phơi không, mà còn phải bóp muối cho tơi, không bị vón cục nhưng cũng không được bóp quá nát hay nhuyễn.
+ Rang-Sấy: Đây là khâu quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng và hương vị của muối. Một bên vừa phải canh lửa để rang, một bên vừa phải liên tục đảo đều tay để muối dậy mùi thơm và không bị cháy xém.
3. Muối Tôm Tây Ninh Được Sử Dụng Thế Nào?
Muối Tôm Tây Ninh là loại gia vị mang đến sự khác biệt thú vị trong cách chế biến và thưởng thức món ăn. Bạn có thể dùng gia vị này để tẩm ướp thịt, hải sản trước khi nướng hoặc chiên/rán; hay chấm cùng các loại hoa quả, trái cây như xoài, dưa hấu, ổi, cóc, củ sắn,....để mang đến bữa tiệc hương vị đầy kích thích; hoặc dùng chế biến các món ăn vặt hot-hit như bánh tráng trộn, bánh tráng cuốn, bánh tráng chấm hay xoài lắc, cóc lắc,.....đầy hấp dẫn. Và đây cũng là các món ăn góp phần giới thiệu tên tuổi ẩm thực Việt đến bạn bè quốc tế, thu hút các du khách nước ngoài.
4. Nên Lựa Chọn Loại Muối Tôm Tây Ninh Nào?
Trước một thị trường tràn lan các loại sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ hoặc kém an toàn thì Muối tôm Tây Ninh đến từ Mikiri sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho gia đình bạn. Được làm theo công thức Tây Ninh mang đến một kết cấu hương vị thơm nồng đầy kích thích. Được sản xuất bởi dây chuyền hiện đại, không sử dụng hương nhân tạo. Ngoài ra, được đóng gói kỹ càng dưới dạng hũ với khối lượng 80g/1 hũ, có hai loại vị: một là vị Tây Ninh truyền thống, hai là vị miền Nam. So với vị muối tôm Tây Ninh Mikiri , thì vị muối tôm miền Nam lại có phần ngọt dịu, ít cay và bớt mặn
5. Tổng Kết
Muối Tôm Tây Ninh không chỉ là một loại gia vị trong bữa ăn mà còn mang giá trị văn hóa sâu sắc, là cầu nối giữa quá khứ và hiện tại. Và trong tương lai, loại muối này vẫn sẽ luôn có một vị thế nhất định giữa ẩm thực quê nhà. Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ số điện thoại/Zalo: 0908716871 hoặc Inbox cho Mikiri qua Fanpage: Mikiri - Gia đình là niềm vui