Muối Tiêu: Gia Vị Đơn Giản Mà Ngon, Đa Dạng Ứng Dụng Trong Ẩm Thực

Tác giả: CTY T&Z Ngày đăng: 20/03/2024

Muối tiêu - một sự kết hợp hoàn hảo giữa hai gia vị cơ bản nhất trong căn bếp. Từ lâu, muối và tiêu đã trở thành một phần không thể thiếu trong nền ẩm thực thế giới. Tuy có sự đơn giản trong 2 loại gia vị này, nhưng khi cả 2 kết hợp với nhau sẽ tạo nên loại muối chấm ngon, đa dạng cách dùng trong nhiều món ăn. Bài viết này sẽ khám phá tất cả những gì bạn cần biết về muối tiêu - loại gia vị dân dã mà ngon, đồng thời có nhiều công dụng tuyệt vời trong ẩm thực.

1. Muối tiêu có nguồn gốc từ đâu?

Muối tiêu là hỗn hợp được tạo từ hai nguyên liệu tạo nên hỗn hợp gia vị này, đều có lịch sử sử dụng lâu dài trong ẩm thực toàn cầu. Tiêu đen, được thu hoạch từ quả của cây tiêu Piper nigrum kết hợp với muối tạo nên một loại gia vị chấm vừa quen thuộc vừa độc đáo. Khó có thể xác định được nguồn gốc của muối tiêu là xuất phát từ đâu, chỉ biết là sự kết hợp này đã xuất hiện từ rất lâu và được lưu truyền đến hiện nay.

muoi-tieu-cao-cap-mikiri

Muối tiêu Mikiri - Gia vị chấm cao cấp cho mọi bữa ăn

Muối tiêu ăn liền thường được pha trộn từ muối biển và hạt tiêu đen đã được xay nhuyễn. Tỷ lệ giữa muối và tiêu có thể thay đổi tùy theo sở thích cá nhân, nhưng một tỷ lệ phổ biến là 1 phần tiêu xay với 3 phần muối. Sự pha trộn này tạo nên một hỗn hợp gia vị đa năng, có thể dùng để tăng hương vị cho đa dạng món ăn. 

2. Muối tiêu cớ ứng dụng trong ẩm thực như thế nào?

Muối tiêu không chỉ là một loại gia vị chấm đơn giản mà còn được sử dụng rộng rãi trong việc nêm nếm các món ăn từ Á đến Âu. Nó phù hợp với hầu hết mọi loại thực phẩm, từ các món gà luộc, hải sản,.. chấm muối tiêu và vắt thêm một ít chanh gì còn gì bằng, muối tiêu có vị mặn và cay nhẹ nên rất đơn giản mà không lấn át món ăn khi chấm kèm. Loại muối tiêu cao cấp này sẽ giúp món ăn trở nên hấp dẫn và tôn lên vị ngon của món ăn hơn. Một chút muối tiêu có thể thay đổi hoàn toàn hương vị của một món ăn, từ nhạt nhẽo trở nên đậm đà, hấp dẫn.

ga-luoc-cham-muoi-tieu-mikiri

Muối tiêu cao cấp Mikiri - Muối chấm "Best Sale" cho món gà luộc

Khi sử dụng với liều lượng vừa phải, muối tiêu không chỉ giúp tăng cường hương vị mà còn mang lại một số lợi ích sức khỏe. Tiêu đen giúp kích thích tiêu hóa và có chống vi khuẩn, trong khi muối cung cấp iodine tự nhiên, cần thiết cho sự hoạt động hiệu quả của tuyến giáp.

Ngày nay, có nhiều thương hiệu muối tiêu đóng sẵn trong chai, chúng ta chỉ cần mua và sử dụng ngay. Điển hình là loại muối tiêu Mikiri - có thành phần chính là muối i-ot 55%, tiêu 20%, tỏi 5%... Nguồn siêu đen sử dụng chính là tiêu từ Đắk Lắk - vùng đất có sản lượng tiêu đứng nhất nhì cả nước. Tiêu sẽ được xay nhuyễn, trộn đều với muối i-ốt vùng Cà Ná. Để cho sản phẩm thêm thơm và đặc sắc thì hỗn hợp này sẽ được rang đều cho hạt muối và tiêu hoà quyện vào nhau. Đồng thời, tỏi xay cũng được thêm vào quá trình rang để muối tiêu thơm hơn và khi chấm sẽ bắt vị. Có thể thấy, muối tiêu chấm ăn liền Mikiri là sự lựa chọn tiện lợi cho gia đình vào các bữa tiệc, giã ngoại, picnic,... Với thiết kế chai nhựa có nắp đậy và màn co bảo vệ chắc chắn nên muối tiêu bảo quản được rất lâu. 

muối tiêu mikiri - gia vị chấm tiện lợi

Muối tiêu Mikiri 85g - Muối chấm tiện dụng cho mọi món ăn

Muối tiêu dù đơn giản, nhưng lại là minh chứng cho thấy đôi khi, những điều giản dị nhất lại mang đến hương vị và giá trị không ngờ. Hãy thử muối tiêu chấm nhiều món ăn thì bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt rõ rệt trong khẩu vị. Để biết thêm thông tin và khám phá nhiều cách sử dụng muối tiêu trong ẩm thực, đừng quên theo dõi trang Mikiri nhé!!

Mikiri - Gia đình là niềm vui
Hotline/Zalo: 0908 71 68 71
Website: mikiri.com.vn hoặc conlele.vn
Địa chỉ: 416/43/22 Dương Quảng Hàm, P.5, Gò Vấp, TP.HCM

Bạn đang xem: Muối Tiêu: Gia Vị Đơn Giản Mà Ngon, Đa Dạng Ứng Dụng Trong Ẩm Thực
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: