-
- Tổng tiền thanh toán:
Muối ớt tôm Đảm Đang - Chấm gì cũng mê li
Mỗi mùa đều có những loại trái cây, đặc biệt vào mùa hè với nhiều loại trái cây đang sẵn chờ lọ muối ớt tôm Đảm Đang. Hy vọng việc sử dụng muối ớt tôm Đảm Đang sẽ giúp bạn thưởng thức trọn vẹn vị ngon của trái cây ngày hè này nhé!!
Tác giả: CTY T&Z Ngày đăng: 11/11/2019
Muối ớt tôm Đảm Đang Tây Ninh ngon đậm đà.
Muối ớt tôm Đảm Đang là một thức chấm tuyệt vời cho trái cây tươi, rau củ luộc, hấp,... hay ăn với cơm, xôi cũng rất ngon. Bạn có thể dùng muối để ướp thịt hay hải sản để nướng, ướp thịt cá để chiên, kho thậm chí dùng để nêm canh cũng rất ngon.
Muối ớt tôm Đảm Đang được nhiều người mê mẩn bởi hương vị rất riêng và độc đáo. Được người Sài Gòn ưa chuộng khi dùng chung với bánh tráng trộn. Một món ăn được đông đảo các bạn trẻ ưa chuộng. Được trộn cùng bánh tráng, cay cay thơm ngon trong từng hạt muối. Muối tôm Tây Ninh được biết đến khi dùng chung với trái cây. Hương vị sẽ khó mà diễn tả được khi bạn dùng chấm đồ ăn như hải sản hay làm gia vị ướp đồ ăn.
Thành phần chất lượng của muối ớt tôm Đảm Đang
Thành phần:
Muối, ớt, tỏi, tôm khô
Chỉ tiêu chất lượng chủ yếu:
- Độ ẩm: <= 0.7%
- Hàm lượng tổng số <=0.2 %
- Tỉ lệ cát sạn <= 0.1 %
Hạt muối: muối có hạt to, giòn, không bị ẩm và mềm.
Màu sắc: là sản phẩm ngon thì nó phải có màu đỏ cam của ớt và tôm khô.
Nhìn thôi có lẽ đánh giá sẽ chưa đạt chuẩn, bạn hãy thử một chút muối ớt tôm Đảm Đang để cảm nhận . Muối tôm ngon phải có vị hòa quyện của tôm, tỏi, muối, không quá mặn cũng không quá ngọt, tất cả các vị phải được hòa trong mỗi hạt muối. Muối khi ngửi mùi cũng không nên quá nồng vị tôm mà thơm vừa phải và thoảng hương thơm của tỏi và ớt.
Có 1 nghịch lý là muối ớt tôm Đảm Đang Tây Ninh ngon và nguyên chất lại xuống màu khá nhanh theo thời gian. Nếu bạn mua về sử dụng mà thấy lọ muối ớt tôm nhà mình dần ngả màu sạm đục chứ không đỏ cam như ban đầu thì đừng nghĩ rằng muối hư mà đổ bỏ nhé, đó mới là muối ngon đấy.
Sản phẩm an toàn chất lượng
Được sản xuất theo quy trình khép kín, đảm bảo tiêu chuẩn về vệ sinh thực phẩm, an toàn cho sức khỏe của người dùng.
Được chế biến & chọn lọc từ những nguyên liệu ngon nhất, tinh khiết nhất. Muối nấu sấy tinh khiết nhất, tôm khô ngon nhất, , những quả ớt tươi cay nhất...kết hợp với công nghệ chế biến bằng một bí quyết riêng. Đã tạo ra một sản phẩm muối tôm đặc biệt có mùi thơm lâu tự nhiên, vị đậm đà, độc đáo với mong muốn mỗi bữa ăn gia đình luôn đậm đà hương vị thuần quê hương.
Nghe thì có vẻ đơn giản, nhưng để cho ra đời những hạt muối thơm ngon và chất lượng đó, những người thợ ở đây phải trải qua rất nhiều khâu chế biến tỉ mỉ và công phu. Ngoài muối và tôm, một thành phần quan trọng không kém là ớt. Chọn những quả ớt chín đỏ tươi được đem phơi khô. Thành phần thứ hai là tôm, được lựa chọn từ những con tôm phơi khô, đòi hỏi quan trọng nhất là sạch và khô ráo. Muối là nguyên liệu chủ đạo, yêu cầu phải là loại muối hột được sơ chế một cách sạch sẽ. Ớt và tôm được xay nhuyễn, trộn đều với muối theo một tỉ lệ nhất định, cho thêm các loại gia vị khác như tỏi... Sau đó, cho tất cả lên chảo và rang đều, đây là một quá trình quan trọng quyết định đến chất lượng hạt muối. Người thợ phải canh lửa và rang đều tay để hạt muối có màu gạch cũng như hương thơm đặc trưng của muối ớt tôm.