MIKIRI - Gia đình là niềm vui

Món ngon mỗi ngày với bánh phồng tôm Mikiri

Bánh phồng tôm là một trong những món ăn vặt rất được yêu thích dù là người lớn tuổi hay trẻ nhỏ. Chiếc bánh phồng tôm Mikiri giòn rụm, kèm theo đó là vị béo của một ít dầu chiên còn sót lại. Nhất là vị bánh lúc nào cũng vừa ăn và thơm mùi bánh chiên rất hấp dẫn. Thế nhưng nếu bạn đã ngán với việc chiên bánh ngập trong chảo dầu. Thì có thể đổi món khác cùng với phồng tôm có sẵn trong nhà đấy. Cùng Mikiri trải nghiệm nhé... 

Tác giả: CTY T&Z Ngày đăng: 01/08/2022

Ngoài chiên, bánh phồng tôm Mikiri còn làm được món gì?

Bánh phồng tôm Mikiri khi chiên lên sẽ cho ra những miếng bánh giòn rụm, màu vàng đẹp mắt. Beo béo, thơm mùi tôm thường dùng để ăn nhẹ hoặc ăn kèm với các món gỏi. Hay là món ăn vặt yêu thích của rất nhiều lứa tuổi. Mà trong nhà đang có bánh phồng tôm nhưng bạn lại không muốn chiên. Thì hãy thử ngay 2 món ăn dưới đây cùng Mikiri nhé!

Làm bánh bèo đơn giản từ bánh phồng tôm Mikiri 

Không cần nhào bột, bạn có thể làm bánh bèo từ bánh phồng tôm Mikiri. Nguyên liệu đầy đủ để làm món bánh bèo gồm có phồng tôm, lạc, bánh mì, hành lá, hành khô và các loại gia vị ớt, đường, dầu ăn, nước mắm. 

 + Đầu tiên, bạn đem phồng tôm ngâm vào bát nước từ 1-2 tiếng để bánh mềm. 

 + Rang lạc chín đều để nguội. Bánh mì cắt hạt lựu và chiên đều cho bánh giòn tan.

 + Bánh phồng tôm sau khi ngâm đem luộc khoảng 5 phút. Khi nước sôi, bạn cho thêm một ít dầu rồi vớt ra cho vào rổ để ráo nước.

 + Cuối cùng là xếp đều lên dĩa. Làm thêm chén nước chấm phù hợp với khẩu vị của gia đình và thưởng thức thôi...

Soup bánh phồng tôm - Tại sao không?

Chúng ta cũng có thể đổi vị cho bữa ăn hàng ngày với món bánh phồng tôm Mikiri nấu súp. Mang lại cảm nhận mới mẻ, thú vị hơn bởi độ dai dai, dẻo dẻo của chiếc bánh được làm từ tinh bột khoai mì. Hay một hương vị đậm đà hơn bởi tôm và gia vị trong chiếc bánh làm người dùng cảm thấy vừa miệng, hấp dẫn hơn, chứ không nhạt như sợi bánh canh, sợi bún…

Với công thức chế biến đơn giản người dùng có thể chế biến món bánh phồng nấu súp một cánh nhanh chóng như sau: luộc một lượng bánh cần dùng với nước sôi từ 3 đến 5 phút. Sau đó vớt ra tô cho nước súp nấu sẵn cùng tôm, thịt, giá, hẹ vào là ta đã có ngay món súp bánh phồng tôm để thưởng thức.

Vừa rồi là 2 món ăn có thể dễ dàng thực hiện và biến tấu tại nhà với bánh phồng tôm có sẵn trong nhà. Hãy thử và trải nghiệm nhé!

Bạn đang xem: Món ngon mỗi ngày với bánh phồng tôm Mikiri
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: