MIKIRI - Gia đình là niềm vui

Hủ tiếu - Vương vấn tinh hoa ẩm thực Việt

Hủ tiếu là món ăn quen thuộc và chẳng hề xa lạ với người dân Việt Nam. Là món ăn ngon được nhều người yêu thích bởi sự tỉ mỉ trong cách chế biến và phong phú về nguyên liệu. Nên hủ tiếu là món ăn không thể chối từ trong nền ẩm thực nước ta. Hủ tiếu là món ăn sáng phổ biến ở Việt Nam. Nhiều người si mê món ăn này vì hương vị đặc trưng, không lẫn vào đâu. Điều này được chính báo nước ngoài ca ngợi trong top những món ăn sáng đáng thử tại Việt Nam.

Tác giả: CTY T&Z Ngày đăng: 31/05/2024

Hủ tiếu - Món ăn quá đỗi quen thuộc với người miền Nam. 

Có thể nhiều người miền Bắc sẽ còn hơi xa lạ với món hủ tiếu, nhưng đối với người miền Nam thì hầu như ai ai cũng biết. Chỉ cần đi dọc khắp con đường thì bạn có thể dễ dàng tìm thấy những cửa hàng hay xe đẩy bán những tô hủ tiếu thân thuộc gần gũi với người dân nơi đây. Hủ Tiếu hay một số người gọi là Hủ Tíu là một món ăn quen thuộc của người miền Nam nói riêng cũng như Việt Nam nói chung. Tuy không bắt nguồn là món ăn truyền thống của nước ta, tuy nhiên món ăn này vẫn được đón nhận và trở thành món ăn quen thuộc.

Hủ tiếu - Món ăn quá đỗi quen thuộc với người miền Nam

Nguồn gốc của hủ tiếu - Món ngon trăm năm của ẩm thực Việt. 

Hủ Tiếu có xuất xứ từ Campuchia và được truyền nhập tới nhiều vùng trong và ngoài Trung Quốc, trở thành món ăn thường ngày của nơi đây. Nhiều năm sau đó, hủ tiếu được lan truyền tới nhiều nước như Thái Lan, Singapore và miền Nam Việt Nam. Hủ Tiếu phát triển đầu tiên tại miền Nam, đặc biệt là Sài Gòn từ những năm 50. Theo thời gian, món ăn này trở thành món ăn đặc trưng ở Sài Gòn như Phở ở Hà Nội vậy.

Đi dọc các con đường ở Sài Gòn cũng như miền Nam, bạn có thể bắt gặp rất nhiều những xe hủ tiếu vỉa hè mùi thơm lừng, khói nghi ngút. Đây là thức quà sáng và thức quà chiều đặc trưng của người miền Nam, họ bắt đầu ngày mới bằng những tô hủ tiếu nhanh mà ngon và kết thúc một ngày với tô hủ tiếu như một món ăn nhẹ cho dạ dày ban chiều.

Hủ Tiếu có xuất xứ từ Campuchia và được truyền nhập tới nhiều vùng trong và ngoài Trung Quốc,

Top 3 món hủ tiếu ngon nức tiếng ở miền Nam. 

1. Hủ tiếu Nam Vang. 

Hủ tiếu Nam Vang là một món ăn có có nguồn gốc từ Phnôm Pênh, Campuchia. Cộng đồng người Hoa ở Nam Vang (tên phiên âm Hán Việt của Phnôm Pênh) đã chế biến lại, sau đó đưa món ăn này về Việt Nam. Hủ tiếu Nam Vang có thể ăn theo hai cách là khô và nước. Nguyên liệu chính sẽ bao gồm: hủ tiếu, gan heo, tôm, thịt bằm, rau sống và phần nước lèo thơm ngon. Món ăn này đã du nhập vào Việt Nam từ khá lâu và được rất nhiều người yêu thích. Ở Sài Gòn, đi đâu bạn cũng có thể bắt gặp hủ tiếu Nam Vang, từ nhà hàng sang trọng cho đến quán bình dân trên vỉa hè với các mức giá khác nhau.

2. Hủ tiếu Sa Đéc. 

Không nổi tiếng bằng hai loại Nam Vang và Mỹ Tho nhưng hủ tiếu Sa Đéc vẫn là món ngon có hương vị đặc biệt. Loại bánh ở đây mềm, không bị bở, dai và chua. Nước dùng nấu từ xương heo và các nguyên liệu khác gồm thịt nạc băm, chả, tim gan, hành lá, ngò và tăng xại, một loại cải đặc trưng của người Hoa. Bát hủ tiếu với nước dùng trong vắt, ngọt thanh của xương heo kết hợp với các nguyên liệu ăn kèm một cách hài hòa cùng bánh hủ tiếu tươi ngon, được điểm xuyết thêm hành lá và rau mùi làm cho bạn không thể cưỡng lại được sức hấp dẫn từ món ăn. Rau ăn kèm cũng đơn giản với giá tươi, hẹ, xà lách, cần tay và không thể thiếu tỏi, ớt hiểm ngâm giấm. 

Một tô hủ tiếu ê hề topping quá là hấp dẫn

3. Hủ tiếu Mỹ Tho. 

Một bát hủ tiếu Mỹ Tho hấp dẫn với nhiều màu sắc, màu đỏ của tôm, màu xanh của cần tây, cải cúc, màu đỏ của ớt... và một gia vị rất quan trọng tạo nên hương thơm đặc trưng cho món ăn là tỏi băm nhỏ và được phi thơm. Đặc trưng dễ nhận biết nhất của hủ tiếu Mỹ Tho là sợi hủ tiếu thường khá nhỏ, khô, dai dai và có dư vị hơi chua nhẹ. Khác hẳn so với sợi hủ tiếu bản to, mềm của những nơi khác.

Hủ tiếu dai Mikiri - Hủ tiếu khô chất lượng tiện dụng. 

Hủ tiếu Mikiri nổi tiếng với sợi hủ tiếu trắng sữa, cọng to và sợi mềm mịn nhưng không bị bở. Sợi hủ tiếu có vị ngọt dịu kết hợp với nước dùng đậm đà và thơm ngọt. Được làm chủ yếu từ loại bột gạo dẻo thơm, có thêm ít bột năng giúp sợi hủ tiếu có độ dai ngon hấp dẫn, không bị bở nát khi cho vào trong nước nóng, không bị đứt gãy khi kéo. Được sản xuất với quy trình nghiêm ngặt cùng các dây chuyền hiện đại, hoàn toàn tuân thủ tiêu chuẩn "bốn không": không phẩm màu, không chất tẩy trắng, không chất bảo quản, không hương nhân tạo đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng. Ngoài ra, còn được đóng gói dưới dạng khô, dễ bảo quản, có thể để lâu mà không sợ bị hư hỏng khá tiện dụng cho các chị em nội trợ.

Hủ tiếu Mikiri - Dai ngon trọn vị

Đặt mua Hủ tiếu dai Mikiri ở đâu?

Công ty Mikiri thực thuộc tại Gò Vấp, cung cấp sỉ lẻ tới tất cả các tỉnh thành toàn quốc. Nếu bạn ở TP.HCM, Mikiri sẽ ship tận nơi cho bạn bằng Grab, Ahamove hoặc shipper của cửa hàng sẽ giao cho bạn…. đảm bảo bạn nhận được hàng nhanh nhất. 

Đặt mua theo thông tin dưới đây.

  • Cửa hàngNhãn hàng: Mikiri - Gia Đình Là Niềm Vui.
  • Đ/C: 416/43/22 Dương Quảng Hàm, P.5, Gò Vấp, TP.HCM
  • ĐT đặt hàng: 0908.71.68.71 (Zalo)
  • Fanpage: Mikiri - Gia Đình Là Niềm Vui
Bạn đang xem: Hủ tiếu - Vương vấn tinh hoa ẩm thực Việt
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: