Hủ tiếu - Món ăn đặc trưng miền Nam Bộ

Ẩm thực Việt Nam từ lâu đã nổi tiếng bởi sự đa dạng, phong phú nhờ vào các nét văn hóa ẩm thực đặc sắc của từng vùng miền. Đặc biệt là ở miền Nam, nơi giao thoa văn hóa ẩm thực của các dân tộc với món hủ tiếu thanh tao, đậm đà.

Tác giả: CTY T&Z Ngày đăng: 11/05/2023

Nam Bộ là nơi sinh sống của khá nhiều các dân tộc Kinh, Hoa, Chăm, Khơ me nên ẩm thực nơi này chính là sự hội tụ và kết tinh của nhiều nền văn hóa ẩm thực. Và hủ tiếu chính là món ăn thể hiện rõ nét đặc trưng này. Nguyên gốc của hủ tiếu bắt nguồn từ người Hoa nhưng sợi hủ tiếu đã được người Việt điều chỉnh lại với kích thước nhỏ mảnh và dai hơn. Không ai biết hủ tiếu đã xuất hiện khi nào, chỉ biết vào khoảng cuối thế kỉ XVII, hủ tiếu đã trở nên thân thuộc với hầu hết mọi người qua món hủ tiếu gõ. Cũng chính món ăn này, đã tạo nên thương hiệu đặc trưng cho miền Nam nói chung và Sài thành nói riêng. Hủ tiếu khô Mikiri được làm từ loại bột gạo dẻo thơm, có độ dai ngon chuẩn truyền thống đảm bảo không khiến người tiêu dùng phải thất vọng.

Hủ tiếu Mikiri - Hủ tiếu gạo khô.

Hủ tiếu Mikiri được làm từ loại bột gạo của miền Tây Nam Bộ - nơi sản sinh những loại gạo và bột gạo dẻo thơm, chất lượng nhất hiện nay của nước ta. Sau đó, được đem đi hòa trộn cùng bột năng và nước theo tỷ lệ phù hợp để tạo độ dai mềm vừa phải, không bị bở nát khi cho vào trong nước nóng, không bị đứt gãy khi kéo. Được sản xuất bằng dây chuyền hiện đại cùng quy trình khép kín, hoàn toàn không sử dụng các chất phụ gia như chất tẩy trắng hay phẩm màu, đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng. Ngoài ra, còn được đóng gói với khối lượng 320g dưới dạng khô, dễ sử dụng, dễ bảo quản, phù hợp dùng cho cả gia đình (4-5 người) hoặc có thể dùng trong một khoảng thời gian mà không sợ bị hư hỏng. 

hu-tieu-dai-mikiri

Hủ tiếu Mikiri - Vị dai ngon truyền thống.

Hủ tiếu ngày nay đã trở thành món ăn phổ biến khắp mọi miền đất nước. Chẳng biết từ khi nào hủ tiếu đã trở thành một mảnh ghép của ẩm thực Việt. Với các món ăn được ưa chuộng như hủ tiếu Nam Vang, hủ tiếu Mỹ Tho, hủ tiếu Sa Đéc, hủ tiếu hoành thánh, hủ tiếu mực,.....Nhờ vị ngon ngọt, thanh tao mà hủ tiếu đã tạo được dấu ấn riêng trong một nền ẩm thực đầy sắc màu trải qua ngàn năm văn hiến. Thêm vào đó, giá trị dinh dưỡng của hủ tiếu cũng không hề kém cạnh các món bún, phở,....Hủ tiếu dai Mikiri được làm từ bột gạo dẻo thơm, lại dễ dàng chế biến nên các chị em nội trợ có thể sử dụng làm ra nhiều món ngon cho gia đình mình.

hu-tieu-xao-mikiri

hu-tieu-muc-mikiri

 

Bạn đang xem: Hủ tiếu - Món ăn đặc trưng miền Nam Bộ
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: