Hủ tiếu Mikiri - Thực phẩm khô chất lượng hàng đầu Việt Nam

Từ lâu, ẩm thực Việt đã nổi danh với các nguyên liệu từ gạo và bột gạo. Trong đó, không thể không nhắc đến hủ tiếu - loại nguyên liệu được du nhập vào nước ta vào thế kỉ 20. 

Tác giả: CTY T&Z Ngày đăng: 27/07/2023

Hủ tiếu là một trong số các loại nguyên liệu được làm từ bột gạo của ẩm thực Việt. Được du nhập bởi người Hoa và dần trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của hầu hết người Việt. Sợi hủ tiếu nguyên gốc thì có bản to lại khá mềm, còn sợi hủ tiếu của người Việt được điều chỉnh lại nên có kích thước mảnh nhỏ và dai hơn. Tuy vậy, nhưng cả hai loại sợi này vẫn luôn song hành cùng nhau cho đến nay, tạo nên nét ẩm thực đặc sắc cho quê nhà. Đồng thời, thể hiện sự giao thoa đầy thú vị giữa các nét văn hóa của một đất nước đa dạng sắc tộc. Nhắc đến món hủ tiếu gõ, chắc hẳn mọi người sẽ nhớ về một thời huy hoàng của món ăn bình dân này đầu những năm 70,80 với tiếng gõ lách cách vang vọng khắp Sài thành nói riêng và Nam Bộ nói chung. Ngày nay, món ăn này vẫn chiếm trọn cảm tình của thực khách giữa muôn vàn các món ăn khác. Hủ tiếu gạo Mikiri được sản xuất bằng quy trình khép kín, được sấy khô vừa an toàn lại tiện dụng cho người tiêu dùng.

Hủ tiếu Mikiri - Sợi hủ tiếu dai thơm chất lượng.

Để sợi hủ tiếu có độ dai ngon, thơm hương gạo thì phải lựa chọn loại bột gạo cao cấp, có độ dẻo thơm nhất định. Hủ tiếu Mikiri được làm từ loại bột gạo từ vùng đồng bằng sông Cửu Long, được tuyển chọn kỹ càng. Sau đó, hòa trộn cùng nước và bột năng theo tỷ lệ thích hợp để giúp sợi hủ tiếu có độ dai mềm, không bị bở nát khi cho vào nước nóng hoặc chế biến ở nhiệt độ cao. Tuy vậy, nhưng tỷ lệ thành phần của bột gạo vẫn lên đến 80%, đảm bảo mang đến vị gạo thuần túy cho người tiêu dùng. Được sản xuất bằng các dây chuyền hiện đại, hoàn toàn không sử dụng phẩm màu hay chất tẩy trắng nên sợi hủ tiếu có màu trắng ngà tự nhiên cùng hương gạo đặc hữu, an toàn cho sức khỏe. Ngoài ra, còn đóng gói dưới dạng khô nên dễ bảo quản, có thể để lâu mà không sợ bị hư hỏng, khi cần có thể lấy ra sử dụng ngay. Với khối lượng 300g, thích hợp sử dụng cho cả gia đình với khẩu phần hợp lý, cung cấp đủ năng lượng cũng như dinh dưỡng cần thiết.

hu-tieu-mikiri

Hủ tiếu Mikiri chó món ăn thêm hấp dẫn.

Hủ tiếu vốn xuất hiện tại khu vực Nam Bộ trước tiên , theo chân những người khách từ thập phương mà dần có mặt khắp mọi miền đất nước. Nhưng đã được biến tấu lại hương vị cho phù hợp với từng vùng miền mang đến hương vị đa dạng cho món ăn này. Hương vị của hủ tiếu nếu so với phở thì lại có phần nhẹ nhàng hơn bởi nước dùng được ninh chủ yếu từ xương ống và mực khô nên có vị ngon ngọt thanh dịu tựa như bản nhạc êm dịu nhưng lại đủ sự tinh tế khiến thực khách phải xiêu lòng. Rõ nét nhất chính là hủ tiếu Nam Vang - một trong số các món đặc sản nổi danh của ẩm thực Việt. Đó là chưa kể đến các món khác như hủ tiếu Mỹ Tho, hủ tiếu Sa Đéc, hủ tiếu bò kho,....Vậy mới thấy được hết tinh hoa ẩm thực qua ngàn năm mài giũa độc đáo và tinh tế đến mức nào. Với sợi hủ tiếu dai Mikiri, bạn có thể dùng kèm nước dùng hoặc đem xào cùng các nguyên liệu làm nên thực đơn dinh dưỡng cho gia đình mình.

hu-tieu-muc

Bạn đang xem: Hủ tiếu Mikiri - Thực phẩm khô chất lượng hàng đầu Việt Nam
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: