MIKIRI - Gia đình là niềm vui

Cốt me - Nước cốt nguyên chất tự nhiên từ Mikiri

Me từ lâu vốn dĩ đã gắn liền với cuộc sống của mọi người. Với những thức quà quen thuộc của tuổi thơ như mứt me, me ngào đường, me chua ngâm, me đá,...Ngày nay, khi cuộc sống ngày một hiện đại hơn, nước cốt me đã được ra đời như một giải pháp giúp công việc nội trợ thêm phần nhẹ nhàng, đơn giản.

Tác giả: CTY T&Z Ngày đăng: 01/11/2023

Me là loại quả có khá nhiều công dụng cũng như ích lợi cho sức khỏe, được đông đảo mọi người và mọi lứa tuổi yêu thích. Vậy nước cốt me là gì? Có gì khác so với quả me? Hãy cùng Mikiri tìm hiểu thêm nhé.

1. Cốt me là gì? Cốt me được làm từ đâu? 

Cốt me hay nước cốt me nói nôm na là phần thịt me sau khi đã tách bỏ hạt và chế biến. Thông thường, sẽ được chiết xuất hay chắt lọc từ những quả me chín cây. Qúa trình chế biến cốt me cũng khá cầu kỳ, người ta sẽ đem những quả me đi đun sôi, loại bỏ hạt và lọc lấy phần nước cốt. Khi đó, thành phẩm nước cốt sẽ có vị chua ngọt, màu nâu đặc trưng cùng độ sệt nhất định. 

2. Cốt me có những ích lợi gì?

Như đã nói từ đầu, quả me là một loại quả có rất nhiều công dụng với sức khỏe. Bởi trong phần cốt me có chứa một lượng vitamin và khoáng chất dồi dào cùng các hợp chất tự nhiên nên việc bổ sung me vào trong chế độ ăn hằng ngày sẽ mang đến khá nhiều ích lợi, tốt cho sức khỏe nhưng đó là với một liều lượng thích hợp. Sau đây, là một vài lợi ích của cốt me.

cot-me-mikiri

2.1. Hỗ trợ hoạt động của hệ thần kinh

Trong nước cốt me, có chứa một lượng vitamin B1- một loại vitamin B có vai trò đặc biệt quan trọng đối với hoạt động của hệ thần kinh và các cơ bắp của cơ thể. Nếu không có loại vitamin này, các màng bọc myelin của hệ thống dây thần kinh sẽ dễ bị tổn thương, gây cảm giác có gai châm chích ở lòng bàn chân rất đau đớn. Và với lượng vitamin B này sẽ giúp hệ thần kinh của bạn hoạt động tốt hơn.

2.2. Ngăn ngừa thiếu máu, giúp xương chắc khỏe.

Theo một số nghiên cứu, người có chế độ ăn giàu kali, magie, canxi sẽ có mật độ xương cao hơn, giúp xương được chắc khỏe hơn. Mà trong cốt me lại khá dồi dào ba loại khoáng chất này. Không chỉ vậy, còn chứa một hàm lượng sắt khá cao ngăn giúp ngăn ngừa việc thiếu máu. 

2.3.  Giúp quá trình đông máu diễn ra bình thường.

Hàm lượng canxi có trong me tương đối cao. Với sự hỗ trợ của vitamin K, lượng canxi này đóng một vai trò hết sức quan trọng trong cơ chế đông máu của cơ thể. Vì vậy, sử dụng me hay nước cốt me sẽ giúp quá trình đông máu diễn ra một cách bình thường và ổn định.

2.4.  Tăng cường hệ miễn dịch 

Me là một nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất rất dồi dào, đặc biệt là vitamin C. Và đồng thời, cũng còn chứa khá nhiều protein. Các protein này lại trực tiếp tham gia vào quá trình tạo ra các kháng thể, giúp cơ thể chống lại các vi khuẩn, virus gây bệnh và cùng với vitamin C giúp tăng sức đề kháng của cơ thể. 

2.5.  Kiểm soát và ổn định huyết áp

Lượng kali có trong me hay nước cốt me đều cao gấp 2 lần lượng kali ở trong chuối - một loại quả vốn nổi tiếng với hàm lượng kali dồi dào. Vì thế, mà còn có tác dụng kiểm soát và ổn định các chỉ số huyết áp. Ngoài ra, còn giúp kiểm soát lượng natri trong cơ thể thông qua việc điều hòa lượng natri ở mức vừa phải từ đó hạn chế nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp.

3. Cốt me Mikiri được sản xuất thế nào?

Cốt me Mikiri được làm từ các trái me chín cây tự nhiên được sàng lọc kỹ càng. Sau đó, được đun sôi, tách bỏ phần hạt và lọc lấy phần cốt. Vì thế, mà cốt me có hàm lượng khá cao lên đến 75% với màu nâu đặc trưng cùng vị chua thanh của me. Hoàn toàn sản xuất bằng dây chuyền hiện đại, không sử dụng phẩm màu, không có hương nhân tạo vừa đảm bảo an toàn lại giúp thực khách cảm nhận được hương vị chua ngon tự nhiên của me. Ngoài ra, còn đóng gói dưới dạng 250g/ hũ và 100g/ gói, khi cần chỉ việc mở ra sử dụng mà không cần phải tốn nhiều công sức.

thanh-phan-cot-me-mikiri

4. Các ưu điểm của cốt me Mikiri.

Là loại gia vị được ưa chuộng trên thị trường hiện nay, vậy cốt me của nhà Mikiri có những ưu điểm gì mà lại được người tiêu dùng yêu mến và đánh giá cao dù thời gian xuất hiện trên thị trường chỉ mới hai năm gần đây. Sau đây, Mikiri sẽ nói sơ qua về một vài ưu điểm của dòng gia vị này:

+ Sự tiện dụng: Ngày nay, các chị em nội trợ phải tất bật với cuộc sống, nên với loại gia vị đã chế biến sẵn như cốt me sẽ giúp tiết kiệm không ít thời gian và công sức cho việc nội trợ.

+ Hoàn toàn nguyên, chất tự nhiên: Được làm từ các quả me tự nhiên với hàm lượng cốt sau khi chế biến khá cao, đảm bảo độ nguyên chất của cốt me cùng vị chua thanh đặc trưng.

+ Dinh dưỡng cho sức khỏe: Với thành phần tự nhiên nhưng được cô đặc lại mà các hàm lượng vitamin và khoáng chất trong cốt me lai càng dồi dào hơn, bổ sung dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.

+ An toàn: Sản phẩm đã được kiểm nghiệm và có đủ các giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm lại không dùng các chất phụ gia độc hại nên người tiêu dùng có thể an tâm sử dụng mà không cần lo lắng.

cot-me

5. Tổng kết.

Trên đây là các thông tin liên quan đến cốt me. Với hũ cốt me nguyên chất từ nhà Mikiri, bạn có thể chế biến vô vàn các món ngon với me một cách dễ dàng. Chẳng hạn với các món truyền thống như canh chua, sườn xào chua ngọt, mực rim me, sườn sốt me, gà chiên chấm mắm me hay các món ăn vặt như bánh tráng cuốn sốt me bơ, ốc xào me,....Hoặc bạn có thể thử chế biến món me đá - thức uống giải nhiệt cho ngày oi bức. Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ SĐT/ Zalo:  0908716871 hoặc Inbox Fanpage: Mikiri - Gia đình là niềm vui.

Tags: cot-me
Bạn đang xem: Cốt me - Nước cốt nguyên chất tự nhiên từ Mikiri
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: